Những Điều Chưa Biêt Về Thuốc Rối Loạn Cương Dương

1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (1 votes, average: 5,00 out of 5)
Loading...

Rối loạn cương dương có nhiều nguyên nhân và một trong số đó phải kể đến các loại thuốc mà nam giới có thể sử dụng hàng ngày. Chuyên gia tình dục nói về thuốc có nguy cơ gây rối loạn cương dương.

thuoc-roi-loan-cuong-duong

Chuyên gia bệnh học cảnh báo thuốc có nguy cơ gây rối loạn cương dương

Thuốc an thần: Loại thuốc này thường được dùng trong việc điều trị các bệnh tâm thần (tâm thần phân liệt, rối loạn lưỡng cực, mất ngủ, lo âu…). Loại thuốc này cũng là nguyên nhân gây nên tình trạng rối loạn cương dương ở nam giới, rối loạn ham muốn hoặc giảm chất nhầy âm đạo ở phụ nữ . Thuốc an thần làm tăng nồng độ prolactin gây ra tác dụng phụ với hoạt động tình dục.

Thuốc Statins: Loại thuốc này có tác dụng làm giảm nồng độ cholesterol, tuy nhiên nó cũng làm giảm luôn lượng hormone testosterone. Theo các chuyên gia, loại thuốc này can thiệp vào quá trình sản xuất testosterone và gây ra tình trạng rối loạn cương dương, làm gia tăng các trở ngại trong “chuyện ấy” ở cả hai phái nam và nữ.

Thuốc chống trầm cảm: Những loại thuốc này thường được dùng để điều trị trầm cảm, rối loạn lo âu, rối loạn ăn uống, đau bụng kinh nghiêm trọng… Những loại thuốc này cũng được xem là nguyên nhân gây rối loạn cương dương. Chưa rõ cơ chế ảnh hưởng của thuốc này, nhưng các chuyên gia nghi ngờ rằng nó có ảnh hưởng lên hoạt động của các chất dẫn truyền thần kinh serotonin, norepinephrin và dopamine. Tất cả chúng đều có liên quan tới cảm giác hạnh phúc.

Thuốc trầm cảm có nguy cơ gây rối loạn cương dương

Thuốc chống co giật: Các thuốc này được sử dụng để điều trị động kinh và đôi khi sử dụng để điều trị đau nửa đầu. Tuy nhiên, những loại thuốc này cũng được xác định có liên quan đến việc làm giảm lượng hormone testosteronevà làm giảm ham muốn tình dục, gây rối loạn cương dương.

Thuốc lợi tiểu: Những loại thuốc này giúp bạn kiểm soát huyết áp ở mức ổn định. Tuy nhiên, một trong những tác dụng phụ của nó là có thể gây rối loạn cương dương.Vì vậy, cách tốt nhất để kiểm soát huyết áp là bạn nên có một chế độ ăn uống phù hợp, đồng thời kết hợp sử dụng thêm các loại thực phẩm chức năng và hạn chế sử dụng các loại thuốc này.