Có nên quan hệ tình dục trong thời kỳ mang thai?

1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (1 votes, average: 5,00 out of 5)
Loading...

Trong đời sống vợ chồng vấn đề quan hệ tình dục là điều không thể thiếu, tuy nhiên trong thời kỳ mang thai có nên quan hệ và việc quan hệ lúc này có ảnh hưởng tới sự phát triển của con?

Có nên quan hệ tình dục lúc chị em mang bầu?

Có nên quan hệ tình dục lúc chị em mang bầu?

Có an toàn không khi quan hệ lúc vợ mang bầu?

Việc có nên quan hệ tình dục trong lúc mang thai luôn là câu hỏi và thắc mắc của nhiều chị em phụ nữ. Theo lời khuyên của các  chuyên gia sinh sản và tình dục học thì trong thời gian mang bầu 2 vợ chồng hoàn toàn có thể quan hệ tình dục. Tuy nhiên lúc này người chồng cần sử dụng tới bao cao su vì trong tinh dịch có chất gây co bóp tử cung, đồng thời cũng để phòng nhiễm khuẩn. Tuy quan hệ tình dục không gây ra vỡ màng ối sớm nhưng nếu ra nước vào những tháng cuối thì cũng cần kiêng quan hệ tình dục để phòng nhiễm khuẩn cho thai. Theo đó các cặp vợ chồng nên tránh quan hệ tình dục trong các trường hợp sau: Khi có ra máu không rõ nguyên nhân và có tiền sử sảy thai, có dấu hiệu song thai, rau tiền đạo, có bệnh sử hoặc tật hở eo tử cung, đã có tiền sử đẻ non, tiền sử vỡ ối sớm, bị nhiễm độc thai nghén trong 3 tháng đầu hoặc ba tháng cuối của thai kỳ.

Về cơ bản trong lúc có bầu phụ nữ thường bị giảm ham muốn tình dục do cơ thể cảm thấy mệt mỏi, nặng nề. Qua giai đoạn 3 tháng đầu nhiều phụ nữ mới tăng dần ham muốn tình dục do đã thích nghi với những thay đổi về hormon và tăng thể tích máu, vú nhạy cảm hơn và tăng khoái cảm. Để tốt nhất cho sự phát triển của con, trong giai đoạn mang bầu các cặp vợ chồng chỉ nên quan hệ từ 1- 2 lần cũng như trong những lần quan hệ cần dùng biện pháp để đảm bảo cũng như tránh các bệnh truyền nhiễm.

Việc quan hệ tình dục đều đặn trong lúc mang bầu rất tốt cho sức khỏe thai nhu

Việc quan hệ tình dục đều đặn trong lúc mang bầu rất tốt cho sức khỏe thai nhi

Quan hệ tình dục an toàn không ảnh hưởng đến sự phát triển của thai

Có một sự thật mà ít các cặp vợ chồng biết cũng như chưa có nhiều người chia sẻ là việc quan hệ tình dục tốt cho sức khỏe và thai nghén. Các mẹ không nên lo lắng bởi em bé nằm trong bụng được bảo vệ rất kỹ. Thai nhi được nằm trong một túi ối, túi ối này lại nằm trong tử cung, tử cung có tính đàn hồi lớn, mọi lực tác động vào đây đều được chuyển hóa đi, không tác động trực tiếp tới thai và có nút nhầy che kín tử cung rất dày.

Tuy nhiên điều đó không có nghĩa là vợ chồng có thể yêu một cách thoải mái như trước kia. Em bé chỉ an toàn khi cả hai cần đảm bảo các yếu tố sau:

  • Mẹ bầu có sức khỏe tốt trước và trong suốt thai kỳ
  • 3 tháng đầu việc quan hệ là phải nhẹ nhàng để tránh kích thích tử cung và số lần quan hệ không quá nhiều.
  • Sau tháng thứ 7 em bé phát triển lớn, tử cung giãn nở nhiều nên cũng sẽ rất nhạy cảm với các kích thích, mẹ cũng cần hạn chế quan hệ vào thời kỳ này.

Khi đã hiểu rõ cũng như có kiến thức về việc có nên quan hệ trong thời kỳ mang thai các mẹ cần lên kế hoạch cho chuyện chăn gối vợ chồng để đối phương không bị thèm khát cũng như vẫn đảm bảo tốt cho sự phát triển của con.

Nguồn: benhhoc.edu.vn