Thuốc đặc trị bệnh trào ngược dạ dày

1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (1 votes, average: 5,00 out of 5)
Loading...

Trào ngược dạ dày căn bệnh nguy hiểm nhất hiện nay có nguy cơ dẫn ung thư dạ dày vậy nên sử dụng thuốc nào để đặc trị bệnh trào ngược dạ dày này?

Thuốc đặc trị bệnh trào ngược dạ dày

Thuốc đặc trị bệnh trào ngược dạ dày

Bệnh trào ngược dạ dày là gì?

Theo một số nguồn tin tổng hợp thì bệnh trào ngược dạ dày thực quản là biểu hiện của tình trạng viêm tấy đường dẫn thức ăn từ họng vào dạ dày. Thông thường giai đoạn ban đầu người bệnh sẽ không phát hiện được và chủ quan không chịu đi khám chỉ đến khi bệnh trở nặng mới chịu đi điều trị. Tuy nhiên lúc này tình trạng bệnh đã trở nên nặng hơn và khó điều trị. Nếu để lâu ngày có thể gây ra các biến chứng như hẹp, loét, chảy máu thực quản thậm chí ung thư dạ dày.

Triệu chứng bệnh trào ngược dạ dày thực quản

Theo Dược sĩ Đặng Nam Anh – giảng viên Cao đẳng Dược Hà Nội cho biết khi mắc bệnh trào ngược dạ dày bản thân người bệnh sẽ gặp phải một số triệu chứng như sau:

  • Ợ nóng là cảm giác gây ra do các thành phần dịch dạ dày trào ngược lên thực quản khiến người bệnh mất ngủ, chán ăn.
  • Triệu chứng tiếp theo chính là khó nuốt khi thức ăn được đưa vào dạ dây thường sẽ hay bị mắc ở phía sau xương ức.
  • Ngoài hai triệu chứng ở trên thì người bệnh cũng có thể gặp phải một số biểu hiện như: đau ngực, bị ho, đau họng, khàn tiếng, tăng tiết nước bọt, hen phế quản…

Thuốc đặc trị bệnh trào ngược dạ dày

Thuốc đặc trị bệnh trào ngược dạ dày

Thuốc đặc trị bệnh trào ngược dạ dày

Để điều trị bệnh trào ngược dạ dày các chuyên gia sức khỏe khuyến cáo người bệnh nên dùng Gaviscon thuốc chữa bệnh trào ngược dạ dày hiệu quả nhất.

Thuốc Gaviscon có tác dụng để điều trị các triệu chứng của trào ngược dạ dày – thực quản sau bữa ăn, khi mang thai hoặc trên bệnh nhân có các triệu chứng liên quan viêm thực quản do trào ngược.

  • Liều dùng Gaviscon

Đối với người lớn nên sử dụng 2 đến 4 viên hoặc 10 đến 20 ml, chia làm 4 lần mỗi ngày.

Đối với trẻ từ 12 tuổi trở lên tương tự như liều người lớn.

Đối với trẻ từ 6 đến 12 tuổi, bạn cho trẻ uống liều 5 đến 10 ml.

Trẻ dưới 6 tuổi khuyến cáo không nên dùng thuốc này.

  • Cách sử dụng Gaviscon đúng cách

Nên uống thuốc sau 3 bữa ăn và trước khi đi ngủ và bạn cũng có thể dùng thuốc vào lúc đói hoặc lúc no. Đối với thuốc dạng viên, bạn phải nhai kĩ trước khi nuốt. Đối với thuốc dạng hỗn dịch, bạn phải lắc kĩ trước khi dùng. Quan trọng nhất bạn cần đọc kỹ hướng dẫn sử dụng trước khi dùng và nếu có thắc mắc gì thì có thể liên hệ với bác sĩ để được tư vấn.

Một số đối tượng không được dùng thuốc Gaviscon

Bác sĩ Mai Hồng Anh – công tác tại bệnh viện Bạch Mai từng tốt nghiệp văn bằng 2 Cao đẳng Dược Hà Nội cho biết một số trường hợp chống chỉ định không được dùng Gaviscon:

  • Dị ứng với các thành phần có trong thuốc như imidazole
  • Đang trong quá trình mang thai hoặc cho con bú.
  • Những bệnh nhân ăn kiêng hoặc suy thận, xung huyết thuốc có thể phản ứng chậm. Do đó bạn cần thận trọng khi dùng thuốc này.

Nguồn: benhhoc.edu.vn