Những lưu ý của Điều dưỡng viên khi cho bệnh nhân dùng thuốc

1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (1 votes, average: 5,00 out of 5)
Loading...

Một trong những việc hàng ngày của Điều dưỡng viên là trực tiếp cho bệnh nhân dùng thuốc. Vậy để  hoàn thành tốt công việc này người điều dưỡng cần lưu ý những gì?

Điều dưỡng viên cần lưu ý những gì khi cho bệnh nhân dùng thuốc                                      

Điều dưỡng viên cần lưu ý những gì khi cho bệnh nhân dùng thuốc

Thuốc tây được ví như con dao 2 lưỡi nếu dừng đúng cách nó sẽ phát huy tác dụng, nhưng nếu không sử dụng đúng cách thì người dùng sẽ phải gánh chịu nhiều hậu quả nghiêm trọng thậm chí có thể gây ảnh hưởng đến tính mạng con người. Vì vậy bên cạnh bác sĩ, Dược sĩ thì Điều dưỡng viên cũng phải có trách nhiệm tư vấn và hướng dẫn bệnh nhân dùng thuốc đúng cách. Để làm được điều này ngay khi còn ngồi trên ghế Đại học, Cao đẳng Điều dưỡng những bạn theo ngành này cũng phải nâng cao tinh thần học tập và nghiên cứu về các loại Dược phẩm.

Những lưu ý khi cho bệnh nhân sử dụng thuốc

Theo tin tức Y Dược, Điều dưỡng viên luôn phải làm theo sự chỉ dẫn của bác sĩ, tuyệt đối không được làm trái y lệnh. Với những loại thuốc chưa rõ về liều dùng và cách sử dụng cần phải hỏi lại bác sĩ cẩn thận.

Để tránh nhầm lẫn Điều dưỡng viên cần phải sắp xếp thuốc một cách khoa học, hợp lý. Thuốc uống và thuốc bôi phải được sắp xếp riêng cách xa nhau.

Trước khi cho người bệnh sử dụng Điều dưỡng viên cần phải kiểm tra thuốc xem còn hạn sử dụng hay không . Ngoài ra, còn phải kiểm tra nồng độ, hàm lượng, liều dùng cho một lần và số lần dùng thuốc trong vòng 1 ngày.

Công khai tên thuốc cho bệnh nhân

Tận tình hướng dẫn người bệnh cách dùng, nhắc lại nhiều lần về cách dùng thuốc để bệnh nhân có thể ghi nhớ.

Chuẩn bị đầy đủ các thiết bị, phương tiện cho người bệnh khi dùng thuốc.

Phương tiện vận chuyển thuốc cần sạch sẽ, gọn gàng.

Khi cho bệnh nhân uống thuốc Điều dưỡng viên luôn phải chuẩn bị hộp thuốc cấp cứu và pháp đồ chống sốc thuốc.

Khi tiêm thì điều dưỡng viên cần phải phan đúng dung môi, đủ thể tích và theo quy định của nhà sản xuất.

Học Cao đẳng Điều dưỡng ở đâu đào tạo uy tín chất lượng nhất?

Học Cao đẳng Điều dưỡng ở đâu đào tạo uy tín chất lượng nhất?

Học Cao đẳng Điều dưỡng ở đâu đào tạo uy tín chất lượng nhất?

Điều dưỡng là một ngành đặc thù nếu không được đào tạo chuyên sâu thì sau khi ra trường bạn sẽ không thể hành nghề  được vì vậy việc tìm ra được một cơ sở đào tạo Cao đẳng Điều dưỡng uy tín chất lượng là điều hết sức quan trọng và cần thiết.

Trên cả nước hiện nay có hàng trăm cơ sở đào tạo ngành Điều dưỡng hệ Cao đẳng tuy nhiên chất lượng đào tạo lại không đồng đều. Điều này khiến các bạn gặp nhiều khó khăn trong việc chọn trường. Nếu bạn yêu thích ngành Điều dưỡng bạn có thể tìm hiểu Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur. Với bề dày gần 10 năm kinh nghiệm trong công tác đào tạo và giảng dạy trường tự hào là một trong những ngôi trường có chất lượng đào tạo tốt nhất Việt Nam hiện nay. Bằng chứng cho chất lượng đào tạo tốt của nhà trường đó là hàng năm nhà trường đã cung cấp cho ngành Y tế hàng trăm cán bộ Điều dưỡng giỏi chuyên môn giàu y đức. Với đội ngu giáo viên giỏi, giàu kinh nghiệm, hệ thống cơ sở vật chất khang trang hiện đại cùng với đó là lộ trình học tập tiên tiến hiện đại. Đặc biệt Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur còn mà một trong những cơ sở Đào tạo Cao đẳng Dược hiếm hoi trên cả nước áp dụng mô hình trường học – bệnh viện, tạo điều kiện cho các bạn sinh viên có nhiều cơ hội cọ sát với thực tế ngay khi còn ngồi trên ghế nhà trường. Vì vậy chắc chắn các bạn sinh viên sau khi ra trường sẽ được trang bị đầy đủ kiến thức và kỹ năng để có thể hành nghề.

Được sự chỉ đaọ của Bộ Lao động Thương binh và xã hội năm nay bên cạnh tuyển sinh Cao đẳng Điều dưỡng chính quy nhà trường còn được phép tuyển sinh thêm 2 nhóm ngành nữa đó là Cao đẳng Dược và Cao đẳng xét nghiệm với điều kiện tuyển sinh hết sức đơn giản đó là: Tuyển thẳng các bạn thí sinh tôt nghiệp THPT và có hạnh kiểm năm lớp 12 đạt loại Khá trở lên. Với điều kiện tuyển sinh này các bạn thí sinh sẽ có nhiều cơ hội được học ngành mình yêu thích hơn.

Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur tuyển sinh Cao đẳng Điều dưỡng năm 2017

Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur tuyển sinh Cao đẳng Điều dưỡng năm 2017

Nếu thực sự yêu thích ngành học này và đã đáp ứng đủ các điều kiện xét tuyển bạn hãy nhanh chóng nộp hồ sơ xét tuyển Cao đẳng Điều dưỡng về trường theo địa chỉ:

Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur: Số 101 Tô Vĩnh Diện – Khương Trung – Quận Thanh Xuân – Hà Nội. (Gần Cầu Vượt Ngã Tư Sở). Tư vấn tuyển sinh:  09.8258.8258 – 09.8259.8259.

Nguồn: Điều dưỡng viên cần lưu ý những gì khi cho bệnh nhân dùng thuốc