Phát hoảng với các vấn đề sức khỏe sinh sản chị em thường gặp

1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (1 votes, average: 5,00 out of 5)
Loading...

Sức khỏe sinh sản luôn là mối quan tâm của nhiều chị em khi chúng nó thể ảnh hưởng tới thiên chức làm mẹ. Vì thế việc trang bị cho mình những kiến thức trong vấn đề này là điều hết sức cần thiết.

 

Những vấn đề chị em thường gặp trong sức khỏe sinh sản

Những vấn đề chị em thường gặp trong sức khỏe sinh sản

Rối loạn kinh nguyệt

Tưởng chừng như chỉ là một vấn đề cực kỳ đơn giản nhưng đằng sau việc rối loạn kinh nguyệt của chị em lại tiềm ẩn vô vàn những mối lo lắng khác. Việc rối loạn kinh nguyệt kéo dài mà không được điều trị sẽ ảnh hưởng nghiêm trọng tới sức khỏe sinh sản như: gây thiếu máu, đau đầu chóng mặt, thở gấp, mệt mỏi, dẫn tới các bệnh phụ khoa, thậm chí gây vô sinh do khó khăn trong việc thụ tinh.

Bệnh phụ khoa

Theo những báo cáo gần đây cho thấy hiện nay tỷ lệ chị em mắc bệnh phụ khoa đang có dấu hiệu gia tăng và trẻ hóa. Bệnh không chỉ gặp ở những người đã có gia đình mà ngay cả chị em chưa từng quan hệ cũng có khả năng mắc phải. Bởi do cấu trúc của vùng kín mở hẳn ra ngoài, nằm giữa lỗ đi đại tiện và tiểu tiện chứa rất nhiều vi khuẩn. Vì thế, nếu không giữ vệ sinh vùng kín thì nấm và vi khuẩn sẽ phát triển, gây viêm nhiễm.

Vì thế khi nhận thấy vùng kín cả mình có những dấu hiệu bất thường như ngứa, khi hư ra nhiều, có mùi hôi thì bạn cần tới ngay các trung tâm y tế để kiểm tra.

Một vài vấn đề về sức khỏe sinh sản có thể gây ảnh hưởng trực tiếp tới thiên chức làm mẹ của chị em

Một vài vấn đề về sức khỏe sinh sản có thể gây ảnh hưởng trực tiếp tới thiên chức làm mẹ của chị em

Vô sinh hoặc hiếm muộn

Một số dấu hiệu của chứng vô sinh là: rối loạn kinh nguyệt, tuyến vú không phát triển khi bước vào tuổi trưởng thành, bị đau khi hành kinh hoặc khi giao hợp, vô kinh.  Ngoài ra nguyên nhân dẫn đến vô sinh có thể là do quan hệ tình dục bừa bãi, nạo phá thai, sử dụng nhiều thuốc tránh thai…

Đau buốt khi đi tiểu

Tình trạng đau buốt khi tiểu tiện thường xuất hiện nhiều ở những người mắc bệnh vùng âm đạo. Khi bạn đi tiểu, có lúc thấy tiểu ra ít, có lúc lại ra nhiều, đôi khi còn ra máu trong nước tiểu kèm theo tình trạng đau buốt thì bạn nên chủ động đi khám ngay để được chẩn đoán đúng về tình trạng sức khỏe của mình.

Nổi ban đỏ hoặc lở loét ở vùng kín

Những vết loét hay các nốt mụn nước nhỏ xung quanh vùng kín có thể là do một số loại bệnh như herpes, HPV… Kể cả bạn đã sử dụng tới các biện pháp bảo vệ khi quan hệ tình dục, nhưng cách tốt nhất vẫn nên hạn chế vì bệnh hoàn toàn có thể lây nhiễm từ người này sang người khác rất cao. Khi bạn chú trọng hơn tới việc bảo vệ an toàn khi quan hệ tình dục thì tỷ lệ mắc các bệnh truyền nhiễm sẽ giảm xuống rõ rệt.

Vùng kín và vùng rất dễ bị tổn thương vì thế để hạn chế những bệnh phụ khoa chị em cần vệ sinh sạch sẽ, quan hệ lành mạnh bên cạnh đó cần đi khám sức khỏe sinh sản định kỳ. Việc khám sức khỏe sinh sản định kỳ giúp chị em giúp phát hiện sớm cũng như tiết kiệm thời gian và kinh phí điều trị.

Nguồn: benhhoc.edu.vn