Trị hôi nách, hôi chân bằng Cà chua liệu bạn đã biết?

1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (2 votes, average: 5,00 out of 5)

Cà chua là một loại cây ăn quả không còn mấy xa lạ với chúng ta được sử dụng vào vô số các đồ ăn, thức uống khá được yêu thích. Tuy nhiên ít ai có thể nghĩ rằng có thể sử dụng Cà chua như một vị thuốc Đông Y để trị hôi nách và hôi chân.

Trị hôi nách, hôi chân bằng Cà chua liệu bạn đã biết?

Điều trị chứng hôi chân bằng Cà chua

Hôi chân được xem là một chứng bệnh gây nhiều rắc rối và thường gặp ở rất nhiều người. Khi mắc phải phải căn bệnh này đôi chân của người bệnh sẽ có mùi hôi rất khó chịu. Theo chia sẻ của Dược sĩ Nguyễn Thị Thắm hiện tại đang giảng viên chuyên khoa Cao đẳng Dược TPHCM tại Trường Cao đẳng Y dược Pasteur cho biết rằng mùi hôi chân được tạo ra bởi nhiều nhiều yếu tố khác nhau. Từ quá trình hoạt động của bạn hàng ngày, những hoạt động quá mức sẽ làm tuyến mồ hôi của bạn tiết ra nhiều hơn so với mức bình thường, khi mồ hôi bị giam kín trong giày sẽ gây nên mùi hôi này. Bạn cũng có thể bị nấm, do di truyền hay lây bệnh từ nơi công cộng. Ngoài ra, nếu chế độ ăn hàng ngày của bạn không hợp lí cũng có thể gây ra chứng bệnh này. Để giúp các bạn đọc có thể đẩy lùi cũng như tránh xa được căn bệnh hôi chân, dưới đây là hai cách trị hôi chân đơn giản bằng cà chua mà các bạn có thể tham khảo như sau:

• Cách 1: Trong cà chua có các thành phần chính là Vitamin E, Lycoben, Kali, Sắt…Và lượng lớn chất chống oxy hóa giúp khử mùi hiệu quả. Cùng với đó cà chua còn cung cấp chất dinh dưỡng , nuôi dưỡng đôi chân bạn luôn được mềm mại, khỏe mạnh. Để khử được mùi hôi ở chân, bạn hãy ngâm chân trong nước ép cà chua trong khoảng từ 30 phút đến 1 tiếng rồi rửa lại bằng nước ấm mỗi tối trước khi đi ngủ.
  • Cách 2: Bạn có thể sử dụng những lon cà chua nấu sẵn có bán tại các siêu thị sử dụng để trị mùi hôi cho chân. Pha từ 2 đến 3 lon cà chua nấu sẵn vào bồn nước và ngâm chân trong khoảng 15 phút sẽ giúp khử mùi hôi chân hiệu quả. Kiên trì áp dụng các cách trên kết hợp với giữ vệ sinh đôi chân luôn sạch sẽ, đi giầy tất có chất liệu phù hợp và đúng cách để khử mùi hôi chân một cách hiệu quả nhất.

Cà chua được trồng khá nhiều ở nước ta

Đánh bay mùi hôi nách bằng Cà chua

Như các bạn thấy đấy mùi hôi cơ thể phát ra là không chỉ riêng chị em mà cả đấng mày râu cảm thấy mất tự tin, ngượng ngùng trước đám đông, làm ảnh hưởng đến công việc cũng như đời sống của chúng ta. Để có thể đánh bay mùi hôi khó chịu này bạn sẽ chọn những quả cà chua chín đều, còn tươi sau đó đem rửa sạch và để ráo nước. Tiếp theo chúng ta sẽ xoay thành nước ép, pha với nước ấm với tỉ lệ bằng nhau. Vệ sinh vùng nách bằng cách dùng một chiếc khăn sạch thấm ướt sau đó lau vào vùng nách. Sau đó lăn hỗn hợp vừa tạo được vào vùng nách khoảng từ 5 đến 20 phút. Các bạn có thời gian thì càng để lâu thì càng có tác dụng hơn. Một tuần các bạn cần thực hiện từ 2 lần đều đặn. Với cách này các bạn cần kiên trì thực hiện trong một thời gian dài các bạn sẽ thấy tác dụng hiệu quả.

Hi vọng qua bài viết điều trị chứng bệnh hôi chân và hôi nách bằng cà chua từ chia sẻ của các giảng viên tại Trường Cao đẳng Y dược Pasteur sẽ phần nào giúp các bạn đọc có cái nhìn khách quan hơn về công dụng tuyệt vời của quả cà chua trong việc điều trị bệnh và cũng như bỏ túi cho bản thân những kiến thức cơ bản trong việc phòng và điều trị căn bệnh hôi chân và hôi nách đầy phiền phức này.

Nguồn: benhhoc.edu.vn