Những tác nhân làm tăng nguy cơ mắc bệnh tiền tiểu đường

1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (1 votes, average: 5,00 out of 5)
Loading...

Tiền tiểu đường tức là mức đường huyết cao và cũng là dấu hiệu cảnh báo sẽ mắc bệnh tiểu đường trong tương lai. Do đó cần biết yếu tố tăng nguy cơ mắc bệnh để phòng.

5 yếu tố tăng nguy cơ mắc bệnh tiền tiểu đường

5 yếu tố tăng nguy cơ mắc bệnh tiền tiểu đường

Tìm hiểu về bệnh tiền tiểu đường

Theo thông tin trên kênh tuyển sinh Y dược chính quy tiền tiểu đường không phải là bệnh mà là biểu hiện cảnh báo rằng bạn có nguy cơ mắc bệnh tiểu đường típ 2 trong tương lai không xa. Trong giai đoạn tiền tiểu đường, đường máu của bạn vượt lên trên mức bình thường nhưng có cơ sở để chẩn đoán là mắc bệnh tiểu đường tuýp 2.

Tiền tiểu đường sẽ gây thêm nguy cơ mắc bệnh tiểu đường tuýp 2 trong vòng 10 năm., bạn sẽ không cảm nhận được triệu chứng nào cụ thể nào cho đến khi bạn mắc phải các biến chứng nặng của bệnh tiểu đường. Nhưng có một dấu hiệu cho thấy nguy cơ mắc bệnh tiểu đường tuýp 2 là hiện lên một vùng da tối hoặc màu nâu trên một vài bộ phận cơ thể, gọi vắn tắt là bệnh gai đen. Nó thường xuất hiện trên cổ, nách, khuỷu tay, đầu gối và khớp ngón tay.  Sau đây là 5 tác nhân tăng nguy cơ mắc bệnh tiền tiểu đường sau đây

5 tác nhân gây tăng nguy cơ mắc bệnh tiền tiểu đường.

Cần phải nắm bắt được những yếu tố gây ra nguy cơ mắc tiền tiểu đường mới có thể tránh được nguy cơ mắc bệnh tiểu đường trong tương lai

Nhóm máu

Nghiên cứu của nhiều chuyên gia chỉ ra rằng những người có nhóm máu A, B và AB có khả năng mắc tiểu đường cao hơn nhiều lần so với những người có nhóm máu O.

Nhóm máu A,B rất dễ có nguy cơ mắc tiền tiểu đường

Nhóm máu A,B rất dễ có nguy cơ mắc tiền tiểu đường

Chính vì thế, nếu nhóm máu không có lợi cho bạn và bạn không duy trì thói quen ăn uống tốt cùng với chế độ tập luyện phù hợp, rất có thể bạn sẽ mắc tiền tiểu đường.

Hội chứng kích thích ruột

Hội chứng ruột kích thích ảnh hưởng tới chất lượng cuộc sống của bạn. Bên cạnh đó, đối với người mắc chứng ruột kích thích cũng có khả năng cao bị mắc tiền tiểu đường.

Hàm lượng vitamin D thấp hơn mức quy định

Theo Nghiên cứu sinh viên Cao đẳng Dược Hà Nội cho thấy hàm lượng vitamin D thấp có tỉ lệ nghịch với đường huyết lúc đói, giảm dung nạp gluco, haemoglobin A1c, hội chứng chuyển hóa và tỷ lệ mắc tiền điểu đường. Đã có nhiều thử nghiệm lâm sàng chỉ ra lợi ích của việc bổ sung vitamin D trong bệnh tiền tiểu đường, gồm có cải thiện bài tiết insulin, độ nhạy insulin khi đói cơ bản, khác insulin ngoại biên sau ăn.

Thiếu vi khuẩn có lợi trong đường ruột

Giáo viên dạy Văn bằng 2 Cao đẳng Dược chia sẻ, mất cân bằng vi khuẩn tốt trong ruột có thể dẫn đến chứng viêm ruột gây rối loạn chuyển hóa đường. Khi điều này xảy đến, hàm lượng đường huyết trong cơ thể bạn sẽ bị rối loạn và có thể khiến bạn bị tiền tiểu đường. Một cách để chống lại điều này là ăn nhiều chất xơ để cân bằng vi khuẩn trong ruột.

Đi ngủ muộn

Một nghiên cứu của Hàn Quốc chỉ ra rằng phụ nữ thức khuya có nhiều mỡ bụng hơn so với những người đi ngủ sớm hơn. Béo bụng dẫn tới kháng insulin và khiến họ dễ bị hội chứng chuyển hóa, một tiền thân của bệnh tiểu đường.

Nguồn: benhhoc.edu.vn