5 bài thuốc quý chữa bệnh thoát vị đĩa đệm

1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (1 votes, average: 5,00 out of 5)
Loading...

Thoát vị đĩa đệm là tình trạng nhân nhầy đĩa đệm ở giữa các đốt sống thoát ra khỏi những thớ sợi bao quanh bên ngoài vậy phương pháp điều trị bệnh là gì?

5 bài thuốc quý chữa bệnh thoát vị đĩa đệm

5 bài thuốc quý chữa bệnh thoát vị đĩa đệm

Nguyên nhân gây thoát vị đĩa đệm

Bệnh thoát vị đĩa đệm là căn bệnh khá phổ biến hiện nay gây khó khăn cho người bệnh trong quá trình vận động, nguyên nhân chủ yếu được bác sĩ Lê Hải Hùng từng tốt nghiệp Liên thông Cao đẳng Dược cho biết là do các chấn thương từ cột sống (vận động nhiều,  bê vác các vật nặng quá sức…), do tuổi tác (thường những đối tượng trong độ tuổi từ 30 đến 60 tuổi nguy cơ mắc bệnh sẽ cao hơn), hiện tượng thừa cân, béo phì, bệnh lý về cột sống (gai đốt cột sống, gù vẹo cột sống…).  Tuy nhiên, bệnh nhân hoàn toàn có thể yên tâm bởi đã có một số bài thuốc từ các danh Y về Y học cổ truyền truyền lại.

5 bài thuốc quý chữa bệnh thoát vị đĩa đệm

Hiện có 5 cây cỏ được chứng minh là có tác dụng chữa trị bệnh thoát vị đĩa đệm tốt nhất chính là:

  • Cây cỏ xước

Lưu truyền cây cỏ xước có tác dụng điều trị các bệnh liên quan đến xương khớp (tê mỏi chân tay, đau thần kinh tọa…). Do đó để điều trị bệnh thoát vị đĩa đệm người ta kết hợp cỏ xước cùng một số loại thảo dược khác để chúng có thể phát huy tác dụng.

Tiến hành rửa sạch cây cỏ xước, phơi khô sau đó sắc lên lấy nước uống mỗi ngày uống 2 chén, thuốc được nhận định hoàn toàn lành tính và không có tác dụng phụ.

Kết hợp rễ cỏ xước 20g, lá lốt 16g, thiên niên kiện 12g, củ ráy sao vàng 12g, tô mộc 12g, cẩu tích 12g, đỗ trọng 16g, ngải cứu 12g, ý dĩ 20g, lá thông 12g tiến hành sắc lên cùng với 6 bát nước. Sau đó lấy 2 bát nước cốt và chia làm 2 lần uống và dùng từ 10-15 ngày

  • Cây trinh nữ

5 bài thuốc quý chữa bệnh thoát vị đĩa đệm

Cây trinh nữ loại cây thông dụng và không khó để tìm, cây có tác dụng trị các bệnh thông kinh hoạt lạc, phong thấp, đau nhức xương khớp, giảm đau, viêm dạ dày…Đông Y Mai Thị Loan từng tốt nghiệp Văn bằng 2 Dược Cần thơ tư vấn cách dùng như sau: rễ cây xấu hổ rửa sạch, thái nhỏ, phơi khô. trước khi đem sắc cần sao nóng nguyên liệu lên cùng với một chút rượu trắng và một ít nước lọc. Sắc xong lấy lại 1 bát nước cốt, mỗi ngày uống 2 bát nước thuốc, chỉ sau khoảng 5 thang, bạn sẽ thấy tác dụng.

  • Lá lốt

Lá lốt đem rửa sạch, giã hoặc xay lấy nước uống hàng ngày và cần kiên trì sử dụng liên tục bệnh sẽ thuyên giảm trông thấy.

  • Cây chìa vôi

Kết hợp cây chìa vôi với một số loại thảo dược khác sẽ phát huy tác dụng chữa bệnh thoát vị đĩa đệm sẽ nhanh hơn: cây chìa vôi (vị thuốc chủ đạo), cỏ xước, dền gai, tầm gửi, lá lốt mỗi vị thuốc dùng khoảng 20g, riêng cỏ xước dùng 30g sau đó sắc lên uống hàng ngày và có thể uống bất cứ lúc nào.

  • Cây dền gai

Người bệnh chỉ cần rửa sạch cây dền gai đã được phơi khô sắc lên uống hàng ngày – thuốc có vị đắng ngọt và rất dễ uống. Ngoài ra bạn có thể cho thêm các nguyên liệu thảo dược khác như cỏ xước, ngải cứu, lá lốt để sắc lấy nước uống. Tuy nhiên, theo chuyên gia sức khỏe Lại Nguyễn Trang từng tốt nghiệp Cao đẳng Y Dược cho biết nên kết hợp giữa Đông Y và Tây Y thì bệnh tật sẽ nhanh khỏi hơn.

Nguồn: benhhoc.edu.vn