Tổng quan về thuốc Fenistil Gel® chuẩn nhất

1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (2 votes, average: 5,00 out of 5)

Thuốc Fenistil Gel® thuộc nhóm histamin và kháng dị ứng, được sử dụng trong điều trị tình trạng ngứa da cùng một số chỉ định khác chưa được đề cập.

Thuốc Fenistil Gel® thuộc nhóm histamin và kháng dị ứng

Những dạng và hàm lượng của thuốc Fenistil Gel®

Thuốc Fenistil Gel® gồm những dạng và hàm lượng sau:

• Thuốc Fenistil Gel® hiện có dạng gel và hàm lượng 20 g.

Tác dụng của thuốc Fenistil Gel®

Thuốc Fenistil Gel® điều trị tình trạng ngứa da do vết côn trùng cắn, cháy nắng nhẹ trên vùng da nhỏ, dị ứng da ở một số vùng.

Ngoài ra các giảng viên Cao đẳng Dược Hà Nội – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur cũng lưu ý, Fenistil Gel® có thể còn được sử dụng cho một số chỉ định khác chưa được đề cập trong bài viết này, do đó bạn nên hỏi bác sĩ hay dược sĩ để cung cấp thông tin chi tiết.

Liều dùng chuẩn của thuốc Fenistil Gel®

Liều dùng thông thường cho người lớn mắc bệnh:

• Bạn thoa thuốc nhẹ nhàng lên vùng da cần điều trị đã được làm sạch. Liều lượng thoa 2-4 lần mỗi ngày hoặc theo hướng dẫn của bác sĩ.
  • Lưu ý: Bạn chỉ được dùng thuốc ở ngoài da.

Liều dùng thuốc Fenistil Gel® cho trẻ em:

• Liều dùng Fenistil Gel® cho trẻ em hiện nay vẫn chưa được nghiên cứu hoàn chỉnh. Do đó người dùng nên hỏi ý kiến bác sĩ nếu bạn định dùng thuốc này cho trẻ.

Tác dụng phụ khi dùng thuốc Fenistil Gel®

Tác dụng phụ có thể gặp khi dùng thuốc Fenistil Gel® gồm:

• Ngứa, các đốt đỏ xuất hiện trên da. Đối với trường hợp này bạn nên ngừng dùng thuốc và báo với bác sĩ.
  • Các dấu hiệu viêm nhiễm nhẹ, thoáng qua và hiếm gặp như: cảm giác nóng rát, khô da.

Trên đây chưa phải là danh mục đầy đủ về tác dụng phụ cũng như có thể xảy ra các tác dụng khác. Nếu có bất kỳ băn khoăn nào, bạn nên tìm đến các bác sĩ, dược sĩ để được giải đáp.

Thuốc Fenistil Gel® cần sử dụng theo chỉ định của bác sĩ

Lưu ý gì trước khi dùng thuốc Fenistil Gel®?

Mỗi loại thuốc đều có những lưu ý riêng trong việc dùng thuốc. Do đó, bạn nên báo cho bác sĩ biết nếu:

• Dị ứng với bất kì thành phần nào của Fenistil Gel®.
  • Bạn đang dùng những thuốc khác trong đó gồm thuốc được kê toa, không kê toa, thảo dược và thực phẩm chức năng.
  • Đang có bầu hoặc cho con bú. Trường hợp này cần phải dùng thuốc theo chỉ định của bác sĩ trong trường hợp này.
  • Đối tượng dùng là trẻ em hoặc người cao tuổi.
  • Bạn nên nói cho bác sĩ về tất cả những thuốc bạn đang sử dụng (bao gồm thuốc kê toa, không kê toa và các loại thảo dược) trước khi phẫu thuật.

Tương tác thuốc cần lưu ý

Thuốc Fenistil Gel® có thể làm thay đổi khả năng hoạt động của thuốc khác mà bạn đang dùng hoặc gia tăng ảnh hưởng của các tác dụng phụ. Do đó bạn nên kê các loại thuốc bạn đang dùng và báo cho bác sĩ biết trước, trong và sau khi sử dụng.

Hỏi bác sĩ về các loại thức ăn, đồ uống có thể tương tác với Fenistil Gel®. Tình trạng sức khỏe, việc mắc các bệnh học chuyên khoa cũng có thể ảnh hưởng đến việc sử dụng thuốc này. Vì vậy hãy báo cho bác sĩ biết nếu bạn có bất kỳ vấn đề sức khỏe nào.

Bảo quản thuốc Fenistil Gel® như thế nào?

Thuốc Fenistil Gel® nên bảo quản ở nhiệt độ phòng, tránh ẩm và tránh ánh sáng. Lưu ý không bảo quản thuốc trong phòng tắm hoặc trong ngăn đá.

Không nên vứt thuốc vào toilet hay đường ống dẫn nước trừ khi có yêu cầu. Bạn nên tham khảo ý kiến của dược sĩ hoặc công ty xử lý rác thải địa phương về cách tiêu hủy thuốc an toàn.

Bạn nên đọc kỹ hướng dẫn bảo quản trên bao bì hoặc hỏi dược sĩ. Giữ thuốc tránh xa tầm tay trẻ em và thú nuôi.

Nguồn: benhhoc.edu.vn