7 Xét Nghiệm Y Học Quan Trọng Đối Với Phụ Nữ

1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (3 votes, average: 5,00 out of 5)
Loading...

Các chuyên gia bệnh học cho biết để kiểm tra sức khỏe toàn diện nhất mọi người cần làm các xét nghiệm Y khoa. Đặc biệt phụ nữ cần làm 7 Xét nghiệm Y tế sau để ngăn ngừa các bệnh nguy hiểm.

nhung-dieu-can-biet-khi-di-lam-xet-nghiem-y-khoa

Phụ nữ cần làm 7 xét nghiệm sau để đảm bảo sức khỏe.

Phụ nữ cần làm 7 Xét nghiệm Y học sau:

Kiểm tra ung thư cổ tử cung: Theo Boldsky, phụ nữ trong độ tuổi từ 21 và 65 cần được kiểm tra ung thư cổ tử cung đầy đủ, ít nhất 3-5 năm một lần, vì ung thư cổ tử cung là một trong những loại ung thư phổ biến nhất ở phụ nữ.

Kiểm tra ung thư vú: là một xét nghiệm y tế mà bất cứ chị em nào cũng không nên bỏ qua. Phát hiện ung thư vú sớm khả năng điều trị khỏi càng cao.

lam-xet-nghiem-kiem-tra-ung-thu-vu-la-dieu-can-thiet

Đề phòng bệnh ung thư vú là điều cần thiết với mỗi phụ nữ.

Kiểm tra mật độ xương: Xét nghiệm này thường được thực hiện đối với phụ nữ trên tuổi 40 để kiểm tra xem họ có nguy cơ loãng xương hay không.

Nội soi đại tràng: Thử nghiệm này được thực hiện để kiểm tra nguy cơ ung thư ruột kết và phát hiện ung thư sớm. Xét nghiệm này thường được thực hiện ở phụ nữ trong độ tuổi từ 40 đến 50.

Buồng trứng đa nang: Mọi phụ nữ ở mọi lứa tuổi nên tham gia xét nghiệm y tế này. Bởi căn bệnh này sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến khả năng sinh sản của chị em.

Khả năng sinh sản: Trước khi lập gia đình, bạn nên đi làm xét nghiệm này. Việc này có thể giúp bạn biết được tử cung và buồng trứng của mình có vấn đề gì không để sớm có phương thức điều trị.

luu-y-khi-sieu-am-x-quang

Kiểm tra khả năng sinh sản là việc cần thiết với mỗi phụ nữ.

Kiểm tra tiểu đường: Xét nghiệm này nên được thực hiện ở phụ nữ trên tuổi 45. Việc kiểm tra lượng đường trong máu sẽ xác định được nguy cơ phát triển bệnh tiểu đường.

Xem thêm: http://benhhoc.edu.vn/