Khi dạ dày rỗng bạn không nên ăn những loại thực phẩm nào?

1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (1 votes, average: 5,00 out of 5)
Loading...

Buổi sáng chính là lúc dạ dày thường rỗng và chúng ta cần lưu ý đến chế độ ăn uống đặc biệt là thực phẩm bạn dùng là gì để có hệ tiêu hóa tốt nhất cho sức khỏe của bạn.

Khi dạ dày rỗng bạn không nên ăn những loại thực phẩm nào?

Khi dạ dày rỗng bạn không nên ăn những loại thực phẩm nào?

Một số thực phẩm mọi người không nên ăn lúc dạ dày đang rỗng

Dạ dày là nơi phình to nhất của hệ thống đường tiêu hóa trong cơ thể con người, nó nối thực quản với tá tràng, phần đầu của ruột non. Hình dáng dạ dày giống như một cái túi hình chữ J. Dung tích vào khoảng 4-4,5l nước. Chính vì vậy ăn như thế nào cho đúng vào bữa sáng là tốt nhất?

Mọi người đều biết, bữa ăn sáng rất quan trọng đối với sức khỏe. Tất nhiên, chúng ta luôn cảm thấy đói vào buổi sáng, nhưng mọi thứ không đơn giản chỉ đói là ăn, mà nó còn liên quan tới loại thực phẩm gì mà bạn muốn nạp vào, bởi vì có một số loại thực phẩm có thể tàn phá sức khỏe nếu bạn ăn chúng khi dạ dày trống. Dạ dày khỏe, bạn có thể ăn bất kỳ thứ gì, nhưng nếu chúng có vấn đề, hãy biết ăn uống cẩn thận. Việc chọn sai thực phẩm có thể gây khó chịu hoặc làm cho tình trạng bệnh thâm nặng.

Giảng viên Cao đẳng Y Dược Hà Nội – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur khuyên mọi người cần tránh những thực phẩm sau để có hệ tiêu hóa tốt nhất:

Thức uống có đường 

Vào buổi sáng, nhiều người thích uống một ly nước trái cây có đường, nhưng rất ít người trong chúng ta biết rằng, thức uống nhiều đường nạp vào dạ dày trống rỗng sẽ gây hại cho tuyến tụy và gan trong thời gian dài. 

Thức ăn và đồ uống có đường cũng khiến bạn cảm thấy nặng nề hơn sau đó.

Thức ăn cay

Khi dạ dày trống rỗng, việc bạn ăn thức ăn có nhiều gia vị cay như tiêu, ớt sẽ cản trở niêm mạc dạ dày hoạt động linh hoạt, có thể dẫn đến chuột rút và tạo ra nhiều phản ứng có tính axit bất lợi trong dạ dày. Ngoài ra, thức ăn cay này gây khó tiêu, ợ nóng…

Ăn trái cây rất tốt nhưng phải ăn đúng thời điểm

Ăn trái cây rất tốt nhưng phải ăn đúng thời điểm 

Ăn trái cây vào buổi sáng

Theo chuyên mục tin tức Cao đẳng Y Dược cho biết: Nếu trái cây được ăn vào đúng thời điểm, chúng giúp chúng ta khỏe mạnh, nhưng ăn trái cây như xoài, ổi, dứa… khi dạ dày trống rỗng sẽ làm tăng sản xuất axit dạ dày. 

Thậm chí, quá nhiều đường fructose và chất xơ trong trái cây họ múi như cam, quýt cũng làm chậm hoạt động của hệ thống tiêu hóa nếu bạn ăn chúng khi dạ dày trống rỗng

Cà phê vào buổi sáng thói quen của nhiều người

Uống một tách cà phê khiến bạn cảm thấy tràn đầy năng lượng vào buổi sáng. Nhưng tiêu thụ cà phê khi dạ dày trống rỗng có thể dẫn đến tình trạng đầy axit dạ dày. Bởi caffeine kích thích sự tiết acid hydrochloric trong hệ tiêu hóa, gây viêm dạ dày về dài.

Đồ uống có gas

Nếu tiêu thụ thức uống có gas khi đói, các axit có ga kết hợp với các axit dạ dày, gây ra các vấn đề sức khỏe khác nhau như chướng khí, đầy hơi và buồn nôn, dẫn đến đau bụng hoặc đau dạ dày, viêm niêm mạc…

Nguồn: Bệnh học