Cách Điều Trị Cao Huyết Áp Không Dùng Thuốc

1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (1 votes, average: 5,00 out of 5)
Loading...

Cao huyết áp là bệnh thường gặp ở người lớn tuổi. Bệnh có thể gây nguy hiểm đến tính mạng hoặc để lại những di chứng sau này. Các chuyên gia bệnh học sẽ hướng dẫn những cách điều trị huyết áp cao mà không cần thuốc, đơn giãn để điều hòa huyết áp một cách hiệu quả.

những cách điều trị cao huyết áp

Những cách điều trị bệnh huyết áp cao không dùng thuốc.

Những cách điều trị bệnh huyết áp cao không cần dùng thuốc

  • Đi bộ cũng giúp huyết áp được ổn định

Khi vận động thì lượng oxi của tim sẽ được điều hòa , từ đó sẽ thúc đẩy quá trình bôm máu tới các bộ phận trong cơ thể . Theo nhiều nghiên cứu cho thấy nếu thường xuyên đi bộ sẽ giảm được khoảng 8 – 6mmHg .Hãy dành 30 phút mỗi ngày cho việc đi bộ , chạy chậm , hoặc chơi các môn thể thao .

  • Chế đồ ăn uống giảm lượng muối

Hạn chế sử dụng nhiều lượng muối trong thực phẩm có sẵn , trung bình cơ thể mỗi người trưởng thành chỉ cần 2.000 miligam natri/ngày thôi , vì thế bạn nên hạn chế ăn quá nhiều muối để ngăn ngừa cũng như kiểm soát được huyết áp của bạn .

  • Tăng cường bổ sung canxi và kali

Các loại rau củ quả giàu kali cũng như thực phẩm giàu canxi rất tốt cho việc điều chỉnh huyết áp của bạn .Các loại thực phẩm có chứa nhiều kali như là : Chuối , đu đủ , cải bắp , chà là, dưa hấu , …

  • Không uống rượu bia và các chất có chứa nhiều cafein

cách điều trị cao huyết áp

Rượu bia không tốt cho sức khỏe của bạn ,đồng thời nó cũng là nguyên nhân gây ra bệnh cao huyết áp , nhất là những người sử dụng rượu bia trong thời gian dài. Cũng như thế các loại thức uống có chứa cafein làm tăng huyết áp bằng cách thắt chặt các mạnh máu và khuếch đại các tình trạng căng thẳng .

  • Kiểm soát cân nặng để huyết áp bị tăng cao

Thừa cân là một trong những nguyên nhân gây ra bệnh tăng huyết áp, cứ giảm 10kg thì sẽ giảm 5-10mmHg mức huyết áp .Vì vậy hãy duy trì cân năng ở mức phù hợp để ngăn ngừa cao huyết áp và có cơ thể khỏe mạnh .

  • Nghĩ ngơi nhiều và giảm căng thẳng làm huyết áp ổn định

Căn thẳng sẽ là tăng huyết áp tạm thời , việc làm việc quá nhiều hơn 41 tiếng/1 tuần sẽ là nguy cơ tăng huyết áp lên 15% .Vì thế hãy dành thời gian để thời gian để tập thể dục , tập yoga ,thư giãn để cơ thế được nghĩ ngơi sau những giờ làm việc mệt mỏi và căng thẳng , việc này tốt cho sức khỏe của bạn cũng như giúp cơ thể ngừa bệnh cao huyết áp .

  • Hít thở sâu giúp điều trị huyết áp cao

Tập hít thở sâu kết hợp với luyện khí công .hãy tập thói quen hít thở sâu 5p vào sáng và tối , việc ngày cũng bạn ngăn ngừa được tình trang cao huyết áp bởi nó giúp giảm các loại hooc –môn gây căng thẳng , giảm emzim renin – nguyên nhân gây ra tăng huyết áp .

  • Đậu nành và sữa giúp huyết áp ổn định

đậu nành giúp điều trị cao huyết áp

Đậu nành và sữa sẽ làm giảm huyết áp tâm thu ở các bệnh nhân cao huyết áp và đông thời cũng ngăn ngừa được bệnh .Vì thế để giữ cho huyết áp ở mức ổn định hãy tập thói quen ăn uống với đậu nành và sữa. Hạn chế các loại thức ăn có chứa nhiều cacbohyrat.

Cao huyết áp là bệnh nguy hiểm và cũng chính là nguyên nhân dẫn đến tử vong, vì thế không nên coi nhẹ nó , trên đây là các cách điều trị huyết áp cao không cần dùng thuốc mà chỉ từ việc ăn uống hợp lí cũng như có chế độ tập luyện phù hợp là vấn đề cần thiết để có cơ thể khỏe mạnh , hạn chế được tình trạng cao huyết áp có thể xảy ra.

Nguồn: Cao dang Y Duoc TPHCM