3 Cách Điều Trị Huyết Áp Thấp Hiệu Quả

1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (2 votes, average: 5,00 out of 5)

Huyết áp thấp là một căn bệnh thường gặp nhưng lại có thể chữa khỏi hoàn toàn một cách đơn giản nếu áp dụng các biện pháp chữa trị phù hợp, tác động trực tiếp vào nguyên nhân gây bệnh. Các chuyên gia bệnh học sẽ tổng hợp những cách điều trị hiệu quả để các bạn tham khảo và áp dụng.

dieu-tri-huyet-ap-thap

Bạn đã biết cách điều trị huyết áp thấp hữu hiệu chưa?

Những chữa trị bệnh huyết áp thấp hiệu quả

Huyết áp thấp có thể do nhiều nguyên nhân khác nhau gây ra như do giảm áp lực bơm máu dẫn đến thiếu oxy và dinh dưỡng tới não và một số cơ quan trong cơ thể, hoặc do thiếu máu, dinh dưỡng kém…, vì thế việc điều trị huyết áp thấp giống như huyết áp cao , bác sĩ cũng cần tìm ra nguyên nhân gây huyết áp thấp để có thể điều trị đúng hướng và mang lại kết quả cao.

1. Sử dụng các thuốc hỗ trợ huyết áp thấp

Khi mắc phải căn bệnh này, bệnh nhân cần luôn mang theo bên mình và dự phòng thuốc hỗ trợ huyết áp thấp như: heptamyl, havard, socôla chứa nhiều flavongiups bảo về thành mạch máu để có thể sử dụng theo chỉ dẫn của bác sỹ nhé.

Trong trường hợp cần thiết, bác sĩ sẽ cho bạn dùng một số loại thuốc giúp tăng thể tích máu bằng cách giữ muối, tăng sự co thắt của mạch máu, làm ức chế giãn mạch. Trường hợp phức tạp thì cần dùng nhiều loại thuốc kết hợp để mang lại kết quả cao khi điều trị.

Các bài thuốc Y học cổ truyền cũng sẽ phát huy tác dụng chữa trị huyết áp thấp rất hiệu quả nhưng bạn không được tự ý dùng thuốc mà nhất định phải theo hướng dẫn của thầy thuốc chuyên khoa nhé. Các bạn cần lưu ý khi chữa trị bằng các loại thuốc Đông y cần đến các cơ sở uy tín để có thể yên tâm và đảm bảo việc điều trị đạt kết quả cao nhé.

2. Sử dụng những thực phẩm hỗ trợ tăng huyết áp

ga-ac-dieu-tri-huyet-ap-thap

Gà ác là bài thuốc Y học cổ truyền chữa trị bệnh huyết áp thấp hiệu quả.

Những thực phẩm giúp huyết áp ổn định, tăng huyết áp bạn cần sử dụng thường xuyên bao gồm thực phẩm có nhiều chất béo, gan động vật, mộc nhỉ, nấm hương khô, đồ ăn ngọt, cà phê, trà đặc, nước tam thất, nước sâm, thịt gà ác, táo đỏ, chim cút, cá diếc, sữa, mật ong, nước chanh pha muối đường, của cải đường, muối… bổ sung hợp lý những thực phẩm này vào chế độ ăn hàng ngày chính là biện pháp hỗ trợ tăng huyết áp rất hiệu quả trong quá trình điều trị.

3. Sử dụng các bài thuốc Y học cổ truyền chữa trị huyết áp thấp

– Hạt sen 30g, táo đỏ 10g, gừng tươi 6 lát. Tất cả sắc với nước uống ngày 2 lần.

– Ngũ vị tử 25g, nhục quế 15g, quế chi 15g, cam thảo 15g. Sắc nước uống ngày 2 – 3 lần, uống một đợt từ 3-7 ngày. Khi huyết áp tăng lên bình thường thì uống tiếp một đợt từ 3-6 ngày nữa.

– Thục địa 12g, trích cam thảo 6g, bạch truật 12g, đương quy 12g, xuyên khung 8g, phục linh 12g, đẳng sâm 12g, hoàng kỳ 16g, bạch thược 12g. Sắc uống ngày 1 thang.

– Nhân sâm tán bột 25 g, tử hà sa (tán bột) 50 g. Trộn với mật ong, mỗi lần uống từ 3 đến 5 g, ngày uống 2 lần vào buổi sáng và trưa.

– Đẳng sâm 15g, mạch môn 9g, ngũ vị tử 5g, hoàng kỳ 15g, nhục quế 2-4g, trích cam thảo 9g, phù tiểu mạch 30g, táo 5 quả. Sắc uống mỗi ngày một thang, chia làm 2 lần.

(Các vị thuốc này bạn có thể dễ dàng tìm mua ở các cửa hàng thuốc Đông y nhé)

– Trứng gà tươi 1 quả, gừng tươi 1 nhánh. Rửa sạch gừng thái lát, cho vào nồi, cho thêm 1 cốc nước lã, đun nhỏ lửa đến khi cạn còn 1/3 cốc thì đập trứng gà vào khuấy đều, đun tiếp 2 phút. Sau đó bắc ra ăn nóng, ngày 1 lần, ăn liền trong 5 ngày.

Cách phòng tránh bệnh huyết áp thấp

cách phòng tránh huyết áp thấp

Người bị bệnh huyết áp thấp nên tránh xa những chất kích thích.

Tránh sử dụng rượu, bia, thức uống có cồn, thuốc lá, mướp đắng, lòng trắng trứng gà, nước cam, khoai lang tím, tảo biển, ớt, quả kiwi,… là những thực phẩm khiến huyết áp của bạn hạ thấp nhanh chóng đấy nhé.

Khi vừa ngủ dậy hoặc ngồi lâu một chỗ cần phải hít thở sâu rồi từ từ thay đổi tư thế hoặc ngồi dậy để tránh tụt huyết áp đột ngột.

Ăn uống đủ dinh dưỡng, ngủ đủ giấc, uống đủ 2,5 lít nước mỗi ngày.

Tránh tâm lý lo lắng sợ hãi, mệt mỏi lo âu, buồn phiền.

Huyết áp thấp là một căn bệnh dễ chữa trị nếu bạn hiểu và nắm được biện pháp chữa trị bệnh huyết áp thấp hiệu quả, việc chữa trị bệnh huyết áp thấp chủ yếu là thay đổi lối sống, chế độ dinh dưỡng phù hợp kết hợp với một số loại thuốc hỗ trợ huyết áp thấp theo chỉ định của bác sĩ. Với bệnh huyết áp thấp khi đã khỏi bệnh bạn cũng cần duy trì chế độ sinh hoạt hợp lý để bệnh không tái phát và ngày một nâng cao sức khỏe tốt hơn nhé. Chúc bạn nhanh chóng chữa trị bệnh huyết áp thấp đạt kết quả cao.

Nguồn: Cao dang Y Duoc TPHCM