Cao đẳng Xét nghiệm năm 2017 một xu hướng mới của giới trẻ.

1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (1 votes, average: 5,00 out of 5)
Loading...

Ngày càng nhiều các chủng virus, vi khuẩn mới làm cho công tác chẩn đoán bệnh của Bác sĩ ngày một khó khăn, vì vậy Kỹ thuật Viên xét nghiệm Y học là người đồng hành không thể thiếu cảu các Bác sĩ.

Cao đẳng Xét nghiệm năm 2017 một xu hướng mới của giới trẻ

Cao đẳng Xét nghiệm năm 2017 một xu hướng mới của giới trẻ

Theo tiến sĩ Y Dược Nông Thị Tiến, Hiệu Trưởng Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur cho biết: Để công tác chẩn đoán bệnh được chính xác nhất thì Bác sĩ phải căn cứ vào các kết quả cận lâm sàng của Xét nghiệm, CT, MR…….nhằm chẩn đoán, tiên lượng bệnh. Trước nhu cầu tuyển dụng cán bộ Y tế chuyên ngành Xét nghiệm Y học ngày càng tăng cao cùng với việc ngành Y tế đã và đang ứng dụng nhiều thành tựu khoa học công nghệ hiện đại trong lĩnh vực xét nghiệm y học nhằm hỗ trợ cho việc khám, chữa bệnh của các cơ sở Y tế được tốt hơn. Tuy nhiên, để đáp ứng được những yêu cầu của công tác chẩn đoán điều trị bệnh cũng như việc vận hành máy móc trang thiết bị, kỹ thuật viên xét nghiệm Y học cần phải được đào tạo bài bản tại Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur – ngôi trường Y khoa được vinh dự mang tên Bác sĩ Louis Pasteur, người được mệnh danh là cha đẻ của ngành Xét nghiệm Y học hiện đại.

Ngành Xét nghiệm Y Học nghĩa là gì?

Theo tin tức Y Dược, Xét nghiệm Y học là tinh hoa trong Y học hiện đại mà các Kỹ thuật Viên Xét Nghiệm là trợ thủ không thể thiếu được của Bác sĩ. Bác sĩ dù có giỏi đến đâu mà không có kỹ thuật viên xét nghiệm sử dụng những máy móc, trang thiết bị công nghệ hiện đại để phân tích các mẫu bệnh phẩm như nước tiểu, máu, dịch… nhằm phát hiện và cung cấp những bằng chứng chính xác phản ánh tình trạng của bệnh thì Bác sĩ không thể chẩn đoán bệnh chính xác và đưa ra hướng điều trị kịp thời cho người bệnh. Hiện nay có đến hơn 70% kết quả chẩn đoán phải dựa vào những kết quả xét nghiệm Y học. Những người làm công tác xét nghiệm được gọi chung là Kỹ thuật viên xét nghiệm.

Xét nghiệm y học là không thể thiếu trong y học hiện đại?

Ngành Xét nghiệm Y học đóng vai trò chính là một chứng cứ khoa học, kết quả từ xét nghiệm y học thể hiện tình trạng sức khỏe của con người một cách khách quan nhất và chính xác nhất. Do vậy, nhân lực ngành Xét nghiệm đóng vai trò quan trọng không thể thiếu trong các bệnh viện hay đối với tất cả các cơ sở hành nghề khám chữa bệnh Tây Y. Cho nên, Cao đẳng Xét nghiệm Y học là ngành học có sức hút mạnh mẽ với các thí sinh vừa tốt nghiệp kỳ thi THPT Quốc gia năm 2017.

Cao đẳng Xét nghiệm Y học Trường Cao Đẳng Y Dược Pasteur tốt nghiệp ra trường làm được công việc gì?

Xét nghiệm y học trong thực tế không chỉ ứng dụng trong việc chẩn đoán để điều trị bệnh, mà kết quả xét nghiệm còn có tác dụng tốt trong việc phòng bệnh, giúp bảo vệ sức khỏe cho cộng đồng từ sớm. Công việc của kỹ thuật viên xét nghiệm cũng không phải chỉ có ngồi bên chiếc máy tính hay loanh quanh với các bệnh phẩm xét nghiệm… mà họ còn phải thực hiện thêm những công việc khác cụ thể như sau:

+ Tổ chức, đón tiếp, hướng dẫn, giúp đỡ và chuẩn bị bệnh nhân trước khi tiến hành lấy bệnh phẩm (ví dụ: máu, nước tiểu, đờm, …) để làm xét nghiệm.

+ Pha hóa chất, thuốc thử và chuẩn bị các phương tiện, dụng cụ, để thực hiện được các kỹ thuật xét nghiệm.

+ Thực hiện các kỹ thuật xác định vi sinh vật, ký sinh trùng gây bệnh, phân tích các chất trong máu, dịch sinh vật, thực hiện công tác an toàn truyền máu và kiểm tra hiệu quả điều trị của thuốc…

+ Sử dụng thành thạo những trang thiết bị tự động hoá để thực hiện các xét nghiệm.

+ Phân tích và nhận định kết quả xét nghiệm trợ giúp cho các Bác sỹ lâm sàng;.

+ Thiết lập, điều chỉnh và kiểm tra các quy trình kỹ thuật để đảm bảo chất lượng các xét nghiệm Y tế.

Ưu điểm khi học ngành Xét nghiệm Y học tại Trường Cao Đẳng Y Dược Pasteur như thế nào?

Ưu điểm khi học ngành Xét nghiệm Y học tại Trường Cao Đẳng Y Dược Pasteur như thế nào?

Ưu điểm khi học ngành Xét nghiệm Y học tại Trường Cao Đẳng Y Dược Pasteur.

Dễ dàng xin việc tại các cơ sở Y tế như Bệnh viện, Trung tâm Y tế, Phòng khám đa khoa để phục vụ công tác khám chữa cho Nhân dân. Chính sách xã hội hoá Y tế của Đảng và Nhà nước đã tạo điều kiện cho nhiều cơ sở khám chữa bệnh Nhà nước và tư nhân hình thành, kéo theo nhu cầu tuyển dụng nhân lực cán bộ Y tế làm công tác xét nghiệm y học. Chính vì thế người học ngành xét nghiệm Trường Cao Đẳng Y Dược Pasteur có cơ hội việc làm rất lớn.

Lương ổn định: Không có những khoản thu nhập cao “ngất ngưởng” như các bác sĩ, song kỹ thuật viên xét nghiệm y học vẫn thuộc top những người có thu nhập đáng mơ ước.

Ít cạnh tranh: Ngành kỹ thuật xét nghiệm y học là ngành khá đặc thù, cần có sự đào tạo chuyên sâu ở các trường, khoa chuyên về xét nghiệm. Do vậy người từ ngành học khác không thể làm trái ngành sang được. Hơn nữa, không giống như các ngành dược, y đa khoa hay điều dưỡng có quá nhiều thí sinh, ngành kỹ thuật xét nghiệm vẫn chiếm một tỉ lệ vừa phải nên thí sinh không phải lo lắng vấn đề cạnh tranh nhau.

Công việc nhẹ nhàng: Công việc của một kỹ thuật viên xét nghiệm y học nhẹ nhàng hơn các điều dưỡng viên. Hàng ngày họ chỉ tiến hành lấy mẫu bệnh phẩm theo sự chỉ định của bác sĩ và phân tích kết quả của các mẫu bệnh phẩm đó để định hướng chẩn đoán bệnh cho Bác sĩ.

Hiện tại, theo thống kê nước ta có khoảng 22 bệnh viên đa khoa tuyến TW trực thuộc bộ Y tế, và gần 100 bệnh viện đa khoa tỉnh, khu vực cùng khoảng hơn 65 bệnh viện chuyên khoa. Cùng với đó, các cơ sở y tế tư nhân như bệnh viện, phòng khám, phòng mạch tư nở rộ trong thời gian gần đây cũng mở ra nhiều cơ hội cho những bạn theo học ngành Xét nghiệm y học. Ngoài ra, sự thiếu hụt nhân lực ngành Xét nghiệm y học lại trở nên trầm trọng hơn khi các công ty của nước ngoài đang đẩy mạnh chiến lược đầu tư lâu dài tại Việt Nam. Tuy nhiên, chính thực tế này đã tạo ra các vị trí, việc làm phong phú cho cử nhân ngành Xét nghiệm y học, với mức lương khởi điểm hấp dẫn cùng với chế độ ưu đãi tốt.

Sinh viên học cao đẳng Xét Nghiệm ra trường có khả năng làm việc tại:

  • Khoa xét nghiệm của các bệnh viện từ tuyến Trung ương đến cơ sở.
  • Phòng xét nghiệm tại các Viện vệ sinh dịch tễ, Trung tâm y tế dự phòng cấp tỉnh/ huyện…
  • Các cơ quan/tổ chức khác có hoạt động xét nghiệm về môi trường dinh dưỡng, vệ sinh an toàn thực phẩm…;
  • Các trường Đại học, cao đẳng có đào tạo các chuyên ngành về khoa học sức khỏe.
  • Các phòng khám đa khoa, trung tâm xét nghiệm khác…

Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur tuyển sinh Cao đẳng Xét nghiệm năm 2017

Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur tuyển sinh Cao đẳng Xét nghiệm năm 2017

Trường Cao Đẳng Y Dược Pasteur là trường có nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực đào tạo Kỹ Thuật viên Xét Nghiệm Y học. Sinh viên học tập tại trường không chỉ được trau dồi kiến thức tích, làm quen với các quy trình xét nghiệm mà còn được hành kỹ năng nghề nghiệp thành thục. Trường Cao Đẳng Y Dược Pasteur có hệ thống bệnh viện riêng giúp cho sinh viên Y khoa ra trường không chỉ có kiến thức Y lý mà còn vững tay nghề thực tế.

Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur: Số 101 Tô Vĩnh Diện – Khương Trung – Quận Thanh Xuân – Hà Nội. (Gần Cầu Vượt Ngã Tư Sở). Tư vấn tuyển sinh:  09.8258.8258 – 09.8259.8259.

Nguồn: Vì sao thí sinh đổ xô đăng ký xét tuyển Cao đẳng Xét nghiệm Y học năm 2017