Bài thuốc dân gian trị viêm họng hiệu quả

1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (2 votes, average: 5,00 out of 5)
Loading...

Viêm họng chính là tình trạng viêm khiến người bệnh cảm thấy cổ họng đặc biệt đau rát, đặc biệt khi nuốt vậy làm sao để điều trị dứt điểm bệnh viêm họng này?

Bài thuốc dân gian trị viêm họng hiệu quả

Bài thuốc dân gian trị viêm họng hiệu quả

Đa số các trường hợp rát họng đều do virus gây ra, phần còn lại là do vi sinh vật, nấm rất hay những chất kích thích như chất gây ô nhiễm hay phẩm màu với các triệu chứng ban đầu: ngứa họng, đau rát, hắt xì, xuất hiện đờm ở cổ họng…khiến người bệnh khó thở, cơ thể luôn trong tình trạng mệt mỏi. Vậy bệnh có thể chữa trị bằng các bài thuốc dân gian không?

Sau đây là chia sẻ của các giảng viên Trường Cao đẳng Điều dưỡng Cần thơ về một số bài thuốc dân gian trị ho hiệu quả và nhanh chóng.

Bài thuốc dân gian trị viêm họng hiệu quả

  • Trị viêm họng từ đậu đen

Nếu viêm họng không được chữa trị kịp thời có thể gây ra các biến chứng nguy hiểm cho người bệnh. Tuy nhiên chỉ với bài thuốc từ đậu đen bệnh có thể bị đẩy lùi nhanh chóng.

Dùng 1 ống đậu đen ninh cho nhừ đặc quánh và ngậm rồi nuốt từ từ chia thành nhiều lần thì bệnh sẽ khỏi. Áp dụng với những trường hợp bị rát họng nhẹ.

  • Trị đau họng từ hạt cải

Cổ họng khi bị viêm nhiễm sẽ khiến người bệnh bị khàn giọng, mất tiếng, ăn mất ngon nhưng chỉ cần dùng 1 vốc hạt cải, giả nát, hòa với nước, cho đặc sền sệt như bùn, bôi vào bên dưới hầu, nếu nó khô và bong ra, bạn lại bôi tiếp, cách này cũng tương đối hiệu quả.

  • Dầu mè

Bài thuốc dân gian trị viêm họng hiệu quả

Bài thuốc dân gian trị viêm họng hiệu quả – dầu mè

Đối với những trường hợp viêm họng hạt nặng có thể sử dụng dầu mè để ngậm thường xuyên hoặc nuốt từ từ và cần kiên trì trong nhiều ngày bệnh sẽ thuyên giảm.

  • Trị viêm họng từ rau húng chanh

Kinh nghiệm từ Trình Dược viên Mai Hồng Loan cho biết khi sử dụng  3 lá rau húng chanh, rửa sạch kết hợp với một chút muối và ngậm trong miệng khoảng 2 phút thì nuốt nước dần. Thực hiện 5 đến 6 ngày ho có thể thuyên giảm nhanh chóng.

  • Rau dừa nước có thể chữa đau họng chứa đờm

Có lẽ nhiều người sẽ không biết rau dừa nước là gì? cũng như công dụng từ loại rau này. Dừa nước hay còn gọi là  du long thái thường mọc bò và nổi trên bề mặt nước nhờ các phao xốp trắng, hình trứng. Thân hình trụ, mềm yếu, có rễ ở các mấu và lá mọc so le, gốc thân đầu tù, hai mặt nhẵn. Hiện ở Việt Nam, rau dừa nước chủ yếu mọc ở các tỉnh đồng bằng cả vùng trung du có thể hái quanh năm.

Các danh y về Y học cổ truyền cho biết, rau dừa nước có thể trị được nhiều bệnh điển hình là trị ho với bài thuốc dân gian: sử dụng 1 ít rau dừa nước cùng 1 chút muối và tiến hành ngậm từ 1 đến 2 phút và nuốt dần dần, cứ cách 30p ngậm nuốt 1 lần, độ vài ba lần ngậm nuốt thấy họng bớt ngứa rát, giảm ho thì lơi dần, cách 2-3 giờ ngậm 1 lần.

Nguồn: benhhoc.edu.vn