DEP thuốc đặc trị bệnh ghẻ

DEP thuốc đặc trị ghẻ được nhiều người tin tưởng và lựa chọn vậy sử dụng thuốc DEP như thế nào thì đúng cách và không ảnh hưởng đến sức khỏe người dùng.

DEP thuốc đặc trị bệnh ghẻ

Ghẻ ngứa là bệnh ngoài da rất phổ biến, có thể gặp ở bất kì đối tượng nào đặc biệt bệnh hay xuất hiện vào mùa hè và mùa xuân. Căn nguyên bệnh là do ký sinh trùng gây ra, bệnh nếu không được điều trị mà để kéo dài lâu ngày rất dễ gây ra những biến chứng nguy hiểm như xuất hiện mụn mủ, nhiễm khuẩn, viêm da hóa và nặng hơn là người bệnh có nguy cơ mắc bệnh eczema, viêm cầu thận cấp khó điều trị. Hiện nay, trên thị trường sản phẩm được nhiều người tin tưởng và lựa chọn chính là DEP thuốc đặc trị ghẻ tốt nhất.

DEP thuốc đặc trị bệnh ghẻ

Thông thường khi bị ghẻ da của người bệnh sẽ xuất hiện mụn nước nhỏ li ti ở trên bề mặt da như cổ tay, chân…và thường ngứa sẽ xuất hiện về đêm, sau một thời gian các lớp da này sẽ  bong da gây viêm nhiễm nếu không được điều trị đúng cách.

DEP thuốc đặc trị ghẻ hay còn gọi là thuốc chống muỗi vắt đốt với tác dụng trị ghẻ nhanh, không gây kích ứng da, ít độc tuy nhiên người dùng cần lưu ý vì thuốc không thể sử dụng ở bộ phận sinh dục vì đây là vùng da khá nhạy cảm.

Liều dùng đối với thuốc DEP

• Đối với người lớn

Tiến hành thoa thuốc 1 đến 2 lần trên 1 ngày lên các vùng da bị ngứa ghẻ sau khi dã tắm sạch và đảm bảo vùng da đã được lau khô.

• Đối với trẻ em

Hiện chưa có nghiên cứu nào về liều lượng dùng thuốc DEP cho trẻ em, do đó khi sử dụng thuốc ghẻ cần tham khảo ý kiến của bác sĩ trước khi dùng.

Cách dùng thuốc ghẻ DEP

DEP thuốc đặc trị bệnh ghẻ

Dược sĩ Đặng Nam Anh – giảng viên khoa Cao đẳng Dược học cho biết cách dùng thuốc đặc trị ghẻ hiệu quả như sau:

• Thoa thuốc lên vùng da cần điều trị theo liều lượng đã được bác sĩ ấn định khi mua thuốc.
  • Điều quan trọng nhất là đảm bảo vùng da cần được vệ sinh sạch sẽ và lau khô trước khi thoa thuốc.
  • Không thoa thuốc lên những vùng niêm mạc.
  • Đọc kỹ hướng dẫn trước khi dùng thuốc.
  • Tham khảo ý kiến bác sĩ nếu bạn có bất kỳ thắc mắc nào trong quá trình sử dụng.

Trường hợp chống chỉ định không được dùng thuốc DEP

• Đang trong thời kỳ mang thai hoặc cho con bú.
  • Mẫn cảm với các thành phần của thuốc trị ghẻ DEP.
  • Đang trong quá trình điều trị và sử dụng các sản phẩm khác.
  • Không được dùng thuốc cho người cao tuổi.

Một số trường hợp tương tác thuốc được Y tá Phạm Lan Hương từng tốt nghiệp Liên thông Cao đẳng Y Dược hiện đang công tác tại bệnh viện bạch Mai cho biết thuốc mỡ DEP có thể làm thay đổi khả năng hoạt động của thuốc khác mà bạn đang dùng hoặc gia tăng ảnh hưởng của các tác dụng phụ. Do đó, khi mua thuốc bạn cần khai báo cho bác sĩ những loại thuốc bạn đang dùng để đảm bảo an toàn khi dùng thuốc.

Lưu ý: khi sử dụng thuốc mỡ DEP không được sử dụng bia, rượu và thuốc lá có thể ảnh hưởng đến tác dụng của thuốc khiến quá trình điều trị bệnh bị giảm đi. Trường hợp nặng hơn có thể làm cho bệnh phát triển nhanh hơn.

Nguồn: benhhoc.edu.vn