Lựa chọn Cao đẳng Xét nghiệm để tránh thất nghiệp

1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (No Ratings Yet)
Loading...

Hiện nay,nhiều cơ sở y tế đang khan hiếm kỹ thuật viên xét nghiệm nên học Cao đẳng xét nghiệm chính là lựa chọn tốt nhất để tránh thất nghiệp.

Cao đẳng Y Dược Pasteur Cần Thơ thông báo tuyển sinh Cao đẳng Xét nghiệm 

Để đáp ứng tốt nhất nhu cầu khám chữa bệnh ngày càng cao của người dân, không chỉ y bác sĩ mà ngay cả đội ngũ Kỹ thuật viên xét nghiệm cũng phải “hao tâm tổn lực”, làm việc hết công suất. Trong khi đó, việc tuyển dụng nhân viên ngành xét nghiệm còn gặp rất nhiều khó khăn do nguồn nhân lực tham gia vào chuyên ngành này còn khá khiêm tốn. Bởi vậy, việc lựa chọn Cao đẳng xét nghiệm là quyết định đúng đắn và thông minh nhất của nhiều thí sinh để tránh nỗi lo thất nghiệp.

Thiếu hụt trầm trọng nguồn nhân lực Kỹ thuật viên Xét nghiệm

Theo nhận định của  các giảng viên Cao đẳng Y Dược Cần Thơ – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur, Y Dược đang nằm trong top những ngành có bước tiến quan trọng cũng như gặt hái được nhiều thành công đột phá trong thời gian gần đây. Tuy nhiên, việc đảm bảo nguồn nhân lực chất lượng cao đáp ứng và phục vụ cho nhu cầu chăm sóc sức khỏe của người dân lại đang trở thành điểm yếu của ngành, trong đó phải kể đến sự thiếu hụt trầm trọng nguồn nhân lực ngành Kỹ thuật viên xét nghiệm. Bởi vậy mà Kỹ thuật xét nghiệm đang trở thành một trong những ngành học tiềm năng với khả năng xin việc luôn ở mức hấp dẫn.

Tốt nghiệp Cao đẳng xét nghiệm, bạn có thể làm việc tại hệ thống các cơ sở Y tế, bệnh viện từ trung ương đến địa phương từ nhà nước đến các cơ sở tư nhân. Một số chuyên gia đầu ngành cũng đánh giá rằng, hiện nay số lượng kỹ thuật viên xét nghiệm y học tại các bệnh viên, cơ sở Y tế đang cực kì “khiêm tốn”. Điều này dẫn tới tình trạng số lượng bệnh nhân bị dồn đống, đội ngũ bác sĩ cũng gặp nhiều khó khăn trong việc chẩn đoán bệnh thậm chí không ít trường hợp tử vong do phát hiện bệnh quá muộn, không được chữa trị kịp thời.

Nguồn nhân lực kỹ thuật viên Xét nghiệm đang thiếu hụt.

Địa chỉ đào tạo Cao đẳng Xét nghiệm uy tín nhất hiện nay

Hiểu được nhu cầu bức thiết trong việc đào tạo nguồn nhân lực Kỹ thuật viên xét nghiệm nhằm đáp ứng yêu cầu khám chữa bệnh của người dân, Cao đẳng Y Dược Cần Thơ – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur tự hào là một trong những địa chỉ đào tạo các cán bộ, kỹ thuật viên xét nghiệm giỏi tay nghề, có trình độ chuyên môn  được Bộ Y tế đánh giá cao. Với phương châm đào tạo giúp sinh viên ra trường có việc làm và làm luôn được việc, những năm qua Nhà trường không ngừng đổi mới trang thiết bị, hiện đại hóa cơ sở vật chất, đổi mới chương trình học và nâng cao chất lượng giảng viên. Bên cạnh đó, mô hình đào tạo Viện – Trường giúp sinh viên có cơ hội trau dồi kiến thức đồng thời rèn luyện, nâng cao tay nghề để phục vụ công việc sau khi ra trường.

Thực hiện quy chế tuyển sinh mới của Bộ Lao động TB&XH năm 2018, Nhà trường xét tuyển Cao đẳng Kỹ thuật xét nghiệm Cần Thơ với điều kiện thí sinh chỉ cần đỗ tốt nghiệp THPT Quốc gia. Trong thời gian 3 năm đào tạo tại trường, sinh viên sẽ được trang bị đầy đủ kiến thức để giải quyết với các tình huống ngoài thực tế bởi nhà trường luôn ưu tiên chương trình học với 70% thời gian thực hành ở các cơ sở y tế, bệnh viện mà trường liên kết. Đặc biệt hơn, Trường còn có tổ chức tư vấn giới thiệu việc làm cho sinh viên sau khi tốt nghiệp – đây chính là lợi thế lớn mà chỉ những sinh viên học tập tại Cao đẳng Y Dược Cần Thơ – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur mới có.

Ngoài ra, hiện tại Nhà trường cũng xét tuyển bổ sung thêm một số ngành như: Cao đẳng Dược, Cao đẳng Hộ sinh, Cao đẳng Điều dưỡng,….để thí sinh có thể lựa chọn theo đuổi và thực hiện được ước mơ của mình.

Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur địa chỉ đào tạo uy tín, chất lượng

Nguồn: Bệnh học