Bật mí bài thuốc dân gian chữa hôi miệng “cấp tốc”

1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (2 votes, average: 5,00 out of 5)
Loading...

Bạn đã sử dụng nhiều cách để trị hôi miệng nhưng vẫn không hiệu quả? Hãy thử áp dụng các bài thuốc dân gian dưới đây, chắc chắn sẽ mang đến cho bạn bất ngờ.

Bài thuốc dân gian chữa hôi miệng hiệu quả

Bài thuốc dân gian chữa hôi miệng hiệu quả

Hơi thở có mùi khiến bạn cảm thấy thiếu tự tin khi giao tiếp với người đối diện, gây ảnh hưởng rất lớn đến đời sống và công việc, vậy để khắc phục tình trạng hôi miệng chúng ta cần làm gì, có những bài thuốc dân gian rất hay giúp bạn thoát khỏi cảm giác khó chịu khi bị hôi miệng, cùng tìm hiểu các bạn nhé!

Hôi miệng là tình trạng mà nhiều người gặp phải bởi nguyên nhân như: mắc các bệnh lý răng miệng, đường hô hấp, mũi họng, đường tiêu hóa… hoặc do nghiện thuốc lá, nghiện rượu và cũng có khi không phát hiện ra bất cứ một lý do cụ thể nào.

Bài thuốc dân gian chữa hôi miệng hiệu quả

Để khắc phục tình trạng trị hôi miệng, mọi người có thể áp dụng một số bài thuốc trong y học cổ truyền dưới đây:

Bột đậu xanh 150g và hạnh nhân 60g, đem sao lên và tán thành bột mịn, hòa với nước chín và đường phèn lượng vừa đủ thành dạng chè đặc, bảo quản trong tủ lạnh, mỗi ngày ăn 3 thìa canh. Dùng chữa hôi miệng do bệnh lý đường hô hấp.

Bách hợp và đậu xanh nghiền thành bột, nấu chín dưới dạng bột đặc, mỗi ngày ăn 1 bát con. Dùng chữa hôi miệng có ho, khạc đờm, hai gò má đỏ.

Mướp già 2 quả, thái vụn, luộc nhỏ lửa lấy nước, hòa thêm một chút muối, uống mỗi ngày 2 bát con. Dùng chữa hôi miệng kèm táo bón, đau nhức xương khớp toàn thân.

La hán 1 quả, trần bì 6g, sắc lấy nước uống thay trà hàng ngày. Dùng chữa hôi miệng do bệnh lý hầu họng.

Bột gạo tẻ 250g, bột biển đậu 15g, bột hoài sơn 15g, bột bạch truật 15g, mật ong lượng vừa đủ, đem nấu thành dạng bột đặc, chia ăn vài lần trong ngày. Dùng chữa hôi miệng do bệnh đường tiêu hóa.

1 con cá quả (cá chuối), lọc lấy thịt thái miếng. Đầu tiên dùng 60g rau thơm luộc trong 20 phút, sau đó cho các miếng cá sống vào, chần chín, chấm gia vị ăn. Dùng chữa hôi miệng do các nguyên nhân nội nhiệt gây nên.

Hoàng liên 6g, đường trắng 20g. Đem hoàng liên sắc kỹ với 100 ml nước, sau đó bỏ bã lấy nước, hòa với đường, chia uống 2 lần trong ngày. Nếu không thích đường thì đem hoàng liên hãm cùng với trà uống trong ngày. Dùng chữa các loại hôi miệng.

Thảo quả tươi loại tốt 250g, ngâm với 500 ml rượu trắng trong 100 ngày, mỗi ngày uống 1 thìa canh. Dùng chữa hôi miệng kèm rối loạn tiêu hóa.

Vỏ bưởi 3 miếng, thái nhỏ đem nấu với thịt lợn nạc lượng vừa đủ làm canh ăn. Dùng chữa hôi miệng có kèm theo nóng trong, đại tiện bí kết.

Dùng thuốc nước súc miệng

Dùng thuốc nước súc miệng

Dùng thuốc nước súc miệng

Ngoài những món ăn bài thuốc nêu trên thì mọi người có thể sử dụng nước súc miệng từ các loại thảo dược quý trong Đông Y để chữa hôi miệng như:

Mộc hương 10g, hoắc hương 10g, bạch chỉ 10g, hương nhu 10g, đinh hương 10g, cát căn 20g, thạch tiêu thảo 30g. Đem tất cả sấy khô, tán vụn rồi đem sắc với 1.000ml nước trong 10 phút, lọc bỏ bã lấy nước, đựng trong lọ kín dùng dần. Mỗi lần ngậm một ngụm dịch thuốc, lưu càng lâu càng tốt, sau đó nhổ đi không được nuốt, mỗi ngày 1 lần.

Nhi trà 10g, thạch vi 10g, binh lang 10g. Đem 3 nguyên liệu kể trên tán vụn sắc lấy nước để súc miệng, mỗi ngày 2 lần sáng sớm và tối trước khi đi ngủ.

Đinh hương 5g, lá trà 3g, hai thứ rửa sạch rồi cho vào miệng nhai kỹ trong 5 phút, 5 ngày là 1 liệu trình, kiêng ăn ớt cay.

Hoắc hương 15g, thương truật 10g, băng phiến 1g. Đem hoắc hương và thương truật sắc lấy 500ml dịch chiết, hòa băng phiến rồi đựng vào lọ dùng dần, ngậm và súc miệng mỗi ngày 3 đến 4 lần, không được nuốt.

Hắc phàn 1g, tỳ bà diệp 3g, kha tử 2g. Ba thứ đem tán vụn rồi sắc lấy nước để ngậm và súc miệng, mỗi ngày 3 đến 5 lần, không được nuốt

Bạch đậu khấu 15g tán vụn sắc lấy nước, đựng vào lọ để dùng dần, mỗi ngày ngậm súc miệng 2 – 3 lần.

Hoàng liên 3g, minh phàn 3g, muối ăn 3g. Các vị thuốc đem sắc với 200ml nước, mỗi ngày 1 thang, để nguội rồi ngậm và súc miệng 3 – 4 lần.

Nguồn: benhhoc.edu.vn