Phương pháp tự nhiên giúp chị em trị rụng tóc an toàn, hiệu quả

1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (2 votes, average: 5,00 out of 5)
Loading...

Làm sao để có thể ngăn ngừa rụng tóc hiệu quả đang là thắc mắc của rất nhiều chị em. Dưới đây là những phương pháp tự nhiên trị rụng tóc cực an toàn mà hiệu quả.

Chống rụng tóc hiệu quả bằng cách massage da đầu

Massage da đầu trong vài phút là một phương pháp hữu hiệu giúp máu lưu thông. Máu trên da đầu cũng giúp các nang tóc kích thích và phát triển giúp tóc mọc nhanh hơn và chắc khỏe hơn.

Massage da đầu là phương pháp chống rụng tóc hiệu quả

Phương pháp tự nhiên giúp chị em trị rụng tóc an toàn, hiệu quả

Để có thể massage da đầu chị em có thể tiến hành xoa bóp nhẹ nhàng với các tinh dầu, dược liệu thiên nhiên như dầu mè, dầu hoa oải hương,…để giúp da đầu được thư giãn, ổn định và máu dễ lưu thông.

Ngăn ngừa rụng tóc bằng những chất oxy hóa

Chị em hoàn toàn có thể sử dụng các nguyên liệu tự nhiên mà có chất chống oxy hóa nhiều như trà xanh.

Chị em pha 2 gói trà xanh trong có nước nóng, xoa lên da đầu và massage nhẹ nhàng. Sau đó ủ tóc trong khoảng 1 giờ và xả lại bằng nước sạch thì có thể trị rụng tóc hiệu quả. Vì trong trà xanh chứa nhiều chất chống oxy hóa là cách ngăn ngừa rụng tóc hiệu quả và giúp kích thích tóc lại nhanh và chắc khỏe hơn.

Chống rụng tóc hiệu quả bằng cách ngồi thiền

Ngồi thiền là một biện pháp ngăn ngừa rụng tóc từ sâu trong gốc

Ngồi thiền là một biện pháp ngăn ngừa rụng tóc từ sâu trong gốc

Một trong những nguyên nhân gây ra hiện tượng rụng tóc là do chị em căng thẳng, áp lực và lo lắng quá nhiều. Việc ngồi thiền sẽ giúp cơ thể chị em được cân bằng và điều hòa khí huyết.

Chị em có thể ngồi thiền mỗi sáng khoảng 30 phút để giảm bớt và tan biến những mệt mỏi, đây chính là một biện pháp ngăn ngừa rụng tóc từ sâu trong gốc mà cũng giúp cho chị em có một sức khỏe khỏe mạnh.

Ngăn rụng tóc bằng dầu oliu

Dầu oliu không chỉ có tác dụng dưỡng ẩm mà còn giúp ngăn rụng tóc và kích thích mọc tóc nhanh hiệu quả.  Sau khi gội đầu chị em dùng dầu oliu thoa lên tóc từ gốc đến ngọn và masage da đầu nhẹ nhàng trong khoảng 10 phút. Dùng ăn nóng để ủ tiếp trong vòng 15 phút và gội lại bằng nước sách.

Dầu oliu không chỉ có tác dụng dưỡng ẩm mà còn giúp ngăn rụng tóc và kích thích mọc tóc nhanh

Dầu oliu không chỉ có tác dụng dưỡng ẩm mà còn giúp ngăn rụng tóc và kích thích mọc tóc nhanh

Thực hiện cách điều trị rụng tóc này từ 3-4 lần/tuần thì tình trạng rụng tóc của chị em sẽ giảm rụng đáng kể.

Ngăn rụng tóc bằng dầu dừa

Dầu dừa là nguyên liệu được nhiều chị em yếu thích và sử dụng trong việc chăm sóc sức khỏe làm đẹp từ xa xưa. Nó có tác dụng giúp dưỡng ẩm cho da đầu, kích thích mọc tóc nhanh và dài hơn.

Chị em lấy khoảng 10ml tinh chất dầu dường rồi thoa đều lên vùng da đầu theo vòng tròn. Dùng các ngón tay xoa bóp, massage da đầu để kích thích dầu dừa thấm sâu vào da đầu nhanh hơn. Sau đó chị em ủ tóc khoảng 30 phút trước khi gội sạch.

Các phương pháp tự nhiên trị rụng tóc trên thật đơn giản và dễ thực hiện. Nó không chỉ có tác dụng làm giảm rụng tóc, giúp tóc mọc nhanh mà còn có nhiều tác dụng trọng việc chữa các bệnh da liễu cho chị em. Nên chị em hãy thử.

Hiền- Benhhoc.edu.vn