3 thói quen cực gây hại cơ thể sau khi “yêu”

1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (1 votes, average: 5,00 out of 5)
Loading...

Quan hệ tình dục là hoạt động mà cơ thể diễn ra nhiều sự thay đổi mạnh mẽ hơn cả tập thể dục. Tuy nhiên, những thói quen tưởng chừng như đơn giản lại vô tình gây hại cho cơ thể sau khi “tàn cuộc”.

3 thói quen cực gây hại cơ thể sau khi "yêu"

3 thói quen cực gây hại cơ thể sau khi “yêu”

Theo các chuyên gia về tình dục học cho biết đời sống tình dục là sự kết hợp khăng khít giữa chồng và vợ, được xem là “chất bôi trơn” đặc biệt quan trọng cho mối quan hệ giữa hai bên và là điều kiện tiên quyết để tiếp tục duy trì nòi giống.

Tuy nhiên, nhiều người coi chuyện tình dục là chuyện tế nhị riêng của vợ chồng, không mấy khi trao đổi với người khác, ít cập nhật thông tin và kiến thức liên quan, không tham khảo triệt để, đặc biệt là cách chăm sóc sức khỏe tình dục của bản thân mình.

Sau khi quan hệ tình dục, đối với phụ nữ, có một số điều bạn nên lưu ý rằng đừng vội vàng làm ngay, bởi vì nó rất có hại cho sức khỏe mà bạn không hề hay biết.

Không tắm ngay lập tức sau khi quan hệ tình dục

Sau khi bạn vừa mới có những hoạt động thể lực với cường độ cao, mồ hôi nhiều và cơ thể cảm thấy có sự dính nhớt. Nhiều người thường có thói quen phải đi tắm ngay cho sạch sẽ.

Sau mỗi cuộc yêu, cơ thể bạn ở trong trạng thái vận động mạnh, tốn nhiều công sức, đổ nhiều mồ hôi, nếu tắm ngay lập tức có thể gây ra các triệu chứng như đánh trống ngực và thở khò khè. Vì vậy, sau khi quan hệ, đừng tắm ngay. Thay vào đó, nên nghỉ ngơi và chờ cơ thể phục hồi bình thường trở lại trước khi tắm.

Không nên nằm ngủ ngay lập tức

Sau khi thực hành “chuyện ấy”, có nhiều người cảm thấy toàn thân rã rời, rất mệt mỏi. Nhiều người sẽ có cảm giác gần như ngủ thiếp đi và nghĩ rằng họ có thể loại bỏ mệt mỏi thông qua giấc ngủ đó.

Không nên nằm ngủ ngay lập tức

Không nên nằm ngủ ngay lập tức

Trên thực tế, do sự tăng đột biến việc tiêu thụ năng lượng và tăng sự trao đổi chất của cơ thể sau khi quan hệ, sự tiết ra hormone đồng loạt, đặc biệt là hormone giới tính một cách mạnh mẽ. Nếu ngủ ngay lập tức, bạn sẽ có cảm giác về một giấc ngủ muộn hơn, sự kích thích tình dục vẫn đang duy trì sau cuộc yêu sẽ khiến sự mệt mỏi tiếp tục kéo dài cho đến ngày hôm sau.

Không để cơ thể bị nhiễm lạnh

Sau khi bạn quan hệ, cơ thể đổ mồ hôi, lỗ chân lông mở, nếu bạn ăn thức ăn lạnh hoặc sử dụng điều hòa nhiệt độ thấp vào thời điểm này sẽ dễ dẫn đến cơ chế về khả năng điều chỉnh nhiệt độ cơ thể tự nhiên bị suy yếu, dễ bị nhiễm cảm gió và lạnh, các vi khuẩn sẽ thâm nhập và tấn công cơ thể dễ dàng hơn.

Ngay cả khi bạn khát nước, hãy cố gắng không uống nước đá hoặc đồ uống có đá lạnh, vì việc này có thể gây tổn thương cho dạ dày và gây khó chịu ở đường tiêu hóa, hoặc dễ xuất hiện các triệu chứng chuột rút.

Nguồn: benhhoc.edu.vn