Muốn Sức Khỏe Tốt – Hãy Bỏ Ngay Những Thói Quen Này

1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (3 votes, average: 5,00 out of 5)
Loading...

Đó là những thói quen rất nhỏ mà chúng ta thường xuyên thấy trong đời sống hàng ngày và tưởng chừng vô hại. Tuy nhiên, bạn lại không thể ngờ rằng những thói quen tưởng chừng vô hại lại là những điều không hề tốt cho sức khỏe.

dung-xo-tat-di-ngu-rat-hai-suc-khoe

Đeo tất khi ngủ ảnh hưởng đến cả hệ thần kinh của bạn

Đeo tất khi ngủ: Đeo tất khi ngủ sẽ ngăn cản sự trao đổi khí của các tế bào của cơ thể. Điều này không chỉ hủy hoại các tế bào da mà cả tế bào não bộ của bạn.

Đọc sách buổi tối, để bóng đèn sát đầu: Khi đọc sách, để bóng đèn trên đỉnh đầu sẽ ảnh hưởng đến việc tiết melatonin trong cơ thể, khiến bạn càng đọc sách càng tỉnh. Bạn nên chọn cách hạ thấp bóng đèn xuống, để ánh sáng ở mức độ dịu sẽ tốt hơn cho giấc ngủ.

Sấy tóc: Sức nóng của máy sấy có thể làm các liên kết hydro trong tóc bạn bị hư hỏng và dẫn đến tóc dễ bị gãy rụng.

may-say-toc-anh-huong-den-suc-khoe

Sấy tóc thường xuyên gây hư hỏng tốt.

Sử dụng máy tính: Sử dụng máy tính hàng ngày có thể gây hại sức khỏe của bạn. Độ sáng của màn hình máy tính có thể gây nhức mỏi mắt và đau đầu. Một số loại máy tính còn có chất độc gây tổn thương thần kinh.

Tắm nước nóng hàng ngày: Việc duy trì tắm đều đặn với nước nóng cùng với dụng cụ tắm sẽ bào mòn đi lipid giúp duy trì độ ẩm của làn da.

Nhịn tiểu lâu: Việc nhịn tiểu quá lâu khiến bàng quang phải chứa lượng nước lớn, làm tăng áp suất nước tiểu dễ gây suy thận.

Nhịn tiểu lâu là thói quen gây hại thận cực nhiều người mắc nguy cơ dẫn đến suy thận. Bác sĩ khuyên tốt nhất bạn nên nghe theo “tiếng gọi” của tự nhiên.

Ăn bỏng ngô: Bỏng ngô có thể mắc lại trên răng bạn và gây viêm nhiễm. Ngoài ra, khi cắn phải hạt ngô có thể sẽ làm rạn nứt răng của bạn.

Sờ vào mặt: Sờ vào mặt thường xuyên hoặc nặn mụn trứng cá khiến da tích tụ chất bẩn và hủy hoại dần tầng biểu bì trên cùng của da, tăng nguy cơ gây mụn. Bên cạnh đó, những vết xước do cậy mụn sẽ khó phục hồi và để lại tổn thương vĩnh viễn. Việc bạn cần làm là ngừng ngay việc sờ mặt và nếu bị mụn, hãy tuân theo sự điều trị của bác sỹ da liễu.

cat-mong-tay-nhieu-khien-vi-khuan-lay-lan

Cắt móng tay khiến vi khuẩn lây lan nhanh hơn

Cắt móng tay: Cắn móng tay là một hành vi vô hại, nhưng khi nó được lặp đi lặp lại thì sẽ thành thói quen nguy hiểm, khiến móng nham nhở, da ngón tay bong tróc. Theo bác sĩ da liễu Michael Shapiro (New York, Mỹ), vi trùng từ miệng sẽ đi đến da tay và ngược lại. Vi khuẩn dưới móng tay cũng có điều kiện len vào khoang miệng, gây nhiễm trùng nướu và họng. Cách dừng thói quen xấu này là sơn móng tay hay dán băng dính vào ngón tay.

Nguồn: Cao đẳng Điều dưỡng TP HCM