Công dụng chữa bệnh từ măng không phải ai cũng biết

1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (1 votes, average: 5,00 out of 5)
Loading...

Chúng ta thường cho rằng ăn măng có hại cho máu, nhưng gần đây các nhà nghiên cứu khoa học khẳng định măng chứa rất nhiều chất dinh dưỡng có tác dụng tốt cho sức khỏe.

Công dụng chữa bệnh từ măng không phải ai cũng biết

Công dụng chữa bệnh từ măng không phải ai cũng biết

Măng giúp kiểm soát cholesterol

Theo nghiên cứu khoa học, măng là một trong những loại thực phẩm có tác dụng kiểm soát lượng cholesterol trong máu, măng có thể làm giảm được lượng cholesterol thừa nhờ có chứa lượng chất béo và calo không đáng kể. Trong măng có một lượng chất xơ giúp làm giảm lượng cholesterol xấu, từ đó làm giảm các bệnh về tim mạch.

Giúp giảm cân từ măng

Theo chuyên trang sức khỏe làm đẹp, măng được nhiều chị em phụ nữ lựa chọn tin dùng, bởi măng có tác dụng giảm cân rất hiệu nghiệm. Trong măng có chứa một lượng chất xơ và lượng đường không nhiều nên có khả năng chống đói hiệu nghiệm, giúp những người muốn giảm cân bớt cảm giác thèm ăn. Cùng với đó, tỷ lệ carbohydrate thấp nên măng được coi là thực phẩm giúp giảm cân lý tưởng.

Tốt cho hệ tim nhờ ăn măng

Măng được ví như món ăn bài thuốc chứa rất nhiều chất dinh dưỡng và khoáng chất như selen, kali tốt cho tim, đồng thời với lượng carbohydrate thấp, măng trở thành thực phẩm lý tưởng giúp phòng các bệnh tim mạch. Ở măng chứa rất nhiều chất xơ giúp đào thải cholesterol dư thừa trong máu, thanh lọc động mạch và làm giảm nguy cơ mắc bệnh tim.

Măng chống ung thư

Từ sự tìm hiểu của Dược sĩ Phương Hoa từng tốt nghiệp Cao đẳng Dược, măng tre rất giàu chất chống oxy hóa, giúp loại bỏ các gốc tự do và chất phytosterol tự nhiên, góp phần chống ung thư. Chất này có thể loại bỏ các gốc tự do gây ung thư, trong khi phytosterol tự nhiên trong măng giúp ức chế sự tăng trưởng và đột biến của các khối u.

Ăn măng chống ung thư hiệu quả

Ăn măng chống ung thư hiệu quả

Tăng cường miễn dịch từ măng

Hệ miễn dịch rất cần thiết cho cơ thể nên bạn có thể tăng cường chúng bằng cách ăn măng bởi măng chứa nhiều vitamin và khoáng chất cần thiết cho các hoạt động trơn tru của cơ thể. Măng tre giúp bạn nâng cao khả năng miễn dịch, và có chứa các loại vitamin thiết yếu như vitamin A, C, E, và B giúp tăng cường chức năng miễn dịch.

Chữa các bệnh dạ dày từ măng

Bệnh dạ dày là căn bệnh phổ biến ở nước ta, nhiều người có quan niệm rằng đau dạ dày thì không nên ăn măng nhưng ngược lại, măng rất giàu chất xơ nên măng có thể làm mềm phân, chữa trị táo bón. Ngoài ra, theo một số các chuyên gia học ngành Y Dược, măng cũng chứa các chất khác giúp trị các bệnh về đường ruột và các vấn đề dạ dày như đầy hơi, khó tiêu. Măng chính là thực phẩm người cao tuổi nên ăn khi bị bệnh táo bón.

Măng chữa các vấn đề hô hấp

Để chữa khỏi các bệnh về hô hấp bạn phải kể đến măng, thực phẩm giàu chất dinh dưỡng đặc biệt rất hiệu nghiệm trong việc điều trị chữa khỏi các vấn đề liên quan về hô hấp như khó thở, hen suyễn, viêm phế quản. Măng có khả năng chống viêm do đó, măng giúp chữa viêm đường hô hấp hiệu quả. Bạn có thể luộc măng và thêm một chút mật ong ăn cùng để làm long đờm.

Trên đây là những công dụng tuyệt vời từ măng mà Điều dưỡng viên từng học Cao đẳng Điều dưỡng chia sẻ cho chúng ta và mọi người xung quanh. Từ đó, giúp mọi người có thêm hiểu biết về loại thực phẩm này.

Nguồn: Thông tin bệnh học