Bài thuốc chữa viêm amidan hiệu quả từ cây Bồ công anh

1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (1 votes, average: 5,00 out of 5)
Loading...

Bồ công anh không chỉ là loại cây cỏ dại mà còn là loại thuốc nam có công dụng chữa được nhiều bệnh rất hiệu quả nhưng ít ai biết đến. Cùng tham khảo bài thuốc chữa viêm amidan từ công dụng của Cây bồ công anh dưới đây!

Chữa viêm amidan nhờ công dụng tuyệt vời của Bồ công anh

Tìm hiểu Cây Bồ công anh

Cây bồ công anh có tên khoa học là Lactuca indica L., Họ Cúc – Asteraceae, trong dân gian cây bồ công anh còn gọi là cây bồ cóc, diếp hoang, diếp dại, mũi mác, diếp trời. Bồ công anh nhỏ cao 0,6 – 1,0m, thân mọc thẳng, nhẵn, không cành. Lá dài 30cm rộng 5 – 6cm, mép có răng cưa thưa. Bấm vào lá và thân đều thấy tiết ra nhũ dịch màu trắng đục như sữa. Bồ công anh mọc hoang nhiều ở các tỉnh phía Bắc. Bồ công anh có hoa nở vàng và có vị ngọt. Hoa này có thể giải được các độc do thức ăn gây ra. Đem hoa sắc với nhẫn đông đằng uống với rượu để trị nhũ ung rất hiệu quả. Riêng nhựa của bồ công anh bôi.

Bác sĩ Nguyễn Thanh Hậu – giảng viên Y học cổ truyền tại Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur cho biết, bồ công anh có tính thanh nhiệt, giải độc và có tính sát trùng, diệt nấm khuẩn và các bệnh ngoài da hiệu quả. Từ đó nó có thể dùng để chữa các bệnh mụn nhọt, lở loét,…

Bài thuốc chữa viêm amidan hiệu quả từ cây bồ công anh

Nguyên liệu: Bồ công anh 16g, cỏ nhọ nồi 16g, kim ngân hoa 16g, bồ công anh 16g, sinh địa 12g, sơn đậu căn 12g, huyền sâm 12g, bạc hà 8g, ngưu bàng tử 8g, xạ can 6g, cát cánh 6g.

Tất cả đem sắc uống hằng ngày. Bài thuốc bồ công anh trên hiệu quả trong mọi bệnh của đường hô hấp đặc biệt là bệnh viêm amidan, nhưng một vài lưu ý là việc sử dụng bài thuốc trên là không nên sử dụng với phụ nữ đang mang bầu hoặc sau khi sinh.

Ngoài công dụng chữa viêm amidan Bồ công anh còn được sử dụng chữa trị một số bệnh như:

Chữa sưng vú, tắc tia sữa: 20 – 40g lá tươi, rửa sạch, thêm ít muối, giã nát, vắt lấy nước uống, bã đắp lên chỗ vú sưng đau, ngày 1 – 2 lần. Hoặc Bồ công anh 120g, Sài đất 80g, lá quýt hôi 40g, nước 60ml sắc còn 200ml, chia 2 lần uống sáng và tối.

Chữa đau dạ dày: Bồ công anh 20g, lá khôi 15g, lá khổ sâm 10g, nước 300ml, đun sôi 15 phút, thêm chút đường đủ ngọt, uống 1 ngày 1 thang. Uống đợt 10 ngày, nghỉ 3 ngày rồi uống tiếp, uống đến khi khỏi bệnh.

Tham khảo thêm : http://benhhetieuhoa.com/viem-amidan-man-tinh-chua-nhu-nao.html

Nguồn: benhhoc.edu.vn