Có nhiều người đang sai lầm trong chuyện chữa bệnh ung thư gan

1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (1 votes, average: 5,00 out of 5)
Loading...

Được biết ung thư gan là một căn bệnh rất nguy hiểm có nguy cơ tử vong cao và có chiều hướng gia tăng, nếu không được làm rõ sẽ gây hậu quả khó lường.

Có nhiều người đang sai lầm trong chuyện chữa bệnh ung thư gan

Có nhiều người đang sai lầm trong chuyện chữa bệnh ung thư gan

Ung thư gan có thể chữa khỏi không?

Theo chuyên gia sức khỏe giảng viên Nguyễn Thị Hồng giảng dạy Văn bằng 2 Cao đẳng Dược Hà Nội – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur cho biết: Trước giờ mọi người thường cho rằng khi mắc bệnh ung thư giống như đang lãnh án tử hình, tuy nhiên trong thực tế đã có rất nhiều trường hợp ung thư đã được điều trị thành công. Khi được phát hiện sớm nhất, ung thư có thể được chữa khỏi hoàn toàn.

Tại những đất nước tiên tiến, có nền y học phát triển, bệnh nhân ung thư được phát hiện kịp thời nên có khả năng chữa khỏi bệnh rất cao. Còn ở Việt nam ta, tỷ lệ này thường rất thấp, theo thống kê cho thấy có đến 80% bệnh nhân phát hiện ung thư khi đã ở giai đoạn muộn, làm giảm khả năng cứu chữa.

Liệu có thể phòng tránh ung thư gan không?

Bệnh ung thư không phải ngẫu nhiên mà có. Bệnh này hoàn toàn có thể phòng tránh. Để ngăn chặn ung thư bạn nên sử dụng thực phẩm sạch hằng ngày, xây dựng lối sống lành mạnh, tránh xa môi trường ô nhiễm,… Các chuyên gia sức khỏe cũng lưu ý rằng những vật dụng quen thuộc trong nhà như sơn tường, cao su,… cũng tiềm ẩn nguy cơ gây bệnh ung thư gan.

Bạn nên tuyệt đối tránh các chất kích thích như bia, rượu, thuốc lá… bởi các chất này rất độc hại cho gan.

Ung thư gan chỉ có ở người uống rượu đúng không?

Trong thực tế, ung thư gan thường được gây ra bởi nhiều nguyên nhân như do đột biến gen, môi trường sống, virus viêm gan, hóa chất, … Việc uống nhiều rượu chỉ là một trong những yếu tố có khả năng gây bệnh.  Có rất nhiều trường học người bệnh không hề uống rượu nhưng vẫn mắc ung thư gan.

Tuy nhiên thì tỉ lệ gặp các bệnh về gan và unng thư gan ở những người thường xuyên uống rượu sẽ cao hơn rất nhiều so với người không uống rượu.

Do đó, nếu bạn đang uống rượu quá nhiều, hãy dừng lại ngay nếu không muốn căn bệnh nguy hiểm này ghé thăm nhé.

Sau những ca ghép gan có phải đều thành công không?

Sau những ca ghép gan có phải đều thành công không?

Sau những ca ghép gan đều thành công ?

Trong quá trình chữa bệnh ung thư gan giai đoạn đầu, khi bệnh có diễn biến phức tạp thì ghép gan chính là phương pháp điều trị hữu hiệu nhất. Tuy nhiên, không phải lúc  nào phương pháp chữa trị này cũng đem lại kết quả như mong đợi.

Có nhiều bệnh nhân sau khi phẫu thuật, bộ phận mới không tương thích với cơ thể, nguy cơ tái phát ung thư ở người bệnh là rất cao.

Nên dù đã được ghép gan bệnh nhân cũng không được chủ quan, cần theo dõi sức khỏe của mình thật cẩn thận. Nếu có bất kỳ biểu hiện nào bất thường cần tới gặp bác sỹ để được tư vấn.

Chỉ có những người nghiện ma túy mới mắc bệnh viêm gan C

Viêm gan C là nguyên nhân gây ra nhiều vấn đề về gan, trong số đó có cả ung thư gan. Bệnh này có thể lây nhiễm khi dùng chung ống kim tiêm chích ma túy với người mắc bệnh. Nếu vô tình đụng phải kim tiêm đó, sẽ có một số trường hợp người bệnh không sử dụng ma túy nhưng vẫn mắc viêm gan C.

Trẻ nhỏ có mắc ung thư gan không?

Nếu như nguyên nhân khiến người lớn gặp các vấn đề về gan chủ yếu bắt nguồn từ lối sống thì ở trẻ em bệnh lại chủ yếu là do di truyền. Các nhà khoa học đã đưa ra lời cảnh báo rằng trẻ  bị béo phì sẽ dễ mắc ung thư gan hơn rất nhiều so với những trẻ em có cân nặng bình thường.

Do đó không chỉ người lớn mới có nguy cơ mắc căn bệnh này mà cả trẻ em. Nếu trong nhà có người đã mắc ung thư gan, tốt nhất các thành viên trong gia đình hãy đi tầm soát ung thư định kỳ để phát hiện kịp thời bệnh.
Hi vọng qua những thông tin ở trên, những quan niệm sai lầm khi chữa bệnh ung thư gan của bạn đã được gỡ bỏ.

Nguồn: Bệnh học