Bệnh tự kỷ ở trẻ em có thể được chữa trị dứt điểm?

1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (No Ratings Yet)
Loading...

Tự kỷ lả một căn bệnh phổ biến mắc nhiều nhất ở trẻ em trong độ tuổi phát triển gây cản trở việc giao tiếp và tương tác khiến trẻ khó khăn trong việc hòa nhập cuộc sống bình thường

Vậy tự kỷ là gì và liệu có thể chữa trị hoàn toàn hay không đang là nỗi băn khoăn của rất nhiều các bậc phụ huynh có con em trong độ tuổi phát triển. Bài viết dưới đây sẽ giải đáp tất cả những câu hỏi của các bậc cha mẹ về chức tự kỷ

Tự kỷ là bệnh gì?

Tự kỷ là một chứng bệnh tâm lý hay còn gọi là rối loạn phát triển ảnh hưởng đến não. Trẻ bị tự kỷ trông bên ngoài vẫn có vẻ bình thường nhưng lại gặp khó khăn trong vấn đề giao tiếp, tương tác và kèm theo những hành vi bất thường.

Trẻ bị tự kỷ thường có những biểu hiện như sau :

  • Trẻ sống riêng biệt trong thế giới của mình mà không quan tâm đến mọi thứ xung quanh, trẻ muốn được ở một mình.
  • trẻ gặp các vấn đề cả trong giao tiếp ngôn ngữ
  • trẻ không chú tâm đến những người trò chuyện với mình
  • Cảm thấy hứng thú với ai đó nhưng trẻ lại không biết cách chơi hoặc cách bắt chuyện với người đó
  • Trẻ lặp đi lặp lại một hành động như một thói quen

Làm thế nào để điều trị chứng tự kỷ ở trẻ

Làm sao để điều trị tự kỷ ở trẻ

Làm sao để điều trị tự kỷ ở trẻ

Trên thực tế thì rất khó để nói bệnh tự kỷ có thể chữa trị hoàn toàn nhưng việc điều trị có thể giúp trẻ sống tốt hơn. Sử dụng thuốc và các liệu pháp có thể hỗ trợ làm giảm triệu chứng và phục hồi chức năng. Trẻ có thể tái hòa nhập cuộc sống bình thường nếu có biện pháp chăm sóc thích hợp.

Bạn cần lưu ý, trẻ tự kỷ cũng có thể bị bệnh, bị lây nhiễm hoặc chấn thương như những đứa trẻ bình thường khác. Hơn nữa, các trẻ này cần được quan tâm, chăm sóc nhiều hơn. Tuy nhiên, những triệu chứng tự kỷ được xem là rào cản trong việc nuôi dưỡng và trị bệnh.

Các giảng viên Cao đẳng Điều dưỡng – Trường cao đẳng Y Dược Pasteur cho biết, trẻ bị tự kỷ thường không muốn  chuyện với bác sĩ hoặc không ngồi yên khi khám bệnh. Vì vậy các bậc phụ huynh cần phối hợp với bác sĩ theo dõi chặt chẽ bé về cả thể chất lẫn tinh thần.

Không có cách chữa khỏi tự kỷ nhưng điều trị sớm có thể làm giảm triệu chứng hiệu quả, giúp trẻ tự kỷ học thêm nhiều kỹ năng mới để đương đầu với những khó khăn. Vì vậy, việc chẩn đoán và điều trị bệnh nên được thực hiện càng sớm càng tốt.

Nguồn : Y Dược Hà Nội