Hoa chuối chữa bệnh dạ dày – Bạn có biết?

1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (1 votes, average: 5,00 out of 5)
Loading...

Thông thường, hoa chuối chủ yếu được biết đến với vai trò là một loại thực phẩm. Tuy nhiên, hoa chuối còn có công dụng chữa bệnh hiệu quả và được sử dụng nhiều trong Đông y. Trong đó, những ai đang bị căn bệnh dạ dày hành hạ thì bài viết dưới đây là một gợi ý cực hay cho các bạn  đấy.

Hoa chuối trị bệnh đau dày hiệu quả.
Chuối là một trong những loại cây ăn quả hết sức thông dụng và quan trọng ở nước ta. Có thể nói mọi bộ phận của cây chuối đều có thể sử dụng trong đời sống thường nhật. Như quả xanh làm nguyên liệu cho nhiều món ăn như ốc  nấu chuối, hoặc ba ba om chuối đậu, quả chín làm đồ tráng miệng được nhiều người ưu thích,  lõi thân chuối non làm rau sống,  hoa chuối làm nộm,… Nhưng ít người biết rằng Hoa chuối chữa bệnh dạ dày cực hiệu quả.
 Theo y học cổ truyền, hoa chuối vị ngọt, tính lạnh. Hoa chuối có công dụng hóa đàm nhuyễn kiên, thông kinh hoạt lạc bình can tiêu ứ và thường được dùng để chữa các chứng bệnh như: ợ chua, nôn nhiều đờm rãi, ngực bụng đầy trướng, mắt hoa đầu choáng, đau tức vùng tim, rối loạn kinh nguyệt, thông huyết mạch, lợi xương tủy…

Một số cách dùng hoa chuối chữa bệnh

 • Lao phổi:

Hoa chuối 60g, phổi lợn 250g, dùng cả hai thứ đem nấu chín, ăn mỗi ngày/ lần. Hoặc hoa chuối 100g đem sấy khô rồi tán thành bột. Mỗi lần sử dụng lấy 20-50g hòa đều với mật ong uống mỗi ngày/ 3 lần. Ngoài ra có thể sử dụng choa chuối 100g, mật ong 250g, đem hoa chuối sấy khô tán thành bột, mỗi lần lấy 30g hòa đều với mật ong uống, mỗi ngày 3 lần.

 • Cơn đau thắt ngực, hồi hộp trống ngực:

Lấy hoa chuối 250g, tim lợn 1 cái đem hai thứ đem hầm chín, ăn trong ngày. Hoặc dùng hoa chuối lượng vừa đủ đem đốt hoặc sao cháy rồi tán thành bột, mỗi ngày uống 3 lần, mỗi lần 6g với nước muối nhạt.

 •  Nhịp tim nhanh:

Dùng hoa chuối 30g, tim lợn 1 quả. Đem hoa chuối sắc trong 30 phút lấy nước bỏ cái rồi cho tim lợn vào nấu chín, ăn luôn trong ngày.

 • Ăn không tiêu, nôn nấc:

 Hoa chuối trị bệnh đau dạ dày hiệu quả, ngoài ra với bệnh nôn nấc, ăn không tiêu sử dụng bài thuốc từ hoa chuối cũng rất tốt. Lấy 10g đem sắc với lượng nước vừa phải trong 10 phút, sau đó lọc lấy nước, để nguội rồi hòa với 1 chén rượu nhỏ rồi uống. Hoặc hoa chuối lượng vừa đủ sấy khô, đem tán thành bột, uống mỗi ngày 3 lần, mỗi lần 6g, chú ý uống với nước ấm.

 • Đau dạ dày:

Dùng hoa chuối, đặc biệt lấy thêm hoa trà ký sinh trên cây tiêu mỗi thứ 15g, sắc với một lượng nước vừa đủ trong khoảng 10 phút rồi lọc lấy nước uống. Hoặc lấy hoa chuối 10g nấu cháo cùng 30g gạo tẻ 30g, ăn trong ngày.

 • Bụng trướng đau, ợ chua:

Dùng 6g hoa chuối đem sắc uống.

Hoa chuối trị được nhiều bệnh.

 • Nấc:

Với những bệnh thường gặp hàng ngày như Nấc, bạn chỉ cần lấy 60g hoa chuối đem  sấy khô rồi đem tán thành bột, uống mỗi lần 6g với nước ấm, ngày uống 3 lần sẽ thấy hiệu quả ngay.

 • Kiết lỵ:

bạn lấy khoảng 30g hoa chuối rửa sạch, đem nghiền nát rồi hãm với nước sôi uống, để dễ uống bạn có thể pha thêm một ít mật ong.

 • Viêm gan, hoàng đản:

Sử dụng 12ghoa chuối đem sắc uống hằng ngày, tới khi nào bệnh thuyên giảm và khỏi hẳn,

 • Nhọt độc, ung thũng:

Lấy một lượng hoa chuối vừa đủ, đem rửa sạch rồi giã nát đắp lên tổn thương.

 • Bế kinh:

Dùng 15g hoa chuối, hoa quế 5g, 10g hoa hồng, tất cả đem sấy khô rồi tán thành bột. Mỗi ngày uống 3 lần, mỗi lần uống với rượu hoàng tửu (rượu ngâm hoa cúc), nếu không có rượu hoa cúc thì có thể thay bằng rượu trắng cũng hiệu quả,

Nguyễn MinhBenhhoc.edu.vn