Điều dưỡng viên có phải nghề dễ xin việc?

1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (2 votes, average: 5,00 out of 5)
Loading...

Xã hội ngày càng phát triển thì nhận thức về nhu cầu chăm sóc sức khỏe của người dân ngày càng tăng cao, tầm quan trọng của Điều dưỡng viên càng được khẳng định rõ rệt vì vậy cơ hội việc làm càng được mở rộng hơn.

Điều dưỡng viên là những người luôn tỉ mẩn, cẩn trọng khi chăm sóc bệnh nhân.

Điều dưỡng viên cần đam mê công việc

Cao đẳng Điều dưỡng đang nhận được rất nhiều sự quan tâm của các thí sinh tham gia tốt nghiệp THPT năm 2016. Phần vì quy chế xét tuyển Cao đẳng Điều dưỡng tương đối dễ dàng, chỉ cần tốt nghiệp THPT và đạt hạnh kiểm khá trở lên năm lớp 12 thì thí sinh hoàn toàn có thể trở thành tân sinh viên Cao đẳng Điều dưỡng Hà Nội, phần khác vì Điều dưỡng viên là nghề dễ xin việc sau khi tốt nghiệp.

Tuy nhiên, khi đăng ký học ngành này, thí sinh cần xác định được rằng mình có thực sự đam mê ngành này không và phải định hướng được công việc mình sẽ làm sau này.

Điều dưỡng viên không phải việc nhàn hạ

Trong những năm vừa qua, Nhà nước đã chú trọng trong việc đầu tư vào công tác đào tạo Cao đẳng điều dưỡng nhằm nâng cao chất lượng đầu ra, đáp ứng nhu cầu xã hội. Học viên theo học tại Cao đẳng điều dưỡng Hà Nội sẽ được truyền dạy những kiến thức chuyên môn một cách bài bản, được rèn luyện kỹ năng tay nghề thành thạo để khi ra trường có thể tự tin vận dụng những kiến thức học được vào việc chăm sóc sức khỏe người bệnh.

Chắc chắn Điều dưỡng không phải là một nghề nhàn hạ, đầu ra cho công việc ngành này tương đối dễ nhưng công việc không phải vì thế mà cũng dễ dàng. Công việc này chỉ dành cho những người có tâm và có trí quyết tâm gắn bó với nghề. Bởi họ sẽ phải túc trực bên giường bệnh, đặc biệt là đối với các bệnh hồi sức cấp cứu, phải thật ân cần và chăm sóc người bệnh thật chu đáo như họ là một trong những người nhà của mình vậy.

Vì vậy, đăng ký học Cao đẳng Điều dưỡng đừng bao giờ đăng ký theo số đông và đăng ký học chỉ bởi ngành này dễ xin việc.

Học điều dưỡng viên khi ra trường khả năng tìm được công việc rất cao.

Cơ hội việc làm cho Điều dưỡng viên

Như đã nói ở trên, điều dưỡng là một ngành dễ xin việc, bằng chứng là số lượng bệnh nhân trong các bệnh viện, phòng khám đang tăng lên hàng ngày, trong khi chúng ta phải mất ít nhất 2 năm để đào tạo ra một Điều dưỡng viên hệ Trung cấp Y Dược. Nhưng, để đảm bảo chất lượng ngành Y tế, các bệnh viện, phòng khám vẫn muốn tuyển những Điều dưỡng viên hệ Cao đẳng trở lên, vì Điều dưỡng viên hệ Trung cấp đã chiếm một khối lượng không nhỏ trong bộ máy ngành Y.

Thời gian đào tạo Cao đẳng Điều dưỡng là 3 năm, chỉ hơn so với hệ Trung cấp một năm nhưng chất lượng bằng chắc chắn sẽ khác và những kỹ năng mà Điều dưỡng viên hệ Cao đẳng nắm được về Bệnh học chuyên khoa chắc chắn sẽ có phần nhỉnh hơn Trung cấp điều dưỡng.

Theo báo cáo tỉ lệ sinh viên có việc làm sau khi ra trường, tỉ lệ sinh viên Cao đẳng Điều dưỡng có việc làm ổn định ngay sau khi rời mái trường luôn giữ ở tốp cao. Hầu hết các thí sinh sau khi tốt nghiệp đều làm Y tá trong các bệnh viện từ tuyến xã trở lên, phần khác làm trong các phòng khám nhỏ và lớn.

Họ góp một phần không nhỏ vào việc đảm bảo sức khỏe và quá trình điều trị bệnh cho bệnh nhân.

Nguyễn MinhBenhhoc.edu.vn