Chữa ho hiệu quả bằng phương pháp xoa bóp bấm huyệt

1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (1 votes, average: 5,00 out of 5)
Loading...

Họ dai dẳng sẽ khiến cho cơ thể cảm thấy mệt mỏi, ảnh hưởng nhiều tới công việc nhưng với phương pháp xoa bóp bấm huyệt sẽ giúp điều trị bệnh dứt điểm nhanh chóng

Chữa ho hiệu quả bằng phương pháp xoa bóp bấm huyệt

 Chữa ho hiệu quả bằng phương pháp xoa bóp bấm huyệt

Thay đổi thời tiết sẽ khiến cho cơ thể con người dễ mắc các bệnh như: ho, nghẹt mũi, bị cảm cúm thì có thể thực hiện các phương pháp Y học cổ truyền xoa bóp bấm huyệt để có thể chữa trị bệnh ho dai dẳng dứt điểm và nhanh chóng nhất.

Chữa ho dứt điểm bằng phương pháp xoa bóp bấm huyệt

Phương pháp xoa bóp bấm huyệt thực hiện nhiều lần trong ngày để có thể điều trị bệnh ho hiệu quả và dứt điểm một cách nhanh chóng. Sử dụng phương pháp này bằng cách: sử dụng ngón tay của bàn tay phải xoa mạnh ở cổ tay bên trái và thực hiện khoảng 3 phút và làm ngược lại với tay kia. Có thể xoa bóp tới khi cổ tay cả hai bên nóng lên và tiếp tục thoa đầu nóng lên ở hai bên cổ tay. Phương pháp này giúp bệnh nhân không phải sử dụng tới thuốc.

Bệnh nhân có thể thực hiện phương pháp xoa bóp bấm huyệt chữa ho ở huyệt Dũng tuyền dưới lòng bàn chân. Bạn chỉ cần thoa một chút dầu nóng và có thể thực hiện massage dưới lòng bàn chân từ 3-5 phút và đi tất vào ngủ qua đêm sẽ giúp cho tình trạng thiếu ngủ do cơn ho dai dẳng giảm thiểu.

Chữa nghẹt mũi bằng xoa bóp bấm huyệt

Chữa nghẹt mũi bằng xoa bóp bấm huyệt

Chữa nghẹt mũi bằng xoa bóp bấm huyệt

Các chuyên gia giáo dục Cao đẳng Y Dược Hà Nội tại Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur cho biết: Xoa bóp bấm huyệt chữa họ hiệu quả và an toàn thì phương pháp châm cứu bấm huyệt chữa nghẹt mũi cũng vậy, bạn chỉ cần vài động tác đơn giản mà không cần phải uống thuốc. Bằng cách bạn sử dụng ngón tay cái và trở đặt ở vùng chân tóc thẳng với sống mũi. Lúc này bạn bắt đầu dùng tay vuốt mạnh từ trán xuống thẳng hai đầu ở trong cung lông mày. Nhằm thực hiện động tác này tới khi trán bắt đầu nóng lên sẽ giúp cho mũi được lưu thông hiệu quả hơn. Bệnh nhân hoàn toàn có thể thực hiện những động tác này nhiều lần trong ngày nếu hiện tượng nghẹt mũi tiếp tục tái diễn.

Ngoài ra, có thể áp dụng phương pháp bằng những động tác khác như sử dụng ngón tay cái của bàn tay phải bấm mạnh vào huyệt Hợp cốc ( huyệt nằm ở khe giữa 2 xương đốt bàn ngón tay cái và ngón trỏ ở mu tay) và trên bàn tay trái vào khoảng 3 phút. Rồi sau đó chuyển bên và thực hiện ngược lại với bàn tay phải.

Chữa chảy nước mũi bằng phương pháp xoa bóp bấm huyệt

Các chuyên gia giảng dạy Văn bằng 2 Cao đẳng Dược Hà Nội tại Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur cho biết, thực hiện những động tác xoa bóp chữa ho, chữa chảy nước mũi được rất nhiều bệnh nhân ưa chuộng sử dụng bởi đây là phương pháp rất dễ thực hiện một mình.

Chữa chảy nước mũi bằng phương pháp xoa bóp bấm huyệt

Chữa chảy nước mũi bằng phương pháp xoa bóp bấm huyệt

Khi bị chảy nước mũi để ngăn ngừa và điều trị dứt điểm tình trạng này bệnh nhân cần thực hiện động tác ngược lại so với khi bị nghẹt mũi. Sử dụng hai ngón tat trỏ và cái cái vuốt ngược từ đầu vùng chân mày lên đến chân tóc. Nên thực hiện động tác này khoảng 40 lần cho đến khi cảm nhận được vùng trán nóng lên thì nước mũi sẽ ngưng chảy. Nếu tình trạng chảy nước mũi tái phát trở lại sẽ tiếp tục thực hiện lặp lại các động tác châm cứu bấm huyệt một cách hiệu quả.

Bên cạnh đó bệnh nhân cũng có thể sử dụng ngón tay cái rồi ấn mạnh vào huyệt ấn đường nằm ở vùng giữa hai đầu cung lông mày. Bệnh nhân chỉ cần đẩy mạnh bấm vào huyệt ấn đường trong khoảng 3 phút rồi thoa  chút dầu vào, tiếp tục sử dụng ngón trỏ bấm mạnh vào huyệt nghinh hương ở hai bên cánh mũi khoảng 3 phút và thoa dầu vào huyệt này. Thực hiện động tác này sẽ giúp ngăn ngừa và điều trị dứt điểm hiện tượng chảy nước mũi ở người bệnh.

Nguồn: benhhoc.edu.vn