Công dụng của quả la hán đối với sức khỏe

1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (No Ratings Yet)
Loading...

Quả la háng ngoài công dụng làm nước uống giải khác vào mùa hè ra thì còn có nhiều công đụng tốt đối với sức khỏe. Vậy việc ứng dụng quả la hán trong việc chăm sóc sức khỏe như thế nào? cùng tham khảo qua thông tin chia sẻ sau đây:

Quả la háng có nguồn gốc từ Trung Quốc có nhiều công dụng tốt cho sức khỏe điều trị một số bệnh thông thường như: chữa sốt, làm dịu cổ họng, long đờm, chữa ho…và nhiều công dụng khác.

Theo như các chuyên gia y học cổ truyền thì quả la háng có vị ngọt, tính mát có công dụng nhuận phế , lợi phổi, giải khát, nhuận tràng thông tiện. Cho nên với đặc tính ấy của quả la hán được áp dụng nhiều vào phương pháp trong điều trị bệnh hiệu quả.

Ngoài ra, lấy quả la hán đem sắc lấy nước uống còn có tác dụng chống ho, trị đờm rất hiệu quả và còn có khả năng làm tăng cường chức năng miễn dịch của các tế bào của cơ thể. Trà la hán còn là thứ giải khát giàu dinh dưỡng, rất thích hợp với người bị nóng trong.

Sau đây chúng tôi chia sẻ một số bài thuốc Đông Y sử dụng quả la hán trong việc điều trị bệnh như sau:

Bài thuốc trị viêm họng: Bài thuốc này rất đơn giản, sử dụng quả la hán, thái nhỏ rồi hãm với nước sôi, người bị viêm họng sử dụng nước này thay cho nước uống hằng ngày sẽ giúp giảm đau họng rất tốt.

Bài thuốc trị ho gà từ la hán: ho gà là một bệnh con thường gặp. Với bài thuốc này, cần chuẩn bị 1 quả la hán, 25g hồng khô đem 2 vị thuốc này sắc lấy nước cho người bệnh uống hoặc có thể sử dụng la hán với 40g phổi lợn đã được làm sạch, hầm nhừ rồi cho người bệnh ăn sẽ cải thiện nhanh chóng tình trạng bệnh ho gà.

Trị khàn tiếng: Lấy một quả la hán, thái nhỏ từng miếng đem đi sắc lấy nước uống 2 đến 3 lần trong ngày hoặc có thể uống dần mỗi lần một ít. sẽ giúp người bệnh nhanh chóng lấy lại tiếng.

Chữa bệnh táo bón từ quả la hán: Người mắc bệnh táo bón có thể sử dụng quả la hán để điều trị bằng cách lấy quả la hán sắc nước rồi pha thêm chút mật ong uống trong ngày, bài thuốc Y học cổ truyền này có công dụng trị táo bón cực kỳ hiệu quả.

Bài thuốc hỗ trợ trị bệnh lao: Sử dụng 60g la hán với 100g thịt lợn nạc, đem hầm cùng nhay và sử dụng cùng với bữa ăn hằng ngày. có công dụng bổ phế, hỗ trợ điều trị hiệu quả bệnh lao.

Những lợi ích sức khỏe mà nó mang lại thì việc sử dụng quả la hán có một số đối tượng không thể áp dụng được như người bị ốm mới dậy, bị cảm lạnh cơ thể còn yếu..thì không nên sử dụng quả la hán tránh những biến chứng không tốt cho sức khỏe.