Mách bạn mẹo chữa lành vết thương hở nhanh chóng an toàn

1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (1 votes, average: 5,00 out of 5)
Loading...

Khi bạn bị vết thương hở khiến cơ thể bạn khó chịu, dưới đây là một số bài thuốc hay chữa lành vết thương hở nhanh chóng an toàn.

Mách bạn mẹo chữa lành vết thương hở nhanh chóng an toàn

Mách bạn mẹo chữa lành vết thương hở nhanh chóng an toàn

Một số mẹo chữa vết thương hở an toàn hiệu quả

Theo chuyên mục tin tức Truong Cao dang Duoc Sai Gon cho biết: Ngoài việc dùng thuốc kháng sinh, bôi thuốc bột, thuốc mỡ thì bạn có thể dùng vài vật liệu tự nhiên có sẵn dưới đây để điều trị các vết thương hở.

Tỏi

Tỏi có chứa nhiều đặc tính kháng khuẩn và kháng sinh giúp bạn chữa lành vết thương hở. Hơn nữa, nó làm giảm đau và giúp vết thương ngừng chảy máu. 

Ngoài ra, tỏi tăng cường khả năng miễn dịch của bạn bằng cách giúp bạn chống lại nhiễm trùng và dị ứng. Vì vậy, chỉ cần áp vài tép tỏi tươi lên trên vết thương của bạn.

Mật ong

Mật ong có tác dụng điều trị nhiều bệnh đặc biệt là khi bạn bị vết thương hở có thể dùng rất an toàn. Mật ong giúp bạn chống lại các vấn đề về da và cùng với đó, nó cũng giúp điều trị vết thương hở.

Sự thật là mật ong có các đặc tính chống vi khuẩn, chống nấm và chống viêm. Nếu bạn bôi mật ong trên vết thương hở, nó ngăn ngừa vết thương nhiễm trùng.

Củ nghệ giúp bạn chữa lạnh vết thương hở

Củ nghệ giúp bạn chữa lạnh vết thương hở

Củ nghệ

Giảng viên Văn bằng 2 Cao đẳng Y Dược cho chúng ta biết: Củ nghệ ngoài là gia vị nó còn là một chất khử trùng và kháng sinh mạnh mẽ. Theo một nghiên cứu được công bố trên tạp chí

Molecular and Cellular Biochemistry, Anh. Nghệ có chứa chất curcumin giúp bạn chữa lành vết thương hở.

Bạn có thể bôi trực tiếp nó trên các vết thương vì nó có thể giúp ngăn chặn vết thương chảy máu. Ngoài ra, ăn nghệ cũng có hiệu quả trong việc chữa lành vết thương hở của bạn.

Dầu dừa

Dầu dừa có đặc tính giữ ẩm, chống viêm và chống vi khuẩn, có thể chống nhiễm trùng. Ngoài ra, nó cũng giúp loại bỏ sẹo. Vì vậy, chỉ cần thoa dầu dừa lên trên vết thương của bạn và băng lại bằng một miếng vải sạch.

Nguồn: Bệnh học