Vi khuẩn Neisseria meningitidis gây ra những bệnh gì?

Neisseria meningitidis, còn được gọi là vi khuẩn màng não mô cầu, là một loại vi khuẩn gram âm thường sống trong hầu họng của con người mà không gây ra triệu chứng gì. Vậy vi khuẩn Neisseria meningitidis gây ra những bệnh gì? Vi khuẩn Neisseria meningitidis gây ra những bệnh gì? Viêm màng Đọc thêm »

Bệnh giang mai: Biểu hiện, đường lây và cách phòng tránh hiệu quả

Bệnh Giang Mai lây truyền qua đường tình dục gây ra bởi vi khuẩn Treponema pallidum. Chúng tôi sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về cách nhận biết bệnh, cách tránh lây truyền, và tại sao quan hệ tình dục an toàn và kiểm tra định kỳ đóng vai trò quan trọng trong bảo vệ Đọc thêm »

Bệnh đậu mùa khỉ: Biến chứng, phòng ngừa và cách điều trị

Đậu mùa khỉ là một loại bệnh hiếm, do virus đậu mùa khỉ gây ra. Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) đã phát đi cảnh báo về sự gia tăng nguy cơ bùng phát mạnh của bệnh này trên phạm vi toàn cầu. Bệnh đậu mùa khỉ: Biến chứng, phòng ngừa và cách điều Đọc thêm »

Vị thuốc Đại toán có thể phòng dịch bệnh covid-19 hay không?

Để phòng tránh dịch bệnh Covid-19 thì hiện nay đã có nhiều thông tin về các cách phòng chống Covid khác nhau trong đó có thông tin sử dụng nước của dược liệu Đại toán ép hoặc ăn trực tiếp phòng Covid. Hậu Covid có thể gây ra những ảnh hưởng gì đến sức khoẻ Đọc thêm »

Hậu Covid có thể gây ra những ảnh hưởng gì đến sức khoẻ người bệnh?

Đa số người bệnh khi mắc virus corona chủng mới đều cảm thấy hoang mang với những triệu chứng do dịch bệnh Covid19 gây ra. Vậy các triệu chứng hậu Covid có thể gây ra cho người bệnh là gì? Dịch bệnh Covid nên cung cấp vitamin cho cơ thể như thế nào? Xét nghiệm Đọc thêm »