Vi khuẩn Neisseria meningitidis gây ra những bệnh gì?

Neisseria meningitidis, còn được gọi là vi khuẩn màng não mô cầu, là một loại vi khuẩn gram âm thường sống trong hầu họng của con người mà không gây ra triệu chứng gì. Vậy vi khuẩn Neisseria meningitidis gây ra những bệnh gì? Vi khuẩn Neisseria meningitidis gây ra những bệnh gì? Viêm màng Đọc thêm »

Ứng dụng kháng sinh trong điều trị viêm đường tiết niệu

Viêm đường tiết niệu là một trong những bệnh nhiễm khuẩn phổ biến nhất, ảnh hưởng đến hàng triệu người trên toàn thế giới. Vậy trong y học ứng dụng kháng sinh trong điều trị viêm đường tiết niệu như thế nào? Hình ảnh mô phỏng hệ tiết niệu của con người Dược sĩ các Đọc thêm »

Vật lý trị liệu trong điều trị bệnh viêm dây thần kinh liên sườn

Bệnh viêm dây thần kinh liên sườn gây ra đau dọc theo đường đi của dây thần kinh, thường là từ lưng đến ngực và đôi khi đến cả vùng bụng. Hãy tìm hiểu phương pháp Vật lý trị liệu trong bệnh viêm dây thần kinh liên sườn qua bài chia sẻ sau đây! Vật Đọc thêm »

Dược sĩ chia sẻ lý do trẻ nhỏ bị viêm đường hô hấp thường xuyên

Hệ thống miễn dịch của trẻ nhỏ chưa phát triển hoàn chỉnh, khiến khả năng chống đỡ các bệnh tật của các em yếu hơn so với người lớn. Đó là một trong những nguyên nhân chính khiến trẻ dễ bị viêm đường hô hấp. Dược sĩ chia sẻ lý do trẻ nhỏ bị viêm Đọc thêm »

Tiểu không tự chủ: Phân loại và nguy cơ tiềm ẩn

Tiểu không tự chủ ảnh hưởng đáng kể đến sinh hoạt hàng ngày, tâm trạng và chất lượng cuộc sống tổng thể.  Nếu không được xử lý đúng cách, tình trạng này có thể dẫn đến nhiều biến chứng nghiêm trọng. Tiểu không tự chủ: Phân loại và nguy cơ tiềm ẩn Khái niệm về Đọc thêm »