Làm thế nào để phòng tránh các tổn thương sắc tố da

1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (2 votes, average: 5,00 out of 5)
Loading...

Tổn thương sắc tố da như một vấn nạn với những người  phụ nữ ở các quốc gia nhiệt đới như Việt Nam. Làm thế nào để phòng tránh điều này là cách mà nhiều người tự hỏi?

Tổn thương sắc tố da có thể xuất hiện trên mặt hoặc trên da tay chân. Những nguyên nhân gây bệnh rất khó để nhận biết, bởi vậy có cách nào để phòng tránh các tổn thương sắc tố da cũng là điều mà ai cũng muốn biết, để mình không gặp phải các tình trạng nám da, tàn nhang . . .

Có nhiều nguyên nhân khiến tổn thương sắc tố da trở nên phổ biến

Có nhiều nguyên nhân khiến tổn thương sắc tố da trở nên phổ biến

Nguyên nhân gây nên tổn thương sắc tố da

Điều ta dễ nhận biết nhấn của tổn thương sắc tố da là việc hình thành các vết đốm nâu từ nhạt cho đến đậm, đó có thể là những vết rất nhỏ hoặc là cả một mảng với diện tích lớn.

Theo các Dược sĩ Cao đẳng Dược TPHCM

Nguyên nhân gây tổn thương sắc tố da thường là do ánh sáng mặt trời gây nên. Đây là một trong những nguyên nhân chính gây nên tình trạng này ở những người thường xuyên phải làm việc ngoài trời.

Tiếp đến là sự rối loạn của nội tiết tố trong cơ thể, điều này thường gặp ở phụ nữ mang thai hãy phụ nữ trong thời kỳ tiền mãn kinh.

Hoặc một nguyên nhân nữa là do rối loạn chuyển hóa trong cơ thể gây tổn thương từ bên trong và tác động đến các yếu tố bên ngoài.

Việc hình thành các tổn thương sắc tố da còn có thể do di truyền, đây cũng là một trong những điều quyết định đến hình thành nám hay tàn nhang.

Và có thể do bạn lạm dụng mỹ phẩm có các thành phần không tốt cho da như có chứa chì hoặc thủy ngân.

Khi hiểu rõ về các nguyên nhân gây tổn thương sắc tố da chúng ta sẽ hiểu biết rõ hơn về cách phòng tránh những tổn thương này.

Có rất nhiều cách để bạn phòng tránh tổn thương sắc tố da

Có rất nhiều cách để bạn phòng tránh tổn thương sắc tố da

Phòng tránh tổn thương sắc tố da

Việc phòng tránh tổn thương sắc tố da thì điều đầu tiên mà bạn cần làm là tránh khỏi tia cực tím của ánh nắng mặt trời.

Các Dược sĩ Trung cấp Dược TPHCM, Nếu phải đi ra ngoài thì bạn hãy bôi kem chống nắng và che chắn bằng các vật dụng để các vùng da hở không thể tiếp xúc với ánh nắng. Và kem chống nắng nên chọn loại có chỉ số SPF từ 3- trở lên.

Và một điều quan trọng khác là cần tăng cường chăm sóc da hàng ngày kể cả chưa bị tổn thương. Bạn phải duy trì thói quen chăm sóc da bằng cách bước từ tẩy trang, rửa mặt, hay tẩy tế bào chết rồi bôi kem dưỡng da để không tạo điều kiện cho các loại tổn thương tấn công.

Và bạn không nên sờ tay lên mặt hoặc những vùng bị tổn thương, vì điều này có thể khiến tổn thương nặng hơn.

Đồng thời, để chăm sóc và bảo vệ da từ bên trong thì bạn nên có một chế độ dinh dưỡng đầy đủ, và uống đủ nước cũng như ngủ đủ giấc mỗi ngày để giúp da khỏe hơn.

Để điều trị tổn thương sắc tố da thì bạn có thể đến Viện thẩm mỹ Hà Nội tại số 14 Yên Phụ, Ba Đình, Hà Nội để được tư vấn và thực hiện bằng công nghệ laser tiên tiến.

Đào Trnh  benhhoc.edu.vn