5 sai lầm khi ăn cà chua khiến ảnh hưởng tới sức khỏe

1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (1 votes, average: 5,00 out of 5)
Loading...

Trong thành phần dinh dưỡng của cà chua chứa nhiều vitamin C, vitamin E tốt cho sức khỏe, nhưng nếu bạn ăn theo cách này sẽ gây bệnh cho bạn.

Cà chua chứa nhiều vitamin C, vitamin E tốt cho sức khỏe

Cà chua chứa nhiều vitamin C, vitamin E tốt cho sức khỏe

Cà chua được mệnh danh là một nhà máy dinh dưỡng vì nó cung cấp rất nhiều thành phần có lợi cho sức khỏe – làm đẹp. Cà chua rất giàu vitamin A, C, K, vitamin B6, kali, folate, thiamin, magiê, niacin, đồng và phốt pho, là những vi chất cần thiết để duy trì một sức khỏe tốt. Điều tuyệt vời hơn ở cà chua là chúng chứa rất ít cholesterol, chất béo bão hòa, natri và calo. Bạn có thể ăn cà chua sống kẹp với bánh mì, làm salad, nước sốt, sinh tố, thậm chí nấu súp. Tuy nhiên, khi ăn cà chua các bạn cần lưu ý tránh xa 5 sai lầm khi ăn cà chua dưới đây để không ảnh hưởng đến sức khỏe của bạn:

  • Ăn hạt cà chua

Khi bạn ăn cà chua bạn đừng bao giờ ăn hạt nhiều bởi hạt cà chua không thể phân hủy được trong hệ tiêu hóa của con người. Khi bạn ăn nhiều hạt cà chua trong quá trình vận chuyển thức ăn của đường ruột, người ta sợ nó lọt vào ruột thừa dễ gây viêm ruột thừa ảnh hưởng tới sức khỏe của bạn. Đặc biệt, với trẻ nhỏ thì các bà nội trợ không nên cho trẻ ăn nhiều cà chua chất camen dễ gây táo bón, trẻ lại nhiều giun ảnh hưởng tới sức khỏe của con bạn.

  • Ăn cà chua khi đói

Thành phần dinh dưỡng của quả cà chua xanh chứa chất độc tố gây ngộ độc

Thành phần dinh dưỡng của quả cà chua xanh chứa chất độc tố gây ngộ độc

Dược sĩ Cao đẳng Dược cho biết: Vitamin C trong thành phần dinh dưỡng của cà chua, nên khi bạn ăn khi đói dễ bị ảnh hưởng tới dạ dày. Ngoài ra, trong cà chua còn chứa chất pectin và nhựa phenolic chứa a-xít, ảnh hưởng tới hệ tiêu hóa của bạn. Ngoài ra, dạ dày tiêu thụ những chất này có thể gây nên tình trạng nôn mửa, đau bụng dễ gây ngộ độc. Vì vậy, khi bạn đói đừng bao giờ ăn cà chua kẻo gây bệnh cho mình.

  • Ăn cà chua xanh

Trong thành phần dinh dưỡng của quả cà chua xanh chứa chất độc tố gây ngộ độc buồn nôn, chóng mặt, rất nguy hiểm tới tính mạng của bạn. Chính vì vậy, bạn tuyệt đối không nên ăn các loại cà chua xanh, cà chua chưa chín kỹ kẻo ảnh hưởng tới sức khỏe của mình.

  • Ăn quá nhiều cà chua

Điều dưỡng viên, giảng viên Cao đẳng Điều dưỡng – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur TPHCM cho biết: Trong thành phần dinh dưỡng của cà chua chứa nhiều cà chua có thể dẫn tới hiện tượng đầy bụng khó tiêu. Khi bạn ăn nhiều sẽ khiến cho hệ tiêu hóa của bạn khó tiêu, để lâu ngày, bệnh kéo dài sẽ dẫn tới các bệnh nghiêm trọng có thể làm đau dạ dày và bí khí. Vì vậy, bạn không nên ăn nhiều cà chua chỉ nên ăn vừa đủ và không nên ăn vào lúc đói bụng.