Bệnh nhân mắc bệnh tim mạch cần có chế độ vận động như thế nào?

Mọi người thường nghĩ, bệnh tim mạch thì nên hạn chế vận động, đặc biệt là hoạt động thể thao. Vậy thì quan điểm này hoàn toàn sai nhé! Bệnh nhân bị tràn dịch màng tim có thể điều trị bệnh như thế nào? Nhồi máu cơ tim cấp là gì và do nguyên nhân Đọc thêm »

Những bệnh nhân bị bùn túi mật có nguy hiểm tới sức khỏe không?

Theo các chuyên gia tìm hiểu, bùn túi mật là hỗn hợp gồm cholesterol, calci, bilirubin và nhiều hợp chất khác tích tụ trong túi mật. Vậy ứ động lâu ngày như vậy có nguy hiểm tới sức khỏe không? Viêm bàng quang là gì, có thể phòng tránh bệnh như thế nào ? Một Đọc thêm »

Nên bảo vệ đầu gối của bạn như thế nào là tốt nhất?

Ngày qua ngày mọi người đứng trên chính đôi chân của mình chạy nhảy, leo trèo, làm việc vặt và nhiều thứ khác. Vậy nên bảo vệ đầu gối như thế nào là tốt nhất?  Bệnh nhân bị khô khớp gối cần có chế độ ăn phù hợp nào? Tình trạng bệnh thoái hóa khớp Đọc thêm »

Xua tan bệnh Gout từ thực phẩm thiên nhiên – Đậu xanh

Đậu xanh là một thực phẩm thiên nhiên rất phổ biến trong cuộc sống hàng ngày của chúng ta. Đặc biệt còn là một phương pháp dân gian được ông cha ta dùng để trị bệnh gout. Tác dụng của quả đậu bắp và điều trị bệnh khô khớp không? Nước ép rau cần tây Đọc thêm »

Bệnh nhân bị trĩ độ 1 có nên phẫu thuật không?

Hiện nay, bệnh trĩ đã là một chứng bệnh thường gặp ở những người thường xuyên phải đứng nhiều, ngồi lâu,… Bệnh trĩ độ 1 là mức độ nhẹ nhất, vậy có cần phẫu thuật không? Khi bị nứt kẽ hậu môn có thể điều trị bằng thuốc bôi như thế nào? Viêm bàng quang Đọc thêm »

Những nguyên tắc điều trị bệnh tràn dịch màng phổi cần biết

Hiện nay, số lượng bệnh nhân bị tràn dịch màng phổi ngày một tăng cao. Bệnh tràn dịch màng phổi nguy hiểm như thế nào và những nguyên tắc điều trị bệnh ra sao?  Những biến chứng không lường khi bị viêm phổi nặng là gì? Người lớn bị viêm phổi do virus và vi Đọc thêm »

Viêm tiểu phế quản như nào cha mẹ nên đưa con tới gặp bác sĩ?

Bệnh viêm tiểu phế quản thường xuất hiện ở trẻ nhỏ, đặc biệt là từ 3-6 tháng tuổi. Được biết đây là bệnh viêm cấp tính đường hô hấp do nhiều loại virus gây ra. Vậy khi nào cần cho trẻ tới gặp bác sĩ? Cảnh báo bệnh từ những dấu hiệu thường mắc phải ở Đọc thêm »

Bệnh nhân đau thần kinh tọa nên dùng thuốc gì để điều trị bệnh?

Bệnh đau thần kinh tọa, là bệnh thường gặp và có thể chữa bằng nhiều phương pháp khác nhau nhưng phổ biến nhất vẫn là dùng thuốc. Vậy đau thần kinh tọa nên uống thuốc gì? Tình trạng thoái vị đĩa đệm đa tầng là gì? Bệnh nhân đau thần kinh tọa có phương pháp Đọc thêm »

Những biến chứng không lường khi bị viêm phổi nặng là gì?

Biến chứng của viêm phổi nặng nếu người bệnh không điều trị viêm phổi từ sớm. Dưới đây là những biến chứng khôn lường của bệnh mà mọi người cần biết. Những đặc điểm nổi bật của bệnh ung thư phổi Người lớn bị viêm phổi do virus và vi khuẩn gây nên là như Đọc thêm »