Cảnh Báo Nguy Cơ Suy Tim Ở Nam Giới Từ Nước Ngọt

1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (2 votes, average: 5,00 out of 5)
Loading...

Các chuyên gia bệnh học khuyến cáo các gia đinh nên loại bỏ dần nước ngọt. Đặc biệt là nam giới tuổi trung niên vì nó góp phần tăng nguy cơ bệnh suy tim.

nuoc-ngot-la-nguyen-nhan-dan-den-suy-tim-o-nam-gioi

Nam giới uống nhiều nước ngọt dễ dẫn đến suy tim.

Những lý do đ loi dn nước ngt ra khi chế đ ăn ung ca bn:

Nghiên cứu trên tạp chí chuyên ngành tim mạch the Journal Heart cho thấy rằng dùng đồ uống ngọt mỗi ngày có liên quan đến tăng nguy cơ suy tim ở nam giới.

Suy tim là một sự suy giảm dần dần khả năng hoạt động của trái tim để bơm đủ máu đáp ứng nhu cầu của cơ thể.

Các nhà nghiên cứu đã theo dõi các thông tin chế độ ăn uống của 42.000 người đàn ông trung niên trở lên ở Thụy Điển. Họ được yêu cầu cung cấp các thông tin các loại thức uống có đường đã sử dụng, cho dù đó là với đường cát, fructose, hoặc chất làm ngọt nhân tạo. Tuy nhiên, cà phê, trà, nước ép trái cây không được đưa vào nghiên cứu.

Sau khi loại trừ các yếu tố có khả năng ảnh hưởng, các nhà nghiên cứu thấy rằng những người đàn ông uống ít nhất hai phần nước ngọt hàng ngày có nguy cơ tăng cao 23% phát triển bệnh suy tim so với những người không uống đồ uống ngọt.

Nghiên cứu này không chứng minh rằng nước ngọt gây ra suy tim. Để chứng minh mối quan hệ nhân quả này cần có nhiều nghiên cứu hơn.

Xem thêm:

Chứng suy tim còn do chế độ ăn uống nghèo chất dinh dưỡng.

che-do-an-uong-ngheo-nan-cung-dan-den-suy-tim

Chế độ ăn uống nghèo dinh dưỡng dẫn đến suy tim.

Trong thực tế, các nhà chuyên gia bệnh học đã chỉ ra rằng uống nhiều đồ uống ngọt thường là chỉ điểm cho một chế độ ăn uống nghèo dinh dưỡng, chính đó đã là một yếu tố nguy cơ của suy tim.

Nhưng họ cũng lưu ý rằng đồ uống ngọt có liên quan với béo phì và bệnh đái tháo đường típ 2, trong khi hai bệnh lý vừa nêu là yếu tố nguy cơ mạnh của suy tim.

Lời khuyên tốt nhất: tránh dùng đồ uống ngọt hàng ngày hoặc ít nhất là hạn chế tiêu thụ thường xuyên.