Dược sĩ chia sẻ một số loại trái cây giải nhiệt trong những ngày hè

Trong những ngày nắng nóng bạn luôn muốn ăn những loại hoa quả để giải nhiệt, xua tan những mệt mỏi và tăng cường sức đề kháng, dưới đây Dược sĩ sẽ chia sẻ một số trái cây như sau.

Dược sĩ chia sẻ một số loại trái cây giải nhiệt trong những ngày hè

Một số loại trái cây giúp giải nhiệt trong ngày hè oi bức

Theo chuyên gia sức khỏe Nguyễn Thị Hồng đang công tác tại Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur cho biết: Thời tiết nắng nóng, oi bức sẽ khiến cơ thể bạn dễ mệt mỏi, bên cạnh đó việc tiết mồ hôi nhiều sẽ dần đến cơ thể mất nước, ảnh hưởng xấu đến sức khỏe. Việc bổ sung nước và vitamin trong những ngày hè để tránh những tình trạng trên là rất cần thiết và trái cây là một trong những nguồn cung cấp dưỡng chất và nước hiệu quả, vậy nên ăn những loại trái cây nào?

• Dâu tây:

Giàu vitamin C, vitamin B9, kali, mangan, chất chống oxi hóa, chất xơ, ít calo…nên dâu tây cũng là một nguồn cung cấp chất dinh dưỡng dồi dào, giúp tăng cường hệ miễn dịch, điều hòa đường huyết và giảm cholesterol.

91% là nước nên dâu tây cũng là một lựa chọn tuyệt vời giúp bạn có giữ đủ lượng nước trong có thể.

Ăn 5 – 8 quả dâu tây một ngày là đủ và cần thiết để cung cấp chất dinh dưỡng cho cơ thể.

• Dưa hấu:

Dưa hấu là một loại trái cây rất ít calo, hàm lượng nước cao (91% là nước) và chứa rất nhiều chất dinh dưỡng, đặc biệt như carotnoids, vitamin C, và chất chống oxi hóa.

Ăn dưa hấu giúp cơ thể bạn tăng cường sức đề kháng và chống lại sự mất nước của cơ thể, hạn chế bức xạ tia UV lên cơ thể.

Tuy nhiên, không phải ăn dưa hấu nhiều là tốt, bạn chỉ nên ăn khoảng 2 – 3 miếng dư hấu mỗi ngày để giữ nước cho cơ thể.

• Cam:

Thời tiết nắng nóng, dễ khiến bạn cảm thấy mệt mỏi, dễ bị cảm nắng do sức đề kháng giảm.

Cam là một trong những loại trái cây cung cấp nhiều chất dinh dưỡng, khoáng chất và vitamin, đặc biệt là vitamin C, giúp tăng cường sức đề kháng cho cơ thể.

Bên cạnh đó, cam cũng là nguồn cung cấp nước dồi dào cho cơ thể, trong thành phần có 87% là nước.

Bạn nên ăn 1 – 2 quả cam một ngày, ăn cả múi cam thay vì chỉ uống nước ép nhé, ngoài việc thưởng thức hương vị trái cam một cách trọn vẹn, bạn còn được cung cấp đầy đủ dinh dưỡng và chất xơ nữa đấy.

Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur tuyển sinh Cao đẳng Dược chính quy

• Ổi:

Là một trái cây nên chọn vào mùa hè vì ổi cung cấp nhiều dưỡng chất, giàu vitamin C, chất chống oxi hóa, giàu chất xơ, và lượng calo thấp.

Lượng nước trong ổi khoảng 78% giúp cung cấp và giữ đủ lượng nước trong cơ thể.

Giúp da chống lại những tác hại từ ánh nắng mặt trời, tăng cường và duy trì hệ miễn dịch khỏe mạnh, tốt cho làn da và hệ tiêu hóa của bạn.

• Chuối:

Chuối chứa nhiều chất dinh dưỡng tốt cho sức khỏe như vitamin C, vitamin B6, kali và mangan, và một nguồn chất xơ dồi dào. Bên cạnh đó chuối có hàm lượng chất béo bão hòa thấp, ít cholesterol và cung cấp natri tốt cho hệ tim mạch.

Giàu kali nên chuối giúp giảm mệt mỏi, là một lựa chọn hoàn hảo trong những ngày nắng nóng.

• Đu đủ:

Ngon, ngọt và mát, thế nên đu đủ là một loại trái cây rất thích hợp dùng trong những ngày hè nóng nực.

Bên cạnh đó còn cung cấp đầy đủ chất dinh dưỡng, giàu chất chống oxi hóa, giúp cải thiện sức khỏe tim mạch, tăng cường sức đề kháng.

Với những loại trái cây trên sẽ giúp mọi người vừa xua tan cái nóng vừa cũng cấp dinh dưỡng và vitamin cần thiết cho cơ thể. Bên cạnh đó bạn cũng phải uống nước đầy đủ, ăn những thức ăn giúp thanh nhiệt, giải độc, che chắn và hạn chế ra đường trong những ngày nắng nóng cực độ này.

Nguồn: Bệnh học