19 bệnh viện dã chiến ngăn dịch Covid-19 được xây thêm tại Vũ Hán

1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (1 votes, average: 5,00 out of 5)
Loading...

Thành phố Vũ Hán (tỉnh Hồ Bắc, Trung Quốc) lên kế hoạch xây dựng thêm 19 bệnh viện dã chiến để tiếp nhận được nhiều bệnh nhân nhiễm nCoV hơn, chính quyền địa phương ngày 21/2 cho biết.

Bệnh nhân nhiễm virus corona đang điều trị tại một bệnh viện dã chiến được chuyển đổi từ một trung tâm thể thao ở Vũ Hán. Ảnh: Tân Hoa Xã.

Bệnh nhân nhiễm virus corona đang điều trị tại một bệnh viện dã chiến được chuyển đổi từ một trung tâm thể thao ở Vũ Hán. Ảnh: Tân Hoa Xã.

Sau khi hoàn thành, tất cả các bệnh viện dã chiến ở Vũ Hán dự kiến sẽ cung cấp 30.000 giường vào ngày 25/2, ông Hồ Á Ba, Phó thị trưởng Vũ Hán, cho biết trong cuộc họp báo về phòng chống dịch bệnh.

Đến nay, Vũ Hán đã chuyển đổi 13 địa điểm hiện có thành bệnh viện dã chiến, với tổng số 13.348 giường, và khoảng 9.300 giường đã được đưa vào sử dụng để điều trị cho bệnh nhân có triệu chứng nhẹ, – ông Hồ nói.

Để cải thiện khả năng điều trị y tế, mỗi bệnh viện tạm thời sẽ được cung cấp máy chụp CT và các thiết bị y tế khác bao gồm máy theo dõi tim mạch ECG, – ông Hồ cho biết thêm.

Bệnh viện dã chiến Nhật Hải với 3.690 giường đã hoàn tất quá trình xây dựng và kiểm tra vào ngày 20/2, – theo Công ty Kỹ thuật Cảng số hai CCCC, một trong những nhà thầu xây dựng bệnh viện. Bệnh viện được chuyển đổi từ 4 nhà máy trống với tổng diện tích 54.000 m2.

Người chịu trách nhiệm dự án của công ty cho biết hệ thống thông gió và lọc không khí được lắp đặt thêm vào bệnh viện để đảm bảo chất lượng không khí. Nước thải từ bệnh viện cũng sẽ được khử trùng trước khi xả.

Ngoài điều hòa, phòng tắm và nhà vệ sinh di động, bệnh viện xây dựng thêm các công trình giải trí, bao gồm thư viện, khu vực chiếu phim và quán ăn nhẹ để bệnh nhân đọc và thư giãn.

Các bệnh viện dã chiến của Vũ Hán, được chuyển đổi từ các phòng tập thể dục và trung tâm hội nghị, triển lãm, đã được thiết lập khi thành phố phải đối mặt với tình trạng thiếu giường giữa đại dịch Covid-19. Các bệnh viện này chủ yếu tập trung điều trị cho các bệnh nhân có triệu chứng nhẹ.

Khoảng 72 đội y tế từ các khu vực khác của Trung Quốc đã được cử đến các bệnh viện dã chiến này để hỗ trợ các đồng nghiệp địa phương điều trị bệnh nhân và ngăn chặn sự lây lan của virus.

Tổng số trường hợp được xác nhận nhiễm bệnh tại Vũ Hán đã lên tới con số 45.346 vào ngày 20/2. Trên khắp Trung Quốc đại lục, có 76.288 người nhiễm bệnh và 2.345 người đã chết vì loại virus này.

Nguồn: vtc.vn – benhhoc.edu.vn