Hỏi Đáp Bệnh Học: Đau Họng Kéo Dài Là Bệnh Gì?

1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (1 votes, average: 5,00 out of 5)
Loading...

Hỏi đáp bệnh học: Gần đây tôi có dấu hiệu khó nuốt nước bọt nhưng khi ăn uống thì lại cảm thấy bình thường. Tôi có cảm giác đau họng, ngứa họng như có vật gì mắc trong họng, rất khó chịu.

dau-hong-bi-benh-gi
Tôi đã đi khám tai mũi họng thì được chuẩn đoán là viêm họng. Tôi uống thuốc kê thì có cải thiện hơn nhưng được 1-2 tuần lại tái phát.

Tôi đã uống thuốc đúng đơn nhưng lần này không có dấu hiệu cải thiện và còn nặng hơn.

Tôi muốn hỏi bệnh của tôi nên điều trị như thế nào? Tôi xin chân thành cảm ơn.

Lê Thị Ngọc – Thái Bình

Với các triệu chứng nêu trên, chẩn đoán viêm họng của bác sĩ là phù hợp, và trường hợp này là nhiều khả năng là viêm họng mạn. Những yếu tố thúc đẩy gây viêm họng mạn là trào ngược dạ dày thực quản, môi trường ô nhiễm khói bụi, nghề nghiệp nói to nói lớn, uống nước đá lạnh, ít uống nước gây khô họng…

Viêm họng mạn thường phải điều trị dài hạn, do vậy bạn nên tái khám lại ck tai mũi họng để BS Bệnh học chuyên khoa chỉnh thuốc cho phù hợp, song song đó, bạn cần chú ý hỗ trợ điều trị bằng cách tăng cường uống nước lọc, nước mát, rau xanh, trái cây, hạn chế đồ ăn chua cay nóng nhiều gia vị, hạn chế uống nước đá lạnh, hạn chế nói to nói nhiều, giữ ấm hầu họng, tránh nơi ô nhiễm khói bụi và khói thuốc lá.