Điều trị cảm lạnh bằng bài thuốc Y học cổ truyền thần kỳ

1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (1 votes, average: 5,00 out of 5)
Loading...

Cảm lạnh sẽ làm cho cơ thể rơi vào tình trạng khó chịu, mệt mỏi kéo dài, vậy có thể điều trị cảm lạnh bằng bài thuốc Y học cổ truyền nào?

Điều trị cảm lạnh bằng bài thuốc Y học cổ truyền thần kỳ

Điều trị cảm lạnh bằng bài thuốc Y học cổ truyền thần kỳ

Các chuyên gia Y học cổ truyền cho biết, cảm cúm có thể dễ dàng điều trị bằng những bài thuốc cổ truyền rất đơn giản mà hiệu quả không cần sử dụng tới những viên thuốc kháng sinh Tây Y. Dưới đây là những phương pháp đã được rất nhiều người bệnh sử dụng và phát huy được công dụng hiệu quả.

Chữa cảm lạnh bằng phương pháp đánh gió

Cơ thể bị cảm cúm được bắt nguồn từ rất nhiều lý do như: bị nhiễm lạnh, gió, ăn mặc phong phanh, hoặc do cơ thể làm việc rất mệt mỏi, tắm trong lúc cơ thể còn đẫm mồ hôi, sốt, tắm nước lạnh trong thời tiết giá lạnh, cơ thể bị giảm sức đề kháng, thời tiết thay đổi nhiệt độ đột ngột cũng là những nguyên nhân khiến bạn bị cảm lạnh và các bệnh cúm.

Các chuyên gia giảng dạy Cao đẳng Y Dược Hà Nội tại Trường cao đẳng Y Dược Pasteur cũng cho biết rằng: Bệnh cúm sẽ xuất hiện những triệu chứng sau: Ho, hắt hơi, bị sổ mũi và bị đau xương khớp khiến cho cơ thể bị mệt mỏi, mất ngủ, ngạt mũi…Vì vậy bạn hãy nên sử dụng phương pháp đánh gió để có thể chữa khỏi bệnh và những triệu chứng kia sẽ tan nhanh nhất. Những cách thực hiện như sau:

Trước tiên bạn hãy chuẩn bị: 1 nắm tóc rối, gừng giã nát, rượu. Sau đó trộn lẫn sao cho gừng với rượu thật nhuyễn đánh gió khi còn nóng. Cứ xoa xát trên dạ tới khi nào da phớt hồng là có thể điều trị cảm lạnh, cảm cúm. Đánh gió ở những vị trí như là: từ gáy cổ xuống cột sống thắt lưng, ở giữa và hai bên cột sống, từ giữa trán sang 2 bên thái dương, ở gan lòng bàn tay, bàn chân, bụng và ngực. Tại vì ở đây chứa nhiều huyệt nổi tiếng, nên sẽ giúp điều trị bệnh một cạnh hiệu quả và nhanh nhất.

Chữa cảm lạnh bằng phương pháp đánh gió

Chữa cảm lạnh bằng phương pháp đánh gió

Để có thể điều trị bệnh cảm cúm thì bạn cũng có thể áp dụng những bài thuốc, một số cây thuốc tại vườn hay những món ăn ngon và giàu chất dinh dưỡng có khả năng kháng khuẩn để có thể nâng cao sức đề kháng cho bệnh nhân như: cháo rau tía tô, canh nấu xương hoặc có thể xông hơi hiệu quả tốt được áp dụng có thể đúng cách bằng Y học cổ truyền.

Một số bài thuốc Y học cổ truyền khác điều trị cảm cúm

Các chuyên gia giảng dạy liên thông Cao đẳng Dược Hà Nội tại Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur cho biết: Ngoài việc đánh gió bằng gừng và rượu thì còn có cách rang bát con gạo cho thơm rồi bọc vào một miếng vải mềm rồi sau đó cọ xát tới khi da hồng thì những triệu chứng của bệnh sẽ hết dần dần. Đây là một trong những cách thức giúp bạn có thể tiết kiệm tối đa các chi phí điều trị và có thể chống được các tác dụng phụ từ những loại thuốc kháng sinh và có thể hạn chế tối đa bị đau dạ dày.

Các chuyên gia về y học cổ truyền cho cho biết bạn cũng có thể dùng cách: Cho một quả trứng gà đã luộc chín kỹ, gói vào miếng vải mềm cùng với đồng bạc rồi sát lên các vị trí đặc biệt trên cơ thể. Trường hợp cảm thì các vật dụng có màu bạc bị xám xịt, càng xám thì thể hiện bệnh nhân càng bị nặng và cần được điều trị.

Dùng gừng vào việc giải cảm rất hiệu quả

Dùng gừng vào việc giải cảm rất hiệu quả

Cuối cùng, cách truyền thống giúp bạn hạn chế các bệnh hệ tiêu hóa mà vẫn hết cảm cúm chính là sử dụng với rượu sao nóng hoặc xoa dầu nóng; bạn cũng có thể  lấy miệng bát có bờ nhẵn hoặc tiền bạc, cạo nhẹ ở 2 bên cột sống đến khi da nổi màu hồng thì có thể chữa được bệnh cảm cúm. Nếu người bị cảm nặng, vết cạo có các nốt lấm chấm hoặc vết máu bầm.

Trên đây là những phương pháp cơ bản nhất để bạn có thể áp dụng để điều trị bệnh cảm cúm và cũng là bài thuốc y học cổ truyền đơn giản nhất được nhiều người áp dụng.

Nguồn: benhhoc.edu.vn