Thầy thuốc đông y chia sẻ cách xác định huyệt đúng để bấm huyệt

Xác định huyệt đúng và trúng đạt được hiệu quả cao nhất khi thực hiện xoa bóp bấm huyệt, châm cứu và hơ ngải. Huyệt Ngũ xứ: Vị trí và công dụng trị bệnh trong Y học cổ truyền Chia sẻ phương pháp đả thông kinh mạch qua huyệt đạo Huyệt là những điểm đã Đọc thêm »

Điều trị bệnh mề đay bằng phương pháp đông y có hiệu quả không?

Ngày nay có rất nhiều cách để điều trị bệnh mề đay, tuy nhiên phương pháp đông y cũng được rất nhiều người lựa chọn, bởi tính an toàn và hiệu quả cao không gây tác dụng phụ. Để tìm hiểu về các bài thuốc trị bệnh mọi người cùng theo dõi bài viết dưới Đọc thêm »

Những bài thuốc đông y giúp điều trị bệnh lý cao huyết áp

Bệnh cao huyết áp là một bệnh lý rất thường gặp hiện nay, gây ra những tổn hại không nhỏ đối với sức khỏe của người bệnh. Điều trị bệnh cao huyết áp bằng phương pháp Đông y vẫn được rất nhiều người bệnh tin tưởng áp dụng vì tính hiệu quả và ít nguy hại đối với Đọc thêm »

Huyệt Ngũ xứ: Vị trí và công dụng trị bệnh trong Y học cổ truyền

Huyệt Ngũ Xứ là một trong 5 nhóm huyệt ở đầu được các thầy thuốc dùng trong điều trị bệnh lý. Vậy huyệt ngũ xứ vị trí ở đâu và công dụng trị bệnh như thế nào, mời bạn đọc theo dõi bài sau đây! Chữa cảm cúm bằng các thảo dược xung quanh ta Đọc thêm »

Điều trị bệnh viêm thanh quản tại nhà đơn giản và hiệu quả

Ngoài việc điều trị bệnh viêm thanh quản bằng thuốc Tây thì rất nhiều người áp dụng các bài thuốc dân gian trong quá trình điều trị bệnh tại nhà giúp hỗ trợ điều trị hiệu quả. Chia sẻ phương pháp đả thông kinh mạch qua huyệt đạo Một số bài thuốc nam chữa bệnh Đọc thêm »

Một số bài thuốc nam chữa bệnh viêm đại tràng hiệu quả

Phương pháp chữa viêm đại tràng bằng thuốc nam đã được áp dụng từ xa xưa. Ngày nay, khi có nhiều cách và thuốc chữa viêm đại tràng song nhiều người bệnh vẫn ưu tiên sử dụng các bài thuốc nam thảo dược do có thể áp dụng lâu dài, hiệu quả mà không gây tác dụng Đọc thêm »

Tìm hiểu về tác dụng của củ nghệ và một số bài thuốc dân gian

Củ nghệ là một trong các vị thuốc quen thuộc trong y học cổ truyền với nhiều công dụng khác nhau, tiêu biểu trong việc chống viêm, lợi mật, điều trị các cơn đau do khí trệ,… Tiểu sử thần y tái thế Trung Quốc Hoa Đà Mách bạn bài thuốc y học cổ truyền Đọc thêm »

Tác dụng của hoa chuối trong hỗ trợ điều trị bệnh lý

Hoa chuối được biết đến là một món ăn trong đời sống hằng ngày của người dân Việt Nam. Ngoài công dụng làm thực phẩm, hoa chuối có nhiều tác dụng trong việc chữa bệnh. Vậy tác dụng của hoa chuối trong hỗ trợ điều trị bệnh như thế nào? Cá Diếc- Món ngon, thuốc Đọc thêm »