Một số thay đổi đáng chú ý trong mùa tuyển sinh Cao đẳng Y Dược năm 2018

1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (1 votes, average: 5,00 out of 5)
Loading...

Nắm được những điểm thay đổi trong mùa tuyển sinh Cao đẳng Y Dược năm 2018 sẽ giúp các thí sinh tăng khả năng trúng tuyển của mình lên tối đa.

Có thể xét tuyển Cao đẳng Y Dược vào bất kỳ thời gian nào

Có thể xét tuyển Cao đẳng Y Dược 2018 vào những thời điểm nào?

Nếu như từ năm 2016 trở về trước, các trường Trung cấp, Cao đẳng, Đại học chỉ được phép tuyển sinh Y Dược hệ chính quy và xét tuyển bổ sung thì từ năm 2017, 2018 trở đi các trường trung cấp, Cao đẳng Y Dược sẽ được phép tuyển sinh quanh năm, tổ chức xét tuyển theo kết quả kỳ thi THPT quốc gia hoặc xét học bạ. Đây là một trong những nội dung được PGS,TS Cao Văn Sâm, Phó Tổng cục trưởng Tổng cục Giáo dục nghề nghiệp thông tin tại buổi gặp mặt báo chí. Theo đó, thí sinh có nhu cầu học tập hay xét tuyển Cao đẳng Y Dượccó thể chọn những trường tuyển sinh quanh năm như Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur để làm hồ sơ xét tuyển.

Theo Thông tư, thời gian tuyển sinh do các trường tự quyết, các Trường Cao đẳng Y Dược được tuyển sinh một hay nhiều lần trong năm. Với trình độ trung cấp, các trường Trung cấp Y Dược được tuyển học sinh đã tốt nghiệp THCS và tương đương trở lên, trong khi trình độ cao đẳng được tuyển học sinh tốt nghiệp THPT hoặc tương đương trở lên.

Xét tuyển Cao đẳng Y Dược bằng hình thức xét tuyển học bạ

Về hình thức tuyển sinh, các trường Cao đẳng Y Dược được lựa chọn giữa xét tuyển, thi tuyển, hoặc kết hợp thi tuyển với xét tuyển. Nội dung đề thi trong phạm vi chương trình THPT, chủ yếu là lớp 12. Riêng với các môn thi đặc thù, thực hiện theo quy chế tuyển sinh do hiệu trưởng ban hành.

Điểm trúng tuyển vào các trường sẽ được Hiệu trưởng, Chủ tịch Hội đồng tuyển sinh trường xem xét, quyết định dựa trên các phương án Ban Thư ký Hội đồng tuyển sinh đề xuất. Các trường có thể xây dựng tiêu chuẩn trúng tuyển chung trường hoặc theo từng ngành, nghề đào tạo của trường và do Chủ tịch HĐTS quy định.

Sinh viên muốn nhanh chóng và chắc chắn đỗ Cao đẳng Y Dược có thể chọn trường chỉ tuyển sinh theo hình thức xét tuyển như Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur, cơ hội học tập ở đây gần như là 100%.

Tuyển sinh Cao đẳng Y Dược năm 2018 với nhiều ngành hot

Chương trình đào tạo Cao đẳng Y Dược đạt chuẩn bộ Y tế

2018 Bộ LĐ-TB&XH cho phép các trường Cao đẳng Y Dược tự quyết định và chịu trách nhiệm thực hiện chương trình đào tạo theo niên chế, tín chỉ hoặc tích lũy mô đun tùy điều kiện của trường mình. Nhưng phải đảm bảo yêu cầu về chất lượng từng chương trình đào tạo.

Nội dung chương trình đào tạo, các trường tự xây dựng theo nguyên tắc: Đáp ứng các tiêu chí, yêu cầu đào tạo trình độ cao đẳng về khối lượng kiến thứ; đáp ứng tiêu chuẩn nghề quốc gia; cùng với cập nhật tiến bộ khoa học kỹ thuật để đáp ứng nhu cầu thị trường. Đồng thời, nội dung đào tạo khối ngành Y Dược phải đảm bảo kiến thức cơ bản về chính trị, văn hóa, xã hội, ngoại ngữ và công nghệ thông tin; các kỹ năng lý thuyết và thực hành, giao tiếp trong công việc…

Thí sinh trước khi chọn trường xét tuyển Cao đẳng Y Dược hay học thêm Văn bằng 2 Cao đẳng Y Dược cũng cần tìm hiểu kĩ chương trình đào tạo của trường, xem phương án nào phù hợp với mình nhất và chất lượng đào tạo tốt nhất.

Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur tự hào là ngôi trường Cao đẳng duy nhất ở TPHCM sở hữu mô hình đào tạo Bệnh viện – Trường học tốt nhất hiện nay. Mô hình này đã được nhiều trường Y Dược danh tiếng trong nước và quốc tế áp dụng, đây cũng chính là một trong những điểm khác biệt lớn nhất cũng là lợi thế của trường so với những ngôi trường khác.

Năm 2018 nhà trường tuyển sinh quanh năm theo hình thức xét tuyển học bạ với các ngành: Cao đẳng Dược, Cao đẳng Điều dưỡng, Cao đẳng xét nghiệm, Cao đẳng Kỹ thuật vật lý trị liệu và Cao đẳng Hộ sinh. Bên cạnh hệ chính quy, nhà trường cũng đào tạo hệ Văn bằng 2 Cao đẳng Y Dược, Liên thông Cao đẳng Y Dược để đáp ứng nhu cầu đa dạng của nhiều đối tượng thí sinh.

Bên cạnh đó, nhà trường đang có kế hoạch triển khai chương trình miễn giảm 100% học phí Cao đẳng Y Dược 2018 cho thi sinh làm hồ sơ xét tuyển sớm nhất.

Miễn giảm 100% học phí Cao đẳng Y Dược năm 2018

Để tìm hiểu thêm thông tin chi tiết về nhà trường cũng như chương trình đào tạo, thí sinh truy cập vào Website: http://caodangyduochcm.com/

Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur TP TPHCM Địa chỉ : Số 232 Nguyễn Văn Hưởng – Phường Thảo Điền – Quận 2 – TP.HCM. Điện thoại tư vấn: 0869 156 156 – 0996 156 156.