Đừng Bỏ Qua Những Lời Khuyên Sau Của Chuyên Gia Bệnh Học Nhật Bản

1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (2 votes, average: 5,00 out of 5)
Loading...

Nên đánh răng trước hay uống nước trước? Nên ăn các món thịt trước hay là ăn các món rau trước? Khi tắm nên gội đầu trước hay rửa mặt trước? Hãy nghe các chuyên gia bệnh học khuyên như thế nào nhé.

uong-nuoc-dung-cach

Nên uống nước trước khi đánh răng.

Nên đánh răng trước khi uống nước.

Uống một cốc nước trong khi bụng rỗng vào buổi sáng rất tốt cho sức khỏe, không những có thể giúp giải quyết “ách tắc giao thông” trong đường ruột” giảm táo bón mà còn có thể giảm độ nhớt máu, thúc đẩy tuần hoàn máu, ngăn ngừa sự xuất hiện của bệnh tim mạch.

Nhưng nếu không đánh răng trước khi uống nước cũng giống như việc uống một cốc chất lỏng hỗn hợp các mảng bám của răng.

Mặc dù đã đánh răng trước khi đi ngủ nhưng đánh răng không đảm bảo rằng một số vi khuẩn và mảnh vụn thức ăn có thể được chải đi. Vào ban đêm, vi khuẩn và mảnh vụn thức ăn kết hợp với nước bọt tạo thành các mảng bám vào răng.

Nếu bạn uống nước trước khi đánh răng, vi khuẩn sẽ được đưa vào cơ thể. Vì vậy chuyên gia khuyên rằng nên đánh răng sau khi uống nước.

Nên uống canh, ăn rau trước trước khi ăn thịt 

ăn canh hay ăn thịt trước

Đối với người bị bệnh mạn tính thì nên ăn canh trước.

Khi bụng rỗng, bản năng của con người luôn muốn chọn những thức ăn có thể chống đói ví dụ như ăn thịt, ăn cơm.

Trên thực tế, khi dùng bữa cũng cần có các thứ tự, đặc biệt đối với những người mắc các bệnh mãn tính thì nên uống canh, ăn rau, sau đó mới ăn các món chính.

Mạng Hoàn cầu dẫn lời một bác sỹ chuyên khoa bệnh tiêu hóa cho biết đối với người bình thường thứ tự này cũng không có ranh giới rõ ràng. Tuy nhiên, đối với những bệnh nhân mắc bệnh mãn tính, đặc biệt là những người bị tiểu đường thì nên tuân thủ theo nguyên tắc: uống canh, ăn rau và ăn các món thịt. Lý do là rau rất giàu chất xơ và vitamin, lượng calo thấp. Những thực phẩm như vậy ít tác động đến lượng đường trong máu.

Học giả Nhật Bản khuyến cáo trật tự cho bữa ăn của người mắc bệnh tiểu đường là: nên ăn các loại rau, nấm và rong biển, sau đó sẽ ăn thịt, cá, các sản phẩm làm từ sữa và thực phẩm chứa nhiều protein khác. Cuối cùng sẽ ăn cơm, bánh mỳ, mỳ hoặc khoai. Trật tự này có lợi cho việc khống chế lượng đường trong máu.

Nên rửa mặt trước khi gội đầu

nên rửa mặt trước khi tắm

Nên rửa mặt trước để tránh tắc nghẽn lỗ chân lông trên khuôn mặt.

Rất nhiều người thường gội đầu trước rửa mặt khi tắm. Nhưng cách làm này không phải là tốt nhất, nếu thường xuyên như vậy rất có thể sẽ làm tắc nghẽn lỗ chân lông trên khuôn mặt.

Khi tắm, lỗ chân lông trên mặt thường giãn nở sau khi gặp nước nóng. Nếu bụi bẩn trên da mặt không được làm sạch kịp thời rất có thể nó sẽ đi sâu vào da theo các lỗ chân lông. Lâu dài, lỗ chân lông sẽ bị tắc nghẽn.

Vì vậy nên rửa mặt trước khi gội đầu sẽ có lợi cho da và tóc, ngăn ngừa việc tiết dầu làm tắc nghẽn lỗ chân lông.

Nguồn: Cao đẳng Xét nghiệm TPHCM