Người bình thường có nhịp tim là bao nhiêu

1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (No Ratings Yet)
Loading...

Thế nào là một trái tim khỏe mạnh, trái tim người bình thường có nhịp đập bao nhiêu lần trên phút hãy cùng chúng tôi khám phá câu hỏi đó ngay bây giờ.

Nhịp tim bình thường của người bình thường là bao nhiêu

Nhịp tim bình thường của người bình thường là bao nhiêu

Theo chuyên Tin Tức Y Dược Việt Nam thì một trái tim khỏe mạnh cần phải có một nhịp tim ổn định không nhanh và cũng không chậm giữ ở mức vừa phải.

Như thế nào là một trái tim khỏe mạnh

Thông thường, nhịp tim của người lớn dao động từ 60 đến 100 nhịp mỗi phút. Nhịp tim càng thấp chứng tỏ tim hoạt động càng hiệu quả hơn và chức năng tim khỏe mạnh. Nhịp tim của vận động viên chuyên nghiệp bình thường chỉ có 40 nhịp mỗi phút.

Phần lớn nghiên cứu cho biết, kể cả ở phạm vi bình thường, nhịp tim cao cũng có liên quan đến bệnh tim do thiếu máu, đột quỵ. Một nghiên cứu gần đây cho biết, nhịp tim tăng 10 nhịp/phút sẽ làm tăng nguy cơ bệnh tim tương ứng lên 10-18%.Nhịp tim thất thường phản ánh bệnh tim mạch

Chỉ cần không kèm theo tức ngực, đau ngực, khó thở, thỉnh thoảng cảm thấy tim đập nhanh hoặc nhịp tim tăng nhanh là hiện tượng bình thường.

Giáo sư Gordon Masai, trường Y học Đại học Johns Hopkins, Mỹ cho biết, mặc dù đa phần nhịp tim không đầy đủ không cấu thành nguy hiểm, nhưng nếu gần đây phát hiện loạn nhịp tim và thường xuyên xảy ra thì nên lập tức đến bác sĩ.

Một trái tim khỏe mạnh phải có nhịp đập bình ổn

Một trái tim khỏe mạnh phải có nhịp đập bình ổn

Nhịp tim quá chậm là sức khỏe rất yếu

Chúng ta thường cho rằng, tim đập quá chậm sẽ tăng nguy cơ tim ngừng đập. Sự thực lại hoàn toàn ngược lại. Nhịp tim giống như các bộ phận cơ bắp khác, cơ tim cũng phải thông qua tập luyện để tăng cường sức mạnh. Cơ tim càng mạnh khỏe, hiệu suất của tim càng cao, số lần tim đập ít đi, có thể truyền máu cho toàn bộ cơ thể.

Người có nhịp tim nghỉ ngơi dưới 60 lần (nhịp tim chậm) chắc chắn có trái tim rất mạnh khỏe. Tuy nhiên một số người già có nhịp tim chậm chạp có thể là do triệu chứng của bệnh tim gây ra

Nhịp tim quá nhanh là do tim hoạt động quá nhiều

Áp lực lớn sẽ tăng tuần suất tim nghỉ ngơi (nhịp tim khi nghỉ ngơi bình thường là 70-80 lần/phút), có lúc sẽ làm cho nhịp tim tăng đến hơn 100 lần/mỗi giờ, làm cho tim đập quá nhanh,

Tuy nhiên áp lực chỉ là một trong nhiều nguyên nhân đẩy nhanh nhịp tim. Hút thuốc, uống nhiều cà phê, mất nước, ngứa ngáy và thiếu máu cũng dẫn đến nhịp tim tăng nhanh.

Nhịp tim bình thường phản ứng tim bình thường.

Nhịp tim và huyết áp là hai việc khác nhau, giữa hai việc không chỉ đơn giản được đánh đồng với nhau. Người có nhịp tim nghỉ ngơi bình thường cũng có thể bị huyết áp cao. Một số người nhịp tim không bình thường nhưng huyết áp lại rất bình thường. Hoạt động cơ thể mệt mỏi sẽ làm cho nhịp tim đập nhanh nhưng thay đổi về huyết áp lại không lớn.

Xem thêm : Nhịp tim bình thường là bao nhiêu

Nguồn : https://benhhoc.edu.vn