Thoát khỏi bệnh đau xương khớp nhờ cây Đinh hương

1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (2 votes, average: 5,00 out of 5)
Loading...

Thời tiết thay đổi chính là thời điểm tốt nhất cho các bệnh về xương khớp hoành hành, người bệnh có thể bị đau nhức xương khớp do bệnh thoái hóa hoặc gai cột sống.

Thoát khỏi bệnh đau xương khớp nhờ cây Đinh hương

Thoát khỏi bệnh đau xương khớp nhờ cây Đinh hương

Bệnh đau nhức xương khớp luôn là nỗi ám ảnh đối với nhiều người và bệnh cần phải được điều trị nhanh chóng nếu không muốn bệnh phát triển nặng hơn. Nếu việc sử dụng thuốc tây Y không mang lại hiệu quả cao thì bản thân người bệnh có thể kết hợp một số bài thuốc từ Đông y. Theo chuyên trang y học dân tộc cổ truyền việt nam cây Đinh hương có tác dụng chữa bệnh đau xương khớp rất hiệu quả.

Tìm hiểu về cây Đinh hương

Cây Đinh hương hay còn gọi là cây Đinh tử thường mọc ở trong rừng, tuy nhiên một vài năm trở đây do khám phá được công dụng chữa bệnh từ cây thuốc quý này nên người dân đã thuần hóa trồng cây định hương trong vườn nhà mình để thu hoạch hoa làm gia vị và làm thuốc chữa trị nhiều chứng bệnh.

  • Đặc điểm cây Đinh hương

Cây thường xanh có thể cao tới 10-20m, lá có hình bầu dục lớn, các hoa màu đỏ thẫm mọc thành cụm ở đầu cành. Theo Đông y, loài cây này có mùi thơm đặc trưng, vị hơi cay, tính ôn giúp chữa các chứng lạnh bụng, làm ấm thận, hỗ trợ tiêu hóa, lưu thông khí huyết, sát khuẩn…đặc biệt chữa đau nhức xương khớp rất hiệu quả. Còn trong nền Y học hiện đại, cây Đinh hương có tác dụng ức chế sự phát triển của các vi khuẩn lỵ trực trùng, thương hàn, phó thương hàn, bạch hầu, than…

Bài thuốc quý chữa bệnh từ cây Đinh hương

Thoát khỏi bệnh đau xương khớp nhờ cây Đinh hương

Thoát khỏi bệnh đau xương khớp nhờ cây Đinh hương

Theo phân tích từ nhóm sinh viên Y Dược Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur cây Đinh hương có rất nhiều công dụng đối với mọi người như:

  • Trị chứng xuất tinh sớm

Dùng 20g đinh hương cùng với 20g tế tân tiến hành ngâm trong 100ml rượu trắng 750 trong nửa tháng là được. Sau đó, sử dụng phần dung dịch ngâm đó xoa lên đầu dương vật trước khi hành sự chừng vài phút.

  • Trị bệnh khớp

Sử dụng Đinh hương 20g kết hợp với 12g long não cùng với cồn 900 250ml và ngâm trong 7 ngày liền, lọc bỏ bã. Sau đó dùng bông khô thấm thuốc đã được ngâm và xoa bóp vào chỗ đau nhức thực hiện ngày 2 lần.

  • Trị sưng đau chân răng

Kết hợp Đinh hương, xuyên tiêu, băng phiến, mật ong tất cả trộn cùng nhau để sử dụng bôi hàng ngày ở vùng bị đau.

  • Trị chứng viêm loét miệng

Dùng đinh hương 5g và tán bột mịn thực hiện ngâm trong nước sôi để nguội và sử dụng hàng ngày (lưu ý nên dùng tăm bông để chấm vào thuốc).

  • Trị hôi nách

Chuẩn bị các nguyên liệu gồm: 18g đinh hương, hồng thăng đơn 27g, thạch cao 45g, tất cả tán thành bột thật mịn, sau đó cho vào lọ kín bọc cẩn thận. Mỗi ngày dùng một ít bôi vào nách và liên tục sử dụng trong 5 ngày (chia sẻ từ bạn Mai Thị Lan Anh đang học Cao đẳng Điều dưỡng Hà Nội).

  • Viêm nhiễm đường hô hấp, viêm mũi, xoang

Sử dụng tinh dầu cây Đinh hương, bạch đàn, menthol, hạt mùi, trần bì, natri carbonate, acid citric, tất cả trộn đều làm hoàn to. Và mỗi ngày chỉ sử dụng 2 đến 3g để xông hoặc hòa vào nước ngậm và súc.

  • Trị liệt ruột cơ năng

Đinh hương 30-60g, tán bột mịn trộn với rượu mạnh hoặc nước rồi đắp vào vùng rốn rộng chừng 6-8cm, lấy băng dính để giữ.

Tin chắc với những bài thuốc dân gian từ cây Đinh hương, một số bệnh tình có thể được đẩy lùi mang lại sức khỏe cho nhiều người hơn. Chúc các bạn thành công!

Nguồn: benhhoc.edu.vn