Điểm danh thực phẩm chống lại ung thư dạ dày hiệu quả

Ung thư dạ dày là một trong những loại ung thư phổ biến và đang có xu hướng trẻ hóa nhất hiện nay. Vậy phải ăn thực phẩm gì để chống lại loại ung thư này?

Ung thư dạ dày đang có xu hướng trẻ hóa

Ung thư dạ dày là một loại bệnh thuộc Bệnh tiêu hóa và nhiều bạn trẻ hiện nay chế độ ăn uống sơ sài, không hợp lý, sử dụng những thực phẩm không hợp vệ sinh… chính là một trong những nguyên nhân gây nên ung thư dạ dày và đây cũng là lí do vì sao ung thư dạ dày lại đang có xu hướng trẻ hóa như hiện nay.

Để phòng tránh nhiễm khuẩn và chống lại bệnh ung thư dạ dày, bạn cần phải bổ sung những thực phẩm sau đây vào thực đơn ăn uống hàng ngày:

Đậu phụ (Đậu hũ)

Đậu phụ hay còn gọi là đậu hũ, là thực phẩm được điều chế từ đậu nành, tuy có rất nhiều và giá bán trên thị trường vô cùng rẻ nhưng tác dụng lại vô cùng to lớn. Bạn có biết, nếu ăn đậu phụ hàng ngày sẽ giúp bạn giảm nguy cơ mắc bệnh ung thư dạ dày lên đến 90% hay chưa?

Isoflavon có trong đậu nành có thể kiềm chế được khuẩn Helicobacter Pylori

Nhiều nhà nghiên cứu đã kết luận rằng, trong protein của đậu nành có chứa nhiều chất Isoflavon – chất này có thể ngăn chặn các tế bào ác tính phát triển cũng như gây ra cơ chế tự hủy ở các tế bào này. Đồng thời, Isoflavon còn có thể kiềm chế các khuẩn Helicobacter Pylori – tác nhân chính gây nên ung thư dạ dày. Không chỉ thế, đậu nành có trong đậu hủ còn có thể giảm nguy cơ ung thư vú và ung thư tiền liệt tuyến. Vì thế, bạn nên bổ sung đậu phụ vào khẩu phần ăn của mình hàng ngày để phòng tránh những loại ung thư nói trên.

Tỏi

Tỏi không chỉ là một thực phẩm quen thuộc đối với chúng ta mà tỏi còn là một thực phẩm có thể chống lại nhiều bệnh ung thư khác nhau, đặc biệt là ung thư dạ dày. Theo thông tin điều tra mà các Dược sĩ Cao đẳng Dược TPHCM thu thập được, những người ăn tỏi sống có tỷ lệ mắc bệnh ung thư rất thấp.

Trứng sữa và những sản phẩm từ sữa

Trứng sữa và những sản phẩm được điều chế từ sữa là những thực phẩm dễ tiêu hóa và rất tốt cho sức khỏe của những người bị ung thư dạ dày. Bởi vì, những người bị ung thư dạ dày cần thêm nhiều protein và calo, mà trứng sữa và những sản phẩm từ sữa lại chứa nhiều protein.

Trứng sữa và những sản phẩm từ sữa có thể chống lại ung thư dạ dày hiệu quả

Đồng thời, chúng ta cần nên bổ sung thêm nhiều calo, sắt, canxi và vitamin D trong chế độ ăn của họ bằng cách:

– Có thể dùng thêm nước thịt, nước sốt để bổ sung calo.

– Cho thêm cá mòi, bắp cải, bông cải xanh, bánh mì, sữa, trứng…. để bổ sung canxi.

– Có thể thêm bơ thực vật, bơ, dầu cá, trứng…. vào khẩu phần ăn để bổ sung thêm chất béo và vitamin D.

– Còn Sắt, chúng ta có thể dùng những thịt đỏ cho bệnh nhân ung thư dạ dày dễ hấp thụ hơn dùng Sắt trong cá, đậu nành, lòng đỏ trứng, rau lá xanh và trái cây sấy khô….

Nấm

Dược sĩ Trần Văn Chện – Giảng viên Cao đẳng Dược Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur cho biết: Trong nấm đặc biệt là nấm đen và nấm trắng có chứa Polysaccharides – chất có thể chống lại bệnh ung thư rất cao. Không chỉ chứa Polysaccharides mà các thực phẩm từ nấm có thể cải thiện được khả năng miễn dịch của cơ thể do các thực phẩm này có chứa nhiều chất xơ thô và calcium (canxi thực phẩm).

Nấm và hành tây 2 thực phẩm rất tốt, có thể chống lại ung thư dạ dày

Hành

Nhiều người cho rằng việc ăn hành đặc biệt là hành tây sẽ gây nên “mùi cơ thể” khó chịu. Tuy nhiên, bạn sẽ thay đổi suy nghĩ này lập tức nếu biết được hành tây là một loại thực phẩm có thể chống lại ung thư dạ dày vô cùng hiệu quả. Bởi vì, trong hành tây có chứa những chất của Quercetinchất chống lại ung thư tự nhiên.

Không chỉ thế, việc ăn hành tây thường xuyên có thể giúp cho hàm lượng Nitrit dạ dày giảm đi đáng kể, và những người ăn hành tây có tỷ lệ mắc bệnh ung thư dạ dày thấp hơn 25% tỷ lệ tử vong thấp hơn 30% so với những người không ăn hành tây.

Ngoài ra, những loại hạt ngũ cốc nguyên hạt như: gạo, ngô, lúa…..; các loại củ như: khoai tây, khoai lang, sắn… và mầm cải xanh cũng là một trong những thực phẩm quý có thể chống lại bệnh ung thư dạ dày hiệu quả.

Nguồn: benhhoc.edu.vn