Từ những thực phẩm quen thuộc lại là “thần dược” trong việc ngăn ngừa ung thư buồng trứng, nó là nỗi ám ảnh lớn của phụ nữ đặc biệt là phụ nữ ở tuổi mãn kinh.
- Ung thư tuyến giáp nguy hiểm như thế nào?
- Triệu chứng thường gặp của bệnh bại liệt ở trẻ em là gì?
- Những điều bạn cần biết về bệnh ung thư gan khi tái phát
8 thực phẩm được coi là “thần dược” ngăn ngừa ung thư buồng trứng
Những thực phẩm có công dụng trong ngăn ngừa ung thư buồng trứng
Tỏi ngăn chặn sự hình thành tế bào ung thư buồng trứng:
Là một gia vị không thể thiếu trong căn bếp của mọi gia đình, không chỉ thế, tỏi còn có chứa nhiều hoạt chất có lợi cho cơ thể như flavonoid, xê-len, hydrat cacbon, axit amin và lưu huỳnh. Những hợp chất này có công năng đặc biệt trong việc ngăn chặn vi khuẩn xâm nhập và giảm sự hình thành cũng như phát triển của tế bào ung thư.
Đặc biệt hơn, tỏi còn có công dụng với khả năng thay đổi cấu trúc DNA, loại bỏ tế bào ung thư ra khỏi cơ thể. Đúng là nhỏ nhưng có võ phải không các bạn. Trong các loại tỏi, có tỏi đen là biệt dược có thể phòng chống bệnh ung thư như ung thư buồng trứng, ung thư đại tràng, ung thư dạ dày, ung thư vú,…
Củ gừng tiêu diệt tế bào ung thư buồng trứng:
Thêm một gia vị trong gian bếp của bạn mà bạn không thể ngờ đến công dụng của nó. Không chỉ là gia vị mà gừng còn có thể trị hiệu quả một số bệnh như thương hàn, cảm mạo, táo bón,… Ngoài ra, ngậm gừng tươi có thể hạn chế những cơn buồn nôn do say tàu xe hay những bệnh nhân ung thư chịu tác dụng phụ của hóa xạ trị.
Khi phân tích thành phần của củ gừng, các nhà khoa học phát hiện ra nhiều hoạt chất ginerol và zingerone – những chất có công dụng trong việc chống oxy hóa, chống viêm và công năng đặc biệt trong việc tiêu diệt, chặn đứng sự hình thành và phát triển của các khối u cũng như các tế bào ung thư của ung thư dạ dày, ung thư buồng trứng, ung thư đại tràng. Hết sức ngạc nhiên về tác dụng tuyệt vời của củ gừng phải không các bạn? Chắc hẳn sau khi biết thông tin này, nhiều người sẽ mua nhiều gừng trong bếp của gia đình mình.
Nha đam – phòng chống và chữa ung thư buồng trứng hiệu quả:
Chắc chắn nha đam là cái tên quá quen thuộc với các chị em – một thần dược làm đẹp với nhiều công dụng. Nha đam hay cây lô hội, có tên khoa học là Alo Vera. Theo kết quả của nhiều cuộc nghiên cứu cho thấy, cây nha đam có thể chữa trị được gần 100 loại bệnh trong đó nổi bật là bệnh ung thư buồng trứng. Các hợp chất có trong nha đam như polyscaccharide mannose, antiproliferative, acemanan cũng như các hợp chất chống oxy hóa, kháng sinh, tiêu diệt vi khuẩn,… không chỉ tăng cường hệ miễn dịch cho cơ thể mà còn phòng chống và chữa trị ung thư như ung thư buồng trứng một cách hiệu quả. Đặc biệt hơn nữa, những hợp chất trên có trong nha đam còn giúp cơ thể bệnh nhân ung thư ngăn chặn các tế bào ung thư di căn.
Tốt nghiệp THPT tham gia xét tuyển Cao đẳng Điều dưỡng chính quy năm 2019
Củ nghệ giúp cơ thể ngăn ngừa tế bào ung thư buồng trứng phát triển:
Cũng là một thần dược làm đẹp, phụ nữ đang ở cữ sau sinh nở hay người bị đau dạ dày đều yêu thích sử dụng nghệ. Không chỉ dùng để làm đẹp, nghệ còn xuất hiện nhiều trong nhiều liều thuốc đông y chữa bệnh. Thành phần có nhiều và quan trọng nhất của củ nghệ chính là curcumin. Công năng chủ yếu của curcumin là chống oxy hóa, làm đẹp da, kháng khuẩn, chống nhiễm trùng. Đặc biệt, phải nói đến công dụng ngăn ngừa tế bào ung thư buồng trứng và một số loại tế bào ung thư khác như ung thư da, ung thư vú, ung thư tuyến tiền liệt và ung thư trực tràng của nghệ. Vừa làm đẹp vừa chữa bệnh, nghệ quả thực xứng danh thần dược được yêu thích của chị em.
Hoa cúc hỗ trợ điều trị bệnh ung thư buồng trứng:
Hoa cúc không chỉ dùng trang trí nhà cửa, góc làm việc thêm xinh, thêm yêu mà hoa cúc còn được biết đến với tác dụng giải độc gan, thanh nhiệt, trị chứng mất ngủ và thúc đẩy có lợi cho hệ tiêu hóa. Ngoài ra, ít người biết đến công dụng tuyệt vời của hoa cúc chính là hỗ trợ bệnh nhân ung thư sau hóa trị, xạ trị. Bệnh nhân ung thư buồng trứng sau những đợt trị liệu khi sử dụng hoa cúc sẽ giảm bớt triệu chứng đau đớn và khó chịu.
Cây hương thảo ngăn ngừa ung thư buồng trứng hữu hiệu:
Với những người phụ nữ yêu thích sự tinh tế, họ thường cho thêm một chút hương thảo vào trà hoặc vào trong một số món ăn. Nó tạo mùi thơm ấn tượng. Tuy nhiên, cây hương thảo không chỉ hữu ích trong gian bếp mà còn có công dụng chữa bệnh, tăng sức đề kháng cơ thể chống lại bệnh ung thư trong đó có ung thư buồng trứng. Trong cây hương thảo có axit rosmarinic và flavonoid được dùng để điều trị đầy hơi, khó tiêu, chống oxy hóa và ngăn ngừa bệnh ung thư buồng trứng. Chính vì thế, mỗi ngày dùng một chút hương thảo, bạn có thể tránh xa bệnh ung thư buồng trứng cũng như một số bệnh khác nữa.
Lá bạc hà cay giảm tác dụng phụ trong điều trị ung thư buồng trứng:
Lá bạc hà từ lâu đã được sử dụng để trị tiêu chảy, đầy hơi, khó tiêu, đau bụng cũng như ngộ độc thực phẩm. Lá bạc hà còn là phương thuốc hữu hiệu trong việc giải độc, thanh nhiệt cho cơ thể. Chính vì những công dụng của lá bạc hà mà nó thường được dùng để giảm triệu chứng tác dụng phụ trong điều trị ung thư như ung thư buồng trứng, ung thư vú,… theo phương pháp hóa trị và xạ trị. Việc này giúp cho bệnh nhân ung thư thoải mái, tiếp thêm sức lực chống chọi lại bệnh ung thư quái ác.
Hành tây ngăn chặn tế bào ung thư buồng trứng phát triển:
Theo các chuyên gia Trung cấp Y Hà Nội cho biết: Hợp chất Onionine A có trong hành tây có thể làm giảm sự tiến triển của khối u ung thư buồng trứng, tăng khả năng chống tăng sinh sôi của các khối u. Kết luận của cuộc nghiên cứu là “hành tây có thể thay thế cho điều trị bổ sung cho bệnh nhân ung thư buồng trứng” sau khi được thử nghiệm trên chuột. Điều này đã mở ra một hướng đi mới cho việc điều trị bệnh ung thư buồng trứng, đem lại hi vọng tươi mới cho những bệnh nhân mắc ung thư buồng trứng.
Nguồn: Bệnh học