Nên kiêng khem gì khi bị căn bệnh áp xe hậu môn

Phương pháp điều trị bệnh áp xe hậu môn dễ dàng bằng những chế độ ăn uống đảm bảo chất dinh dưỡng hợp lí, vậy nên kiêng khem gì khi bị áp xe hậu môn?

Nên kiêng khem gì khi bị căn bệnh áp xe hậu môn

Căn bệnh áp xe hậu môn được các chuyên gia sức khỏe Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur cho biết là ảnh hưởng không nhỏ tới cuộc sống của người bệnh và cần được chữa trị kịp thời, nên kiêng khem đúng cách vì chế độ ăn uống cũng ảnh hưởng rất nhiều tới người bệnh và là nguyên nhân hàng đầu gây ra bệnh.

Áp xe hậu môn gây ra nhiều phiền toái cho người bệnh và để có thể chữa được bệnh áp xe hậu môn một cách hiệu quả thì ngoài việc sử dụng các loại thuốc thì việc xây dựng một chế độ ăn uống điều độ, hợp lí và khoa học rất quan trọng, góp phần điều trị hỗ trợ bệnh một cách hiệu quả nhất. Vậy người bị bệnh áp xe hậu môn nên kiêng ăn gì?

Sau đây là danh sách những đồ ăn, thức uống mà người bị áp xe hậu môn phải kiêng khem đầy đủ để tình trạng bệnh được cải thiện nhanh chóng (cập nhật từ tin tức Y Dược).

Những thực phẩm quá mặn cần được kiêng

Những người bị bệnh áp xe hậu môn phải kiêng những đồ ăn quá mặn bởi vì muối có tác dụng giữ nước nên điều này sẽ khiến cho đường rõ bị căng tức và gây ra đau đớn làm cho bệnh tình sẽ trở nên nghiệm trọng. Chúng ta thay vì ăn quá mặn thì có thể ăn nhạt đi để giúp quá trình hồi phục sau phẫu thuật nhanh chóng và hồi phục bệnh tình hơn.

Kiêng thực phẩm chứa chất kích thích

Những thực phẩm cần phải kiêng như là: cồn, caffeine, rượu, bia…vì những đồ uống này sẽ khiến tình trạng bệnh trở nên rất nghiêm trọng. Vì vậy các chuyên gia Cao đẳng Dược Hà Nội – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur khuyến cáo không nên sử dụng các loại đồ uống này khi bị bệnh.

Tránh những đồ ăn nhiều dầu mỡ

Bạn là một người bệnh thường xuyên sử dụng thực phẩm nhiều dầu mỡ sẽ khiến các lỗ rò hậu môn chảy nhiều mủ hơn, có mùi hôi. Vì vậy mà người bị áp xe hậu môn cần phải kiêng những thực phẩm chứa nhiều dầu mỡ.

Người bị áp xe hậu môn cần kiêng thực phẩm nặng mùi

Những thực phẩm có mũi hôi, tanh, nặng mùi như: món ăn có nhiều gia vị hay các loại hả sản sẽ khiến cho chất thải cũng có mùi khó chịu và cũng làm ảnh hưởng tới những lỗ rò hậu môn.

Tránh những đồ ăn nhiều dầu mỡ

Bên cạnh việc không nên ăn các thực phẩm trên, người bệnh áp xe hậu môn nên áp dụng chế độ ăn nhạt, uống nhiều nước, các thực phẩm dầu vitamin, chất xơ từ các loại rau xanh, hoa quả,.. Việc xây dựng và áp dụng cho mình chế độ dinh dưỡng hợp lý cũng như loại bỏ những tác nhân có thể gây hại đến sức khỏe sẽ là liệu phát quan trọng giúp bệnh nhanh chóng thuyên giảm.

Kiên trì chế độ ăn uống khoa học dành cho những ai đang mắc phải áp xe hậu môn không bao giờ là thừa khi đây không chỉ là chế độ ăn uống khoa học mà còn hỗ trợ giúp vết thương nhanh chóng lành lại, đặc biệt đối với những bệnh nhân mới trải qua phẫu thuật. Do đó người bệnh nên tham khảo ý kiến của các chuyên gia để xây dựng cho mình một chế độ ăn uống khoa học nhất.

Nguồn: benhhoc.edu.vn