Tiết lộ 2 bài thuốc Nam đặc trị bệnh nấm móng tốt nhất hiện nay

1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (1 votes, average: 5,00 out of 5)
Loading...

Hiện nay có nhiều phương pháp điều trị bệnh nấm móng hiệu quả. Thay vì sử dụng nhiều thuốc Tây, có thể có tác dụng phụ không tốt cho sức khỏe, bạn có thể thực hiện những bài thuốc Nam đặc trị bệnh nấm móng vừa đơn giản lại cực kỳ hiệu quả dưới đây.

Trà xanh bài thuốc Nam đặc trị bệnh nấm móng

Trà xanh bài thuốc Nam đặc trị bệnh nấm móng

Những bài thuốc Nam chữa bệnh nấm móng tốt nhất hiện nay

  • Trà xanh 

Trà xanh là một trong những loại thảo dược quý, được dùng để điều trị nhiều bệnh cực kỳ hiệu quả, đặc biệt là những bệnh da liễu. Bởi vì trong cây trà xanh có chứa các chất có khả năng kháng khuẩn, tiêu diệt nấm và vi khuẩn gây bệnh nấm móng cực hiệu quả. Không những vậy loại thảo dược này còn dễ kiếm và rẻ tiền, nên nhiều người sử dụng.

Cách dùng bài thuốc Nam đặc trị bệnh nấm móng từ trà xanh cực đơn giản và dễ thực hiện. Bạn có thể dùng tinh dầu của cây trà, sau đó xoa trực tiếp lên vùng da bị nấm móng. Với bài thuốc này, bạn chỉ cần kiên trì thực hiện liên tục trong 30 ngày, đảm bảo triêu chứng bệnh sẽ thuyên giảm rõ rệt và móng trở lên chắc khỏe trông thấy.

Hoặc với trà xanh bạn có thể sử dụng ngay lá trà xanh tươi, đun nước để ngâm những móng bị nấm cũng được. Để việc điều trị nấm móng được hiệu quả nhất, bạn nên thực hiện xen kẽ cả hai bài thuốc này với nhau, đảm bảo bệnh nấm móng sẽ được điều trị dút điểm và triệt để tận gốc.

  • Cây xả củ

Cây xả củ là một loại gia vị được dùng nhiều trong việc chế biến các món ăn hàng ngày, tuy nhiên ít ai biết rằng loại thảo dược này còn được dùng để chữa các bệnh thường gặp như bệnh nấm móng hiệu quả. Bởi vì trong cây xả củ, có chữa một lượng lớn tinh dầu, không chỉ có tác dụng sát trùng sát khuẩn mà nó còn giúp tiêu diệt nấm gây bệnh móng cực tốt.

Theo các Dược sĩ Cao đẳng Dược TPHCM, Cách dùng loại thảo dược này như sau, bạn chỉ cần đập dập củ xả sau đó cho vào nước đun sôi khoảng 10 phút là được, Sau khi chờ nước nguội, bạn có thể cho móng bị nấm vào ngâm trong nước xả. Bạn cũng có thể sử dụng trực tiếp tinh dầu xả, để bôi trực tiếp lên các móng bị nhiễm bệnh đảm bảo bệnh sẽ thuyên giảm rõ rệt.

Củ xả bài thuốc Nam đặc trị bệnh nấm móng

Củ xả bài thuốc Nam đặc trị bệnh nấm móng

Những điều người bệnh nấm móng cần chú ý

Các Dược sĩ Trung cấp Dược TPHCM, Bệnh nấm móng là căn bệnh thường gặp ở những người thường hay phải tiếp xúc với nước, hóa chất độc hại như bán xăng, dầu rửa bát, xà phòng…… bởi vậy khi làm việc trong những môi trường này, bạn nên đeo găng tay bảo vệ. Và sau khi làm việc nên vệ sinh tay sạch sẽ cũng như luôn giữ tay khô ráo.

Trên đây là 2 bài thuốc Nam đặc trị bệnh nấm móng tốt nhất hiện nay, mà được nhiều người tin tưởng sử dụng. Tuy nhiên, khi sử dụng những bài thuốc Nam này, bạn cần kiên trì sử dụng trong thời gian dài, thì bệnh mới có thể chữa khỏi dứt điểm tận gốc được.

Nguyễn MinhBenhhoc.edu.vn