Chứng mất ngủ là hậu quả do thoái hóa đốt sống cổ ?

1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (1 votes, average: 5,00 out of 5)
Loading...

Thời tiết thay đổi thất thường như hiện nay khiến những cơn đau nhức do thoái hoá đốt sống cổ, làm hạn chế vận động và gây chứng mất ngủ.

Chứng mất ngủ là hậu quả do thoái hóa đốt sống cổ ?

Chứng mất ngủ là hậu quả do thoái hóa đốt sống cổ ?

Lý giải về điều này, các chuyên gia về bệnh cơ xương khớp cho rằng khi bị thoái hóa đốt sống cổ thường bị những cơn đau nhức tại vùng vai gáy, cánh tay ở tất cả mọi thời điểm, nhất là vào thời điểm vào ban đêm hay những lúc làm công việc nặng. Vào những thời điểm này sẽ khiến giấc ngủ của mình bị ảnh hưởng nghiêm trọng và để khắc phục chúng, người bệnh cần tìm cách chữa bệnh thoái hóa dứt điểm.

Giải pháp hạn chế đau nhức do thoái hóa đốt sống cổ

Thoái hóa đốt sống cổ gây ra những cơn đau nhức dai dẳng lâu ngày khiến cơ thể người bệnh bị suy nhược, lo âu, căng thẳng dẫn đến mất ngủ. Bệnh thông thường gây đau những lúc mang vác vật nặng, làm việc quá sức và vào ban đêm. Vậy chúng ta cần làm gì để giảm những cơn đau nhức do bệnh thoái hóa khớp gây ra? Những giải pháp ngay sau đây có thể sẽ hữu hiệu đối với bạn!

  • Những bài tập thể dục nhẹ nhàng kết hợp massage vùng cổ là những liệu pháp đơn giản nhưng vô cùng hữu hiệu để giảm những cơ đau nhức do thoái hóa đốt sống cổ. Những bài tập này bạn có thể tham khảo từ những Kỹ thuật viên Vật lý trị liệu, Kỹ thuật viên xoa bóp bấm huyệt để có những bài tập phù hợp với tính trạng bệnh và sức khỏe.

Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur ưu tiên học thực hành tới 70%

Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur ưu tiên học thực hành tới 70%

  • Dùng túi nước nóng chườm vùng cổ là một trong những cách giải quyết tình trạng đau nhức do bệnh cơ xương khớp như thoái hóa mà bạn có thể áp dụng. Tuy nhiên để đảm bảo an toàn cũng như tốt nhất bạn nên nhờ sự hướng dẫn của bác sĩ để thực hiện đúng cách.
  • Tránh các chất kích thích như rượu, bia, thuốc lá bởi chúng là nguyên nhân khiến tình trạng bệnh trở nên nghiêm trọng, nặng nề hơn. Bên cạnh đó việc sử dụng các loại thuốc chống viêm theo chỉ định của bác sĩ, dược sĩ là cách làm đúng đắn để cắt đứt cơn đau nhức.
  • Bên cạnh đó trong quá trình làm việc cần có thời gian thư giãn giữa giờ, đi lại nhẹ nhàng nhằm tránh tình trạng xương khớp bị khô đối với những người làm việc trong thời gian dài. Cùng với đó là bổ sung đầy đủ các chất dinh dưỡng cũng như thực phẩm tốt nhất để bổ sung cho những người bị thoái hóa đốt sống cổ.

Không chỉ bệnh thoái hóa mà các bệnh xương khớp khác như bệnh thoát vị đĩa đệm, đau vai gáy,… thì khi ngủ người bệnh nên sử dụng các loại gối có tác dụng nâng đỡ cổ.

Đó là những lý giải về chứng mất ngủ khi bị thoái hóa đốt xương cổ. Tuy nhiên dù thế nào bạn cũng nên tránh những tác nhân có thể ảnh hưởng đến cột sống, sức khỏe toàn cơ thể.

Nguồn: Bệnh học