Liên thông Cao đẳng Dược hiện nay có phải đợi 36 tháng hay không?

1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (1 votes, average: 5,00 out of 5)
Loading...

Hiện nay sinh viên có nguyện vọng học liên thông Cao đẳng Dược ngày càng gia tăng do tác động của kế hoạch Cao đẳng hóa nguồn nhân lực ngành Y tế vào năm 2021.

lien thong cao dang duoc

Sinh viên Cao đẳng Dược

Theo Thạc sĩ Nguyễn Văn Đức đang công tác tại bộ phận tuyển sinh cao đẳng Dược Hà Nội  hiện nay rất nhiều bạn trẻ đang muốn học liên thông từ Trung cấp lên Cao đẳng Dược để đón đầu xu thế Cao đẳng hóa nguồn nhân lực của Bộ Y tế vào năm 2021, nhưng chưa nắm rõ được các thông tin và điều kiện về tuyển sinh liên thông. Bài viết này sẽ giúp các bạn giải đáp những thắc mắc về tuyển sinh liên thông Cao đẳng Dược để các bạn có được sự chủ động trong quyết định liên thông của bản thân.

Điều kiện liên thông Cao đẳng Dược

Nếu như trước đây sinh viên sau sau khi tốt nghiệp ở cấp bậc đào tạo trung cấp muốn học liên thông lên Cao đẳng. Thì các bạn thí sinh cần phải có thời gian tham gia làm việc theo quy định là 36 để tích lũy kinh nghiệm làm việc mới được phép tham gia liên thông Cao đẳng Dược.

Nhưng hiện nay, theo quy định mới của Bộ Y tế những năm qua sinh viên sau khi tốt nghiệp trung cấp nha khoa 2017 hay các hệ đào tạo trung cấp khác được phép đăng ký học liên thông lên cấp bậc Cao đẳng ngay mà không cần đợi đến 36 tháng như trước đây.

Như vậy, với quy chế mới sinh viên sẽ tiết kiệm được thời gian học tập và không bị ngắt quãng quá trình học tập giúp sinh viên sớm hoàn thành quá trình học tập tại các trường học và sớm tham gia lao động trong lĩnh vực Dược đang thiếu hụt nguồn nhân lực trầm trọng của Việt Nam.

Nhu cầu tham gia học liên thông Cao đẳng Dược của Giới trẻ

Xã hội đang ngày càng phát triển và đời sống con người không ngừng nâng cao, đồng thời các nhu cầu về khám chữa bệnh trong xã hội cũng ngày càng  trở nên thiết yếu hơn. Điều này cũng đòi hỏi các Dược sĩ cần nâng cao trình độ chuyên môn, tay nghề của mình sau khi tốt nghiệp Trung cấp ngành dược học.

Bên cạnh đó, kế hoạch Cao đẳng hóa nguồn nhân lực ngành Y tế cũng chính là nguyên nhân dẫn đến nhu cầu học liên thông Cao đẳng Dược của các bạn thí sinh đã tốt nghiệp trung cấp. Để nâng cao trình độ bản thân, khẳng định vị trí và tay nghề của mình và có thêm cơ hội việc làm.

lien thong cao dang duoc

Dược sĩ nhà thuốc

Học liên thông Cao đẳng Dược

Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur với nhiều năm hoạt động trong lĩnh vực tuyển sinh và đào tạo nguồn nhân lực ngành Y Dược uy tín và chất lượng, có đóng góp quan trọng trong việc bổ sung nguồn nhân lực trình độ cao cho thị trường ngành Y tế đang rất khan hiếm nhân lực.

 Nhà trường đã giúp đào tạo đội ngũ Dược sĩ với tay nghề kỹ thuật cao cho ngành Y tế nước nhà, giúp sinh viên sau khi ra trường có việc làm ổn định. Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur đào tạo những lớp liên thông Cao đẳng Y Dược từ trình độ trung cấp Dược với thời gian đào tạo 15 tháng, cấp bằng chính quy. Sinh viên cần có bằng Trung cấp Dược, nếu không có phải học lớp chuyển đổi sau Trung cấp Dược mới có thể liên thông lên được. Sau khi tốt nghiệp được cấp bằng chính quy và được liên thông Đại học Dược ngay mà không bắt buộc chờ 36 tháng như trước. Điều này tạo điều kiện quy chế liên thông ngay cho đa số những Dược sĩ cũng sẽ được liên thông Cao đẳng, hoặc Đại học từ Trung cấp ngay sau khi ra trường.

Đăng ký học liên thông Cao đẳng Dược  

Như vậy, học liên thông lên cấp bậc Cao đẳng là điều tất yếu với các thí sinh đã tốt nghiệp trung cấp. Học liên thông chính là thí sinh được nâng cao năng lực và kiến thức chuyên môn đồng thời ra những cơ hội với về công việc hoặc tăng cao hệ số lương của bản thân. Vì vậy, bạn hãy đăng ký xét tuyển Liên thông cao đẳng dược Hà Nội năm 2018 ngay từ hôm nay tại Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur theo địa chỉ:

  • Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur: Phòng 506 Tầng 5, nhà N2 Số 49 Thái Thịnh – Q. Đống Đa – Hà Nội.
  • Điện thoại tư vấn: 02485.895.895 – 0948.895.895

Nguồn: Benhhoc.edu.vn